มีใครชอบเล่นเกมเวลาว่าง ๆ แล้ววันหนึ่งถ้าจะเลิกเล่นเกม จะทำอะไรแทนเหรอครับ

อายุ 30 มีงานประจำทำ
ปกติเลิกงานกลับมาหอ หลังจากกินข้าวอาบน้ำเสร็จก็จะเล่นเกมครับ ปกติจะเล่นวันละ 2 - 5 ชม.

เมื่อหลายปีก่อน มีเพื่อนเล่นด้วย กลุ่มเล็ก ๆ 3 - 4 คน เป็นช่วงเวลาที่สนุกสนานมาก ๆ ครับ ได้คลายเครียด เหมือนได้ปลดปล่อยหลังทำงาน

จนตอนนี้ เพื่อนหลายคนเลิกเล่นเกมไปแล้ว บางคนไม่มีเวลา บางคนนาน ๆ มาที บางคนก็เลิกไปเฉย ๆ ไม่บอกไม่กล่าวก็มี
ยังคงเหลือผมคนเดียวที่ยังเล่นเกม หลังจากกลับจากทำงาน ผมก็จะมานั่งหน้าคอม เปิดอะไรดูไปเรื่อย ๆ เบื่อ ๆ เพื่อรอเพื่อนมาเล่นเกมด้วยกัน กดดูรายชื่อเพื่อนในดิสคอร์ด/สตีม บ่อย ๆ ด้วยความคาดหวังว่าจะเห็นเพื่อนออนไลน์ บางวันก็มีเพื่อนแวะมาเล่น หลาย ๆ วันก็ไม่มีใครมา ช่วงเวลาที่ต้องรอนี้มันเป็นอะไรที่น่าเบื่อมากเลยครับ (ผมก็เคยโทรหา แชทหา ชวนเพื่อนมาเล่นเกมนะครับ แต่บ่อย ๆ ก็กลัวเขารำคาญ บางครั้งก็เลยรอเขามาเอง)

ทดลองเล่นเกมที่ชอบคนเดียว มันสนุกแต่ไม่เท่าเดิมครับ มันรู้สึกว่าเมื่อก่อนเคยเล่นกับเพื่อนแล้วมันสนุกกว่านี้ ลองเล่นเกมใหม่ ๆ ก็ยังไม่เจอที่ถูกใจเพลิน ๆ ให้ลืมความเหงาไปได้ เคยลองหาปาร์ตี้ในกลุ่มเฟสบุ๊ค/ดิสคอร์ด เหมือนจะเป็นที่ตัวผมเองที่เข้าสังคมได้ยาก บางทีเล่นแล้วรู้สึกไม่เข้ากันก็ออกตี้มา หลาย ๆ ครั้งก็เทเพื่อนที่รู้จักกันออนไลน์ไป เพราะคิดว่าเข้ากันได้ยาก

จนตอนนี้มีความรู้สึกว่า หรือเราเลิกเล่นเกมแล้วไปทำอย่างอื่นดี คือก็ชอบเล่นเกมนะ แต่เล่นคนเดียวแล้วมันเหงา ความสนุกมันลดไปจากเดิมเยอะมาก คิดจะทำอย่างอืนแต่ก็คิดไม่ออกเลยครับว่าจะทำอะไรดี แล้วผมก็เพื่อนน้อยอยู่แล้วด้วย ตอนนี้ มันรู้สึกเบื่อมาก ๆ เลยครับ

มีใครเคยเป็นแบบผมไหมครับ แล้วปกติทำอะไรกันเหรอครับ
ขอบคุณสำหรับคำตอบล่วงหน้านะครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่