การเก็บขนมไทยสำหรับการวางขายในตอนเช้าวันถัดไป

ขนมไทยที่ทำวันนี้ช่วงบ่าย เพื่อที่จะวางขายในวันพรุ่งนี้ตอนเช้า เราควรจะเก็บเข้าตู้เย็น หรือว่า อุณภูมิห้องปกติคะ 

1. ขนมที่มีกะทิเป็นส่วนประกอบ แพคขนมใส่ถ้วยพลาสติกใสค่ะ เช่น สาคูเปียก หรือ ข้าวเหนียวเปียก- ต้องเข้าตู้เย็น แต่ตอนเอามาวางขาย ขนมจะแข็งหรือเปลี่ยนรูป ทำยังไงดีคะ 
2. ถั่วกวน และเผือกกวน ที่ตัดเป็นชิ้นใส่ห่อ - เมื่อแช่เย็นค้างคืนแล้ว เวลานำไปวางขาย ลูกค้าซื้อไปเก็บได้กี่วันคะ
3. ขนมชั้น ไม่แช่เย็นได้มั้ยคะ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่