ใครเคยเจอเหตุการณ์คล้ายๆแบบนี้เหมือนเราบ้างและเลือกจัดการความรู้สึกมีกันอย่างไร

กระทู้คำถาม
ใครเคยเจอปัญหาแบบเราบ้างเราคบกับแฟนมา 2 ปีมีปัญหากับแม่แฟนมาโดยตลอดตั้งแต่เริ่มเข้าบ้านจนกระทั่งตอนนี้เขาคอยจ้องเราว่าเราทำอะไรใช้จ่ายอะไรทั้งที่ว่าเราก็ยังไม่ได้อยู่กับเขายังไม่ได้แต่งงานกับแฟนจะเจอกันทุกวันศุกร์เสาร์และอาทิตย์ถามว่าแฟนเราดีไหมแฟนเราดีนะนิสัยเข้ากับทางบ้านเราได้แต่เรากับเขาไม่เหมือนมีอะไรที่แบบมันเหมือนมันมีอะไรที่มันเหมือนไม่ค่อยเข้ากันบางสิ่งบางอย่างอย่างเช่นเวลาเขาอยู่กับแม่เขาเขาจะไม่มาทางเราเลยแม่เขาพูดอะไรเขาก็จะไปทางแม่เขาหมด แต่ถามว่าเขารักเราไหมเขาบอกว่ารัก ถามว่าเรารักเขาไหมก็รักเขานะแต่มันเหมือนยิ่งรักยิ่งไกลไม่รู้ว่าเป็นเพราะ ปันใจให้อีกไหม คือตอนนี้มีคนๆนึงเข้ามาในชีวิตเราเราคุยกันไลฟ์สไตล์เขากับเราคล้ายๆกันมากเจอปัญหาชีวิตที่เหมือนกันเวลาเราเศร้าเราต้องการคำปรึกษาเขามักจะมาก่อนแฟนเสมอแม่เขาเคยคุยกับเราคุยกันครั้งแรกแม่เขาไม่มีปฏิกิริยาท่าทางไม่ชอบเราเลยกับเรียกเราลูกเต็มปากแถมส่งของกินทำอะไรส่งมาให้ตลอด**แต่ผช.คนนี้เขามีลูกติด** ชีวิตเราที่ผ่านมา ครั้งแรกแต่งงานเจอแม่สามีต่อหน้าดีลับหลังนินทาแต่สามีเก่าแรกๆดีหลังๆชอบทำร้ายเราจึงไม่ทน กับคนปัจจุบันที่กำลังคบ แม่แฟนเค็มมากและไม่ค่อยลงลอยกับเราแต่เขาไม่แสดงปฏิกิริยาต่อหน้าลูกชายเขาให้ลูกชายเขาเห็นว่าเขาไม่ชอบเราแต่ถ้าเราอยู่กับเขาสองต่อสองเขาจะคอยกระแนะกระแหนเราอยู่ตลอดเวลา
แล้วตอนนี้ก็อย่างที่พูดไปว่ามีผู้ชายคนนึงเข้ามาและสไตล์เข้าค่ายเรามากแม่เขาดูโอเคกับเราทุกอย่างค่อยถามไถ่ค่อยส่งนั่นนี้มาให้เรากินตลอด ถามว่าเรารักคนใหม่ไหมเรายังไม่ได้รักแค่เรารู้สึกดีมันอบอุ่นหรือเป็นเพราะเราไม่เคยได้รับความรู้สึกจากแม่สามีพอมาเจอแม่ผู้ชายคนนี้เขาใส่ใจค่อยถามไถ่แม่ผู้ชายคนใหม่นี้นิสัยคล้ายๆเราชอบทำผมทำเล็บชอบทำอาหารคุยเก่งเหมือนเรา 
เรามีความรู้สึกว่าเรากินไม่เข้าคายไม่ออกแฟนเราก็ดีคนปัจจุบันนะพ่อแม่เราเขาก็โอเคกับคนนี้ถามว่าเรารักแฟนคนนี้ไหมเรารักนะแต่มันมีเหมือนช่องนึงที่เราไม่ได้รักเขา 100% ไม่ใช่เป็นเพราะเราเพิ่งเจอใหม่แต่เป็นเพราะช่องว่างช่องโหว่ตรงนั้นที่เวลาแม่เขาพูดอะไรมาเขาเชื่อแม่เขาหมดเขาไม่มาทางเราเลยเขาไม่ได้ปกป้องเราในขนาดที่แม่เขาว่าเรามีแต่เขาจะพูดว่าที่แม่เขาพูดเพราะเขาหวังดีกับเราแต่จริงๆแล้วคำว่าหวังดีของแม่เขาว่าเราไง แต่เขาก็ยังมองว่าแม่เขาสอนแม่ก็อาบน้ำร้อนมาก่อนซึ่งเราเป็นคนที่ไม่ชอบมีปัญหาตรงนี้อยู่แล้วเราก็เลยเลือกที่จะเงียบไม่เถียงอะไรต่อกับแฟนเราเลือกลบทุกอย่างไม่เถียงเพราะเราไม่อยากทะเลาะกับแฟนเรา 
อยากถามว่าพวกพี่ๆเพื่อนๆในนี้จัดการความรู้สึกแบบนี้เป็นอย่างไรคะจะไปต่อกับคนเก่าหรือไปเริ่มใหม่กับคนใหม่หรือว่าจะลองปรับความเข้าใจทัศนคติเปิดอกคุยกับแม่แฟนคนปัจจุบันไปเลย
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่