ชวนคุย LN Kusuriya no Hitorigoto สืบคดีปริศนา หมอยาตำรับโคมแดงเล่ม5 มีสปอยเยอะมาก

แหม ไม่มีเพื่อนอ่านเรื่องนี้เลยค่ะ จะให้ชวนคุยตั้งแต่เล่มแรกมันก็แปลกๆ เพราะงั้นจะขอเริ่มตั้งแต่เล่ม5ค่า
  ในเล่มนี้จะเน้นไปที่การเตรียมรับมือภัยพิบัติแมลง สาวน้อยนักแสดงผิวเผือกปริศนาและการกัดกันของสองลูกพี่ลูกน้องตระกูลราที่ทำเอาคนอ่านอย่างเรางง ว่าเอ็งไปสนิทกันตั้งแต่เมื่อไหร ตัวละครใหม่ก็โผล่มาเรื่อยๆทั้งโชวอุ(อุเคียวจากเล่ม4 เด็กตระกูลชิ) หัวหน้าบ่าวชายของหอนางโลม ลกซุน(ลูกน้องรากัน) และคนเฝ้ายามในเล่มที่แล้วที่ไปจ๊ะเอ๋ตอนน้องเมาเมากำลังทานน้องงูอย่างอร่อย ณ หลุมพิษที่เราได้แต่คิดว่าตัวประกอบแบบหล่อนยังมีบทต่ออีกเร้อ
   ในเล่มนี้เองก็ได้มีการกลับมามีบทของตัวละครอาตัวชนิดที่ว่าพระชายาเกียคุโยต้องกำหมัด[ล้อเล่น]พร้อมกับการเฉลยความลับอีกอย่างของจินชิว่าเป็นยันเดเระ[จริงจังมาก] และ เป็นลูกหาใช่น้องไม่ [ของใครก็รู้ๆกัน] มีการกล่าวถึงชิซุยแบบประปราย[พิมพ์ไปแล้วจะร้องไห้ วอนให้น้องกลับมามีบทด้วยค่ะ] ฝ่ายจินชิหลังจากประกาศตำแหน่งที่แท้จริงไปแล้วก็ไม่สามารถมาหาน้องเมาเมาได้ตามสะดวกอีกต่อไป แต่นี่คิดว่ามาหาทุกครั้งที่มีเวลาว่างเลยแหละ เอาเป็นว่าปริศนาส่วนใหญ่ในเล่มนี้จะมีความเกี่ยวข้องกับสาวน้อยผิวเผือก น่าจะเริ่มเป็นปมเล็กๆก่อนนำไปสู่ปมใหญ่เหมือนอย่างบทกบฏตระกูลชิ 
   ที่ตลกคือตอนที่เมาเมาป้อนแมลงให้จินชิทานอย่างไม่เต็มใจจนทำหน้าไปแบบที่ผู้คนที่อยู่ตอนนั้นได้รับความกระทบกระเทือนทางจิตใจไปตามๆกันแม้แต่ป้าแม่เล้าก็ยังไม่รอด[5555] ด้านสามสาวดอกไม้ของโรคุโชคังเองก็มีความสนใจในสเป็คของเมาเมา พอเมาเมาพูดไปไหงกลายออกมาเป็นหมอเก๊ไปได้ล่ะเนี่ย พร้อมกับบาเซ็นที่เกือบตกเป็นเหยื่อของไป๋หลิน[ริฮาคุกำหมัด] เอาเป็นว่ารอดไปอย่างหวุดหวิด
   และสุดท้ายก็ได้เวลาเดินทางไปยังเมืองทางตะวันตก บ้านเกิดของพระชายาเกียคุโย ซึ่งมีการจัดงานเลี้ยงทางการทูตกับต่างประเทศ โดยระหว่างทางก็ได้มีการแก้ไขปัญหาของหมู่บ้านกระดาษอันเป็นบ้านเกิดหมอเก๊ ซึ่งที่นั่นเองที่เมาเมาได้โชว์สกิลการดื่มสุราที่ล้มชายฉกรรจ์ไปถึงห้าคนด้วยกัน หลังเดินทางต่อก็ได้พบกับอาตัว ซุยเรย์และหลี่ซู่ที่มีจุดหมายปลายทางเดียวกัน 
เมื่อมาถึงเมืองตะวันตกก็ได้เวลาเริ่มงานเลี้ยง และเมาเมาก็ได้รับรู้จุดประสงค์ของงานเลี้ยงที่แท้จริง นั่นคือการหาเจ้าสาวให้พระอนุชาขององค์จักรพรรดิ 
   ในงานเมาเมาได้เข้าร่วมในฐานะคนของตระกูลราพร้อมกับราฮันและลกซุน และเราก็ได้รับรู้ว่าราฮันชอบความสวยงามของตัวเลขในตัวจินชิ ทำเอาเมาเมาเอือมระอาพร้อมบอกว่าชาตินี้ไม่ได้แต่งงานแล้วแหละเอ็ง มีการแก้ปัญหาคาใจของพระสนมหลี่ซู่ และเกิดเหตุอลวนเพราะสิงโตที่นำมาแสดง [จากความคิดเรา สาเหตุเรื่องนี้น่าจะเกี่ยวกับสาวน้อยผิวเผือก] และการถือกำเนิดของคู่รักใหม่!!! พระสนมขี้แยกับหนุ่มบาเซ็น[เอ้า พาย!]
   ลกซุนได้ขอเมาเมาเต้นรำพร้อมทั้งจุมพิตที่หลังฝ่ามือ ฝ่ายจินชินั้นเดือดปุดๆ "กล้าดียังไงมาแตะต้องแมวตู" จินชิไม่ได้กล่าว ทำเอาจากขันทีนางฟ้ากลายร่างเป็นยันเดเระไปบีบคอน้องเมาเมา พร้อมกล่าวว่าอย่ามาทำเป็นไม่รู้เรื่องว่าตัวเองก็เป็นหนึ่งในตัวเลือกเจ้าสาวนะ จากนั้นก็เถียงไปมา 
   จนสุดท้าย ในที่สุด!!!! น้องเมาเมาก็ได้ใช้ศาสตร์แห่งนางโลมที่ร่ำเรียนมาจากท่านพี่ไป๋หลินกับจินชิ พร้อมคิดในใจแบบไม่มีความรับผิดชอบว่าไม่ใช่ความผิดตูนะ นี่น่ะอารมณ์พาไปล้วนๆ [น่าจะจบแค่จูบแหละไม่ไปไกลกว่านั้น]
 
   เอาเป็นว่าเล่มนี้โมเม้นรักๆนี่มันดีต่อใจจริงๆ แต่แอบใจหายใจคว่ำตอนขันทีปลอมนั่นมาบีบคอน้องเมาเมา เป็นแค่จินชิแท้ๆ กล้าดียังไง ด้านสาวผิวเผือกยังไม่เปิดเผยอะไรมาก คงต้องรอเล่ม6ต่อไป เราไปแง้มๆดูแล้ว เล่ม6 ประเด็นหลักน่าจะเกี่ยวกับพระสนมหลี่ซู่

   ส่วนตัวเป็นเล่มที่อ่านแล้วมีบทฮาๆเยอะดี ทำเอาลืมที่เคยร้องไห้ไปตอนเล่ม4เลย คนตระกูลราเองก็มีบทบาทเยอะขึ้นแบบงงๆ ส่วนการเฉลยทริคมายากลของสาวผิวเผือกบางอย่างนั้นไม่ได้เฉลยแบบละเอียดตามฉบับน้องเมาเมา[ถ้าอยากรู้ทริคแบบละเอียดก็ไปหาอ่านเพิ่มเองสิเฟ้ย]

   ด้านนกย่างถือว่าแปลใช้ได้ แต่ก็ต้องกลับไปอ่านซ้ำบ้าง บางประโยคมันก็จะเอ๊ะหน่อยๆ

   ฝ่ายด้านจักรพรรดิเราว่าเขาน่าจะรักอาตัวจริงๆและน่าจะรู้ด้วยว่าจินชิไม่ใช่น้อง ก็ต้องรออ่านกันต่อไปว่าพระองค์วางแผนจะทำอะไร แต่ถ้าเฉลยขึ้นมา น่าจะมีปัญหากับเกียคุโยไม่มากก็น้อยเพราะตอนนี้บุตรของเกียคุโยคือรัชทายาท พระพันปีเองก็มีส่วนในการสลับเด็กเพราะรักหลานแต่เกลียดลูกตัวเอง ตอนสลับมันก็จะ อาตัวsaid"ถ้าสลับไม่น่าจะมีใครรู้นะเพคะ"  พระพันปีsaid"นั่นสิ" แล้วก็สลับกันเลย คนอ่านก็จะแบบ อ่า อืม เอาที่สบายใจ
   เล่มนี้ยกMVPให้ท่านพี่ไป๋หลินค่ะ แหม สั่งสอนน้องเมาเมามาของเรามาอย่างดีจนเราได้เห็นฉากเด็ดประจำเล่มเลยนะคะ [ยิ้มกรุ้มกริ่ม]
 
   สุดท้าย หากใครสนใจอ่านเรื่องนี้
ฉบับนิยาย 
สืบคดีปริศนา หมอยาตำรับโคมแดง1-5 by.Phoenix Next ทั้งรูปเล่มและe-bookในmeb
ฉบับมังงะมีเฉพาะแบบเล่ม 
แบบที่1 ตำรับปริศนา หมอยาแห่งวังหลังเล่ม1-4 by.Animag (ลายเส้นสวย)
แบบที่2 เล่ม1-7 เสียงรำพึงจากหมอยาเล่ม1-7 by.luckpim (เนื้อเรื่องดี)
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่