ช่วยตัดสินใจในการเปลี่ยนงานครั้งนี้หน่อยครับ

กระทู้คำถาม
ปัจจุบันทำงานเป็น programmer อยู่ที่บริษัทให้บริการโทรศัพท์แห่งหนึ่งครับ เงินเดือน 26k มีโบนัสปีละครั้ง 1-1.5เดือนเท่าที่เคยได้นะครับปรับเงินเดือนปีละ500กว่าบาทเป็นพนักงานประจำ ทำงานมาสองปีแล้วก็ถือว่ามั่นคงครับไม่ต้องกลัวที่จะตกงานแล้ว สังคมการทำงานตอนนี้ก็ยังถือว่าโอเคครับ

งานที่ได้ใหม่คือเป็นบริษัทประกันแห่งหนึ่งครับตำแหน่งเดียวกัน แต่ได้เป็นประจำกับบริษัทนอกที่ส่งเราไป on site ลูกค้าที่เป็นบริษัทประกันอีกทีครับเงินเดือนได้ 40k

คือคิดคนเดียวตัดสินใจไม่ได้จริงๆครับเราติดที่เก่าเพราะหัวหน้าดีกับเรามากสังคมก็ถือว่าไม่อึดอัดเลยครับและคิดว่าก็มั่นคงกับอนาคตเรา

ที่ใหม่ตัวเงินน่าสนใจมากๆแต่เรากลัวเรื่องสังคมที่ยังไม่รู้ว่าต้องไปเจอกับอะไรแล้วบ.ประกันตอนนี้ยังมั่นคงอยู่หรือปล่าวเรื่องงานที่ยังไม่รู้ว่าจะไปในรูปไหนอารมคร่าวๆก็คือกลัวที่จะเริ่มใหม่นั่นแหละครับถ้าไปไม่รอดขึ้นมาก็มีหนี้รถ ค่าเช่าห้องรออยู่ด้วย

รบกวนหน่อยนะครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่