💘💘เหตุผลที่น้าโอเล่อยู่ยาว จากสำนักข่าว The Athletic UK โดยเพจ Jackie💘💘


เสียใจด้วยนะครับใครที่อยากให้น้าโอเล่โดนปลด


ผมขอสรุปพอได้ความจาก ดิ แอธเลติก ยูเค ว่าทำไมเขาถึงมองว่า เก้าอี้ของ "น้าลูกอม"แข็งแรง ไม่มีเด้งให้ระคายเคืองก้นของน้า
1. โปรเจกต์ ยาว....แผนงานล่าแชมป์พรีเมียร์ลีกคืนนี้จะไม่ถูก "ตื่นตระหนกตกใจ" ด้วยผลงานที่แฟนๆเรียกว่า "หลูบ โซลชา" หลังจากต่อสัญญากับน้าไปจนถึงปี 2024 รวมทั้งทีมงานอย่าง ไมค์ ฟีแลน และการระดมคนทำงานในด้านเกมฟุตบอลมาช่วยกันมากกว่ายุค เดวิด มอยส์, หลุยส์ ฟาน กัล และ โชเซ มูรินโญ
ทุกคนมั่นใจในการเดินแผนงานนี้แบบยาวๆ ดังนั้นต้องอดทนรอ
2.น้าลูกอมใส่ใจรายละเอียด... มีการจ้างโค้ชเซตพีส, ล่าสุดจ้าง หน่วยวิเคราะห์ข้อมูล โดมินิก จอร์แดน เหมือนที่ เจอร์เก้น คลอปป์ มีทีมข้อมูลของเขาหลายปีที่ผ่านมา หรือทีเราเห็นน้านั่งดูมอนิเตอร์ จนโดนแฟนบอลด่าคือการดูภาพไฮต์ไลต์ จังหวะได้และเสียประตู, หลังเกมรับข้อมูลจากทีมวิเคราะห์ แล้วนำมาใช้กับงาน , รวมทั้งทีมข้อมูลที่จะส่งโพยให้ น้า เตรียมตัวตอบคำถามกับสื่ออีกด้วย นอกจากนี้ การได้รับแรงหนุนหลังจากนักเตะในห้องแต่งตัว, สนามซ้อม กระทั่งผู้บริหารระดับสูง (รวมเซอร์ อเลกส์ เฟอร์กูสัน) เพราะ "บุคลิกภาพ" ของน้าลูกอมอันเป็นที่รักของคนในสโมสร รวมทั้งเพื่อนเก่าที่เป็นนักวิจารณ์บอล ขนาดบอลแพ้ เพื่อนวิจารณ์นักเตะและผลงานของทีม ไม่มีใครแตะถึงน้ากันสักเท่าไหร่
3. สไตล์ของน้าคือ "ผู้จัดการทั่วไป" ....แน่นอนประสบการณ์ของน้า ในการทำงานคุมทีมระดับสูงมีไม่มาก คุมโมลด์ ในนอรเวย์ พาคาร์ดิฟฟ์ ตกชั้น น้าจึงมีทีมงานข้างกายตั้งแต่แรก หลังถูกติดต่อให้คุมทีมแทน โชเซ มูรินโญ น้าต่อสายโทรศัพท์คุยเองและสโมสรเลือกให้เป็นอย่างดี
ไมค์ ฟีแลน กับ น้า คุมการซ้อม และจะจี้ในจุดที่ผิดพลาด รวมทั้งช่วยกันด่านักเตะตอนพักครึ่ง เป็นหน้าที่สองคนนี้
ไมเคิล คาร์ริค นำรายละเอียดทักษะการเล่นฟุตบอลมาติว เช่นการแย่งบอลจากคู่แข่ง, จังหวะเบียด จังหวะปะทะ , การเปิดบอลยังไงให้แม่น (วางเท้า ,เท้าหลัก)
คีแรน แมคเคนนา อดีตโค้ช 18 ปี ในฐานะมือขวาของน้า...จะออกมาสั่งเกมข้างสนามบ้าง ตามจังหวะ ซึ่งทั้ง น้า, ฟีแลน, คาร์ริค และ แมคเคนนา จะออกมาติวนักเตะในแต่ละสถานการณ์ที่ตัวเองถนัด โดย น้าลูกอม ให้ทีมงานช่วยกันทำงาน สุดท้าย น้า เป็นคนบงการทั้งหมดและจะลงมาเป็นคนสุดท้าย ช่วงสำคัญของเกม
มันเหมือนกับภาระนี้ยิ่งใหญ่ต้องช่วยกันทำงาน ไม่ใช่บ่าของน้าคนเดียว (ดิ แอธเลติก ยูเค ว่าไว้)
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่