มีอาการปวดหัวข้างเดียว ทุกวัน เป็นเวลา ปีกว่า ไม่หาย

สวัสดีค่ะ ... ก่อนอื่นเรา ขอเกริ่นก่อนนะคะ เราเป็นไมเกรน มาตั้งแต่ ช่วงมัธยมแล้วค่ะ แต่นานๆ จะรู้สึกปวดหัวที ส่วนมาก กินยา นอนพักแล้วจะหาย 
แต่พอมาช่วงมหาลัย ตอนขึ้น ปี 3-4 ช่วงนั้น ยอมรับว่า เครียดเรื่องเรียน วิจัยบ้าง จนไม่ค่อยได้นอนพักผ่อน  นอนเช้า ในช่วง ปี 4 ที่ต้องทำเล่มจบ ก็ไม่ค่อยได้พักผ่อน เรามีอาการปวดหัว ตั้งแต่ช่วง เดือนกันยายน 2563 กินยา ดีขึ้น แต่พอหมดฤทธิ์ยา ก็กลับมาปวดอีก หลังๆ ช่วง 2-3 เดือน เริ่มปวดมาตลอด ปวดมากๆ จนนอนไม่ได้ กินยาไม่หายค่ะ ยาเริ่มเอาไม่อยู่ เราตัดสินใจ ไปหาหมอ หมอตรวจ ตามอาการ วินิจฉัย บอกไม่มีอาการอะไรร้ายแรง ฉีดยาให้ ให้ยามาทาน  ข่วงที่กินยาที่หมอให้ ดีขึ้นค่ะ แต่พอหมดฤทธิ์ยา ก็ปวดเหมือนเดิม  จนถึง ปัจจุบัน2564 จนเราทำงานค่ะ ผ่านมา ปี กว่าๆ แล้วค่ะ ที่เราใช้ชีวิต ปวดหัวทุกวัน ไม่ปวดแค่ตอนหลับ ซึ่งเราจะหลับได้ ต้องใช้ยาค่ะ  เราไม่ได้ไปรักษาต่อ เพราะย้ายที่อยู่ใหม่  ตอนนี้ปวดมากๆ รุนแรงขึ้นทุกวัน ปวดข้างเดียวค่ะ ปวดตั้งแต่กระบอกตา จนถึงท้ายทอย ตอนนี้หนังตาเริ่มตกอย่างเห็นได้ชัด เราไม่รู้เลยค่ะตอนนี้ ว่าชีวิตที่อยู่โดยไม่มีอาการปวดหัว มันเป็นยังไง เพราะปวดทุกวันเลย TT

      เราจึงอยากถามคนที่เคยมีอาการแบบนี้ หรือ คนที่มีความรู้ด้านนี้ค่ะ ว่ามีใครเคยเป็นแบบเรา แล้วหายมั้ยคะ เพราะมันปวดจนรบกวนการใช้ชีวิตประจำวันของเราค่ะ เราต้องพึ่งยาตลอด ไม่อยากกินยาบ่อยค่ะ เราทำทุกวิธีแล้วก็ไม่หายค่ะ 
     ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับผู้ที่ให้คำแนะนำนะคะ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
อาการปวดศีรษะ สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุค่ะ ซึ่งอาจจะแบ่งเป็น 3 กลุ่ม ได้แก่ อาการปวดศีรษะชนิดปฐมภูมิ มักจะเกิดจากการปวดศีรษะ
ไมเกรน หรือปวดจากความเครียด เหมือนมีอะไรหนักๆ มาบีบศีรษะ หรือมารัดรอบศีรษะ หรือปวดจากสายตาผิดปกติ เช่น สายตาสั้น สายตายาว
สายตาเอียง และอาจเกิดจากการใช้สายตามากเกินไป เช่น เพ่งคอมพิวเตอร์ เป็นต้น  หรืออาการปวดศีรษะชนิดทุติยภูมิ สาเหตุมักจะเกิดจากโรค
ความดันโลหิตสูง มักปวดท้ายทอยด้านหลัง หรือปวดจากเนื้องอกในสมอง หรืออาจเกิดจากอาการไซนัสอักเสบได้ค่ะ และอาการปวดศีรษะ
จากเส้นประสาทสมองได้ เป็นต้นค่ะ

ในเบื้องต้น หากคุณมีอาการปวดศีรษะเรื้อรังเป็นเวลานาน การที่จะให้ได้รับคำวินิจฉัยที่ถูกต้อง แนะนำให้คุณไปพบแพทย์ ผู้เชี่ยวชาญด้าน
โรคสมองและระบบประสาท เพื่อรับการตรวจวินิจฉัยอาการอย่างละเอียด ซึ่งแพทย์จะทำการซักประวัติการเจ็บป่วยและตรวจร่างกายเพิ่มเติม
หากพบความผิดปกติ คุณจะได้รับการรักษาที่เหมาะสมค่ะ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่