โสด คุยหลายคนแต่สุดท้ายเลิกคุยกับทุกคนแล้วคบกับคนที่ตัวเองชอบผิดมากหรอ?

สวัสดีค่ะตามหัวข้อเลยนะคะ มันผิดมากเลยหรอที่เราโสดเราสามารถคุยกับใครกี่คนก็ได้ มันอาจดูเห็นแก่ตัวไปหน่อยแต่มันผิดมากขนาดนั้นเลยหรอ
เราโสดมา9เดือนได้ แต่5เดือนแรกเราไม่คุยกับใครเลยค่ะทั้งมูฟออนยังไม่ได้100%เท่าไหร่ เลยไม่เปิดใจให้ใครกลัวคนที่เข้ามาเขาเสียใจเพราะ
เรายังลืมแฟนเก่าไม่ได้ แต่พอเริ่มทำใจได้แล้ว เราได้มีโอกาสคุยกับรุ่นพี่คนหนึ่ง คุยกันมา 2 เดือน เพราะก่อนหน้านั้นเคยเรียนที่เดียวกันแล้วพี่เขาเป็นคนมาจีบเรา แต่เราไม่สนใจแล้วพอเราจบ พี่เขาก็จบแยกย้ายกันไม่ได้เจอกัน แล้วได้กลับมาคุยกัน เจอกันในรอบ4ปี ซึ่งเรายอมรับนะคะ ว่ารู้สึกดีมากๆที่เขาเข้ามา
แล้วยังคิดว่าดีแล้วที่เรามาเจอกันตอนที่เราทั้งสองโตแล้ว น่าจะมีเหตุผลมากกว่าตอนนั้น ถ้าคบกันตอนที่เรียนอยู่มันคงต้องมีเรื่องให้เลิกกันแน่ๆ
เราคุยกันมา2เดือน เราใช้เหตุผล เข้าใจผิดกันบ้างแต่ก็ไม่เอาอารมณ์ชั่ววูบมาทำลายความสัมพันธ์ แต่ยิ่งคุยไปเท่าไหร่เหมือนมีแค่เราฝ่ายเดียวที่เปิดใจ เขาไม่ค่อยเปิดใจให้เราเท่าไหร่ แต่เราก็พยายามซัพพอร์ตเขาทุกทางและมีช่วงหนึ่งเขาป่วยพักอยู่ห้อง แล้วเรามีธุระแถวนั้นพอดีเลยแวะซื้อขนมไปให้ นั่งเล่นด้วยกันพักหนึ่ง
พี่เขานอนบนที่นอน ส่วนเรานั่งข้างล่าง แล้วพี่เขาก็เล่นมือถืออยู่ตอนนั้นรู้สึกเหมือนเขาได้ใจเราไปแล้ว70% รอแค่ความชัดเจนแต่เรื่องมันไม่จบแค่นั้นสิ
มีแชทผู้หญิงเด้งเข้ามาค่ะ เราหันไปพอดีพี่เขาเลยรีบปัดขึ้น ตอนนั้นเราสั่นและสับสนมากเราทำอะไรไม่ถูก ได้แต่คุมสติแล้วบอกว่ากลับบ้านก่อน เขาก็ออกมาส่งเราขึ้นรถ พอเราถึงบ้านเขาก็บอกว่าคนนั้นเป็นญาติเราก็ตอบ โอเค พอผ่านไป1 อาทิตย์ เราจำไม่ลืม เราลังเล เพราะก่อนที่เราจะโสด เรากับแฟนเก่าก็
เลิกกันเพราะมือที่สาม มันเลยกลัวว่ามันจะเป็นเหมือนเดิม แต่ก็ไม่ใช่ว่าเราจะไม่เชื่อใจพี่เขานะคะ เราเชื่อใจเขาเราเลยถอยออกมาอยากรู้ว่าเขาจะตามเราไหม เขาตามเรา แต่สิ่งที่เขาบอกเราวันนี้ กับวันนั้นมันไม่ตรงกัน เขาโกหกเราทั้งๆที่เรารู้ เราเลยหายไปไม่ตอบเขา แล้วเรื่องนี้มันก็ยิ่งทำให้เราปิดกลั้นคนที่เข้ามาเหมือนเดิมค่ะ ขนาดยังไม่เป็นแฟนก็ยังโดนหลอก แต่เราก็คุยกับทุกคนที่เข้าหาเรานะคะ จนมาคุยกับพี่คนหนึ่ง (ขอเรียกพี่ เจ นะคะ)คุยกันได้2 อาทิตย์ มีโอกาสได้เจอกันได้ไปคาเฟ่และได้ทำความรู้จักกัน พี่เจเราก็รู้สึกว่าเรากับเขาใช้ชีวิตคล้ายๆกันทั้งเรื่องเรียนทั้งเรื่องการงานเราเลยปรึกษาเขาได้ รู้สึกสบายใจ แต่มันมีหลายเรื่องที่มันไม่ตรงกันเท่าไหร่ เราก็คุยกับพี่เขาเรื่อยๆดูๆกันไปก่อน
จนมีอีกคนหนึ่งที่เข้ามา( ขอเรียกว่าพี่ พี นะคะ) คุยกันได้5วันแล้ว เราก็ไปเจอเขาค่ะ เขาพาเราไปฉีดวัคซีนเพราะบ้านพี่พีอยู่แถวนั้น แล้วได้พูดคุยกันเรารู้สึกชอบพีมากกว่าพี่เจที่คุยได้2อาทิตย์เรายังไม่รู้สึกปิ๊งเท่ากับคนที่เจอ5วัน หรือเป็นเพราะเราพึ่งเจอพี่พีเลยเห่อเป็นธรรมดา แต่พี่เจ กับพี่พี ดีกับเรามาก เห้อออ
แต่เรารู้สึกว่าอยากคุยแต่กับพี่พี อยากพัฒนาความสัมพันธ์ต่อกับพี่พี แต่พี่เจ เราก็ไม่กล้าบอกไปตรงๆ ว่าเป็นพี่น้องกันดีกว่าไหมกลัวเขาเสียใจเลยไปถามเพื่อน เพื่อนด่าเราว่าเราเห็นแก่ตัวและไม่คิดว่าคนอื่นจะเสียใจซึ่งเรารู้ค่ะว่ามันเห็นแก่ตัว และเห็นแก่ตัวมากๆ
แต่มันผิดมากเลยหรอคะ ที่เราโสดแล้วเรามีสิทธิ์เลือก เพราะเราเคยคุยกับคนนั้นคนเดียว คุยมา2เดือน สุดท้ายก็โดนหลอก พอคุยเยอะจะเลือกสักคนก็โดนว่าเห็นแก่ตัว เราจะทำยังไงดีคะ เหนื่อยมากกับความรู้สึกตอนนี้ สับสน ลังเล ถ้าเลือกตอนนี้เราก็เลือกพี่พีนะคะ ถึงจะคุยได้แค่5วัน ยังไม่คบ แต่เราก็รู้สึกว่าอยากคุยกับคนนี้คนเดียว แล้วพี่เจละ เราจะทำยังไงดี😢😢😢
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 2
ถ้าคุยแบบคนจีบกันมาก่อน ต่อมาเมื่อรู้สึกว่าคนนี้ไม่ใช่ เจออีกคนใช่กว่า ก็แค่บอกเขาว่าไม่ใช่นะ รู้สึกแบบพี่น้องนะ มาเป็นเพื่อนเป็นพี่กันเถอะ ฯลฯ

เพราะถ้ารู้ตัวแล้วว่ารู้สึกว่าไม่ใช่ แต่หากมีเจตนาคุยกันเหมือนแฟนทุกประการ และเจตนาทำให้เขาเชื่อว่ากำลังพัฒนาความสัมพันธ์กัน พูดตรง ๆ ก็คือหลอกเขานั่นแหละ แบบที่คุณบอกว่าก่อนหน้านี้ก็เคยถูกหลอก คุณอยากจะทำบ้างหรือเปล่าล่ะ 55

ถ้าเคยโดนแล้วรู้ว่าไม่ดีก็อย่าทำกับคนอื่น

บอกเขาตรง ๆ แล้วถ้าเขาจะเกลียด ไม่ว่าจะบอกตามตรง หรือหลอกเขา สุดท้ายเขาก็เกลียดอยู่ดีครับ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่