Real VR Fishing ที่ฉันได้สัมผัส [VR GAMES :1]

กระทู้สนทนา
Real VR Fishing คือเกมส์ VR ที่ผมใช้เวลานานมาก กว่าจะตัดสินใจซื้อ เพราะหลังจากที่ตกหลุมรัก VR จนโงหัวไม่ขึ้นแล้ว เกมส์ VR เกมส์ไหนที่เค้าว่ากันว่าดี แทบจะซื้อมาแล้วเกือบทั้งหมดในช่วงตลอด 10 เดือน ตั้งแต่ที่ได้ Oculus Quest2 มาเมื่อต้นปี   สำหรับ สาเหตุ ที่ไม่ได้ซื้อตั้งแต่แรก ๆ เพราะไม่มีขายใน Steam แต่มีแค่ใน Oculus Store ซึ่งราคาสูงกว่า  (จากคนที่เคยเล่นเกมส์แท้ ใน PS4   ใน Nintendo Switch มา ถือว่าเกมส์ใน Stream นั้นถูกมาก ๆ เลย จากเกมส์ละ พันกว่าบาท เหลือแค่เกมส์ละ 200-300 บาท ) เลยใส่ไว้ใน Wishlish ของ stream แต่จนแล้วจนรอด ก็ไม่ออกขายใน steam ซักที


จนล่าสุด เมื่อสัปดาห์ก่อน ใน Oculust Store มีช่วงลดราคาพิเศษ ฉลองครบรอบ 1 ปี ของ Oulust 2  (1st Year Anniversary) เกมส์นี้ลดจาก 19 เหรียญ ไป 30%   ประกอบกับได้ติดตามความเคลื่อนไหวของเกมส์นี้เป็นระยะ ๆ จึงรู้ว่าตัวเกมส์กำลังจะมีการ Update ใหญ่ (ฟรี) ในเร็ว ๆ นี้  เพื่อเป็นการฉลองครบรอบ 2 ปี ของเกมส์นี้ ซึ่งมีการจำหน่ายครั้งแรก เมื่อกันยายน 2019  (ตอนแรกมีข่าวว่า จะมี update ตุลาคม แต่เลื่อนการ update ออกไป 4 พฤศจิกายน ก็อีกแค่ 2 อาทิตย์ เดี๋ยวค่อยมาดูกันอีกที ว่ามีอะไรปรับปรุงขึ้นบ้าง) 


พูดถึงตัวเกมส์  (เอาเท่าที่ผมได้เล่นนะครับ ยังเล่นไม่จบ และไม่กล้ารีวิว จริงจังด้วย ถือเป็นการแนะนำเพื่อน ๆ ว่ามีเกมส์ ประมาณนี้อยู่นะ เผื่อสนใจ )
ตัวเกมส์นี้ ใช้ภาพสถานที่จริงในประเทศเกาหลีเป็นฉากของเกมส์ (ผู้พัฒนาเกมส์เป็นประเทศเกาหลี) ซึ่งมีประมาณ 20 สถานที่ มีทั้งบรรยากาศ กลางวัน และกลางคืน  และมีทั้งยืนริมฝั่ง กับอยู่ในเรือ (ไม่ได้ขับเรือออกไปนะ เปิดฉากมาก็ยืนอยู่บนเรือเลย)   ในส่วนของอุปกรณ์พวก รอก พวกเบ็ด และเหยื่อ ก็เหมือนกับเกมส์ทั่ว ๆ ไป ที่จะเริ่มด้วยอุปกรณ์ พื้นฐาน  เมื่อจับปลาได้มากขึ้น ก็สามารถเลือกปล่อย เพื่อให้ได้ Exp เพิ่ม หรือ Keep เพื่อให้ได้เงิน ไปซื้อ เบ็ด รอก เหยื่อ หรือแม้กระทั่งเรือ   สำหรับปลาที่เราจับได้นั้น ก็สามารถเลือกมาปล่อยในตู้เลี้ยงปลาขนาดใหญ่ในบ้านได้ด้วย  ซึ่งมี 2 ตู้ ซึ่งปลาที่ลอง เล่น ๆ ดู มีไม่ต่ำกว่า 50 ชนิด แต่ชื่อเวลาจับได้ เป็นชื่อภาษาอังกฤษ ไม่รู้เหมือนกันว่า ถ้าเป็นภาษาไทยเรียกว่าปลาอะไรบ้าง เช่น Mandarin  Fish, Cat Fish (ปลาดุก)

จุดเด่นของเกม ที่ทำให้นึกถึง
ภาพจริง จาก Location จริงในประเทศเกาหลี และตู้ปลาขนาดใหญ่ทั้งตู้น้ำจืดและตู้น้ำเค็มที่สวยงาม ใส่ปลาที่เราตกได้เข้าไป  

ความเห็นก่อนจาก
1. การใช้รูปจริงในเกมส์ VR ช่วยทำให้เกมส์น่าเล่นขึ้นมาก  ประเทศไทย ควรส่งเสริมให้ทำเกมส์แบบนี้ขึ้นมา เลือก Location สวย ๆ  พวกเขื่อน หรือแหล่งตกปลาดัง ๆ  ก็ได้ ถ้าทำได้จริง ก็เป็นอีก 1 ช่องทาง ที่คนที่เล่นเกมส์แล้วอยากมาดูสถานที่จริง
2. ผมไม่เคยตกปลา ไม่รู้จักเบ็ด ไม่รู้จักเหยื่อ ไม่รู้จักรอก ในชีวิตจริง จึงไม่รู้ว่า มันใกล้เคียงกันขนาดไหน  แต่ผมก็รู้สึกว่า ก็สนุกดีไปอีกแบบ ถ้าเทียบกับการเล่นเกมส์ตกปลา ด้วยจอยเกมส์ปรกติ 
3. เกมส์ ก็คือเกมส์ เพื่อให้เล่นสนุก ปลาจะกินเบ็ดค่อนข้างง่าย ซึ่งคงจะต่างกว่าในชีวิตจริง ที่นาน ๆ จะกินเบ็ดซักที
4. ข่าวเรื่องการ Update ที่ออกมา เห็นว่าตอนเดือนธันาคม จะมี DLC (คงต้องจ่ายเงินเพิ่ม) เป็น Location ที่ America ด้วย คงจะเพิ่มความน่าเล่นอีกเยอะเลย

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
### Multiverse  =>   Real VR Fishing  กายหยาบอยู่ไทย    กายทิพย์อยู่เกาหลีใต้
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่