แนะนำมังงะสนุกๆ ไม่ควรพลาด

1. BLUE LOCK ขังดวลแข้ง 
เป็นเรื่องเกี่ยวกับฟุตบอล แต่ถึงไม่รู้เรื่องฟุตบอลเลยก็อ่านได้ค่ะ เพราะผข.เองก็ไม่ดูบอลเหมือนกัน555 เป็นเรื่องที่ยิ่งอ่านยิ่งสนุก และประกาศว่าจะทำอนิเมะในปี 2022 เนื้อเรื่องก็น่าติดตามมาก ถ้าลังเลอยู่ว่ากลัวจะอ่านไม่เข้าใจ ก็ไม่ต้องลังเลค่ะ เรื่องนี้ตัวละครหญิงนี่แทบไม่มี ถ้ามีหลักๆก็แค่ 1 คน เนื้อเรื่องแนวมิตรภาพ แต่ก็ไม่ใช่มิตรภาพ555 มีปมตัวละคร เหตุผลความคิดของตัวละคร 
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

2. Mashel
เรื่องนี้บอกได้เลยว่าทั้งตลก สนุกและกาว พระเอกเกิดมาในโลกที่ถ้าไม่มีเวทมนตร์คนนั้นจะต้องถูกกำจัดไป เพราะโลกนี้ถ้าไม่มีเวทมนตร์ก็ไร้ค่า ซึ่งสิ่งที่แสดงถึงเวทมนตร์ก็คือปานบนหน้า แต่พระเอกที่ไม่มีปาน(เวทมนตร์)ถูกคุณตาที่อยู่ด้วยกันปิดเอาไว้ไม่ให้ใครรู้ และคุณตาก็ให้พระเอกฝึกกล้ามเนื้อเพื่อหวังว่าจะใช้ป้องกันตัวได้ แต่ผลที่ได้กลับเป็นพลังกล้ามเนื้อที่มหาศาลผิดมนุษย์
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

3. SPY x FAMILY
เรืองนี้เป็นแนวสายลับ ตลก เป็นเรื่องของสปายคนนึง(พระเอก)ได้รับภารกิจบางอย่างมาซึ่งภารกิจนี้จะต้องมีลูกสาวและภรรยา แต่ว่าจะต้องมีภายในไม่กี่สัปดาห์(ใครจะไปมีได้) จึงต้องสร้างครอบครัวขึ้นมา
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

4. Jigokuraku สุขาวดีอเวจี
เรื่องนี้มีภาพเปลือยของผู้หญิง(แต่ว่าเรื่องนี้ไม่ใช่แนวเซอวิสนะคะ) และมีเนื้อหาที่เลือดสาด อาจจะรุนแรงสำหรับหลายๆคน แต่ส่วนตัวผข.ไม่ค่อยรุนแรงขนาดนั้น และเนื้อหาในเรื่องน่าสนใจ เป็นเรื่องราวของเหล่านักโทษประหารที่ต้องการพ้นโทษ เพื่อการนั้นรัฐบาลจึงได้รวบรวมเหล่านักโทษมาเพื่อที่จะส่งไปที่เกาะเกาะนึง ที่มีคนว่ากันว่าเป็นแดนสุขาวดีและมียาอมตะอยู่ และถ้าใครหามาได้คนผู้นั้นก็จะพ้นโทษ ซึ่งการไปนั้นจำกัดจำนวนจึงให้เหล่านักโทษสู้กันเพื่อให้เหลือแต่คนที่แข็งแกร่ง ซึ่งก็ได้มา และข้อกำหนดของการไปและกลับนั้นคือ จะต้องมีนักตัดหัวตามประกบรายคนไปตอนกลับต้องมีนักตัดหัวกลับมาด้วย และเมื่อขึ้นเกาะไป ก็พบสิ่งประหลาดหลายอย่างที่เป็นปริศนา แต่พออ่านไปเรื่อยๆก็จะพบความจริง 
บอกก่อนว่าอย่าเลือกเมนไวมากนักกับเรื่องนี้ เพราะเจ็บคือเจ็บ ตายคือตายค่ะ อะไรก็เกิดขึ้นได้ แต่เนื้อเรื่องสนุกมากนะคะ ภาพสวยมากด้วย 


ปล.หากอธิบายงงยังไงก็ต้องขออภัยด้วย555
แต่เรื่องที่ผข.ชอบก็น้อยกว่าที่คิดแฮะ ด้วยความที่ไม่ชอบเนื้อเรื่องแนวเซอร์วิส ntr และนางเอกน่ารำคาญ เรื่องทั้งหมดที่แนะนำไปจึงไม่มีสิ่งที่ผข.ไม่ชอบนะ55 
พยายามไม่สปอยเนื้อหามากแล้วนะคะ แต่ได้แค่นี้จริงๆ

ถ้าใครมีมังงะเรื่องอะไรแนะนำก็แนะนำได้นะคะ เผื่อน่าสนใจเดี๋ยวผข.ไปอ่านบ้าง(◍•ᴗ•◍)
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่