ทำกินง่ายๆ : ผัดคะน้าปลาอินทรีย์เค็ม

ทำกินง่ายๆ : ผัดคะน้าปลาอินทรีย์เค็ม



อยากกินข้าวต้มกุ๊ย ก็นึกถึงเมนูนี้ 

ส่วนประกอบ:

- ปลาเค็มที่เลือกใช้คือ ปลาอินทรีย์เค็ม (ที่ตลาด 2 ชิ้น 130 บาท) เอามาล้างเบาๆ ให้ลดความเค็ม สะเด็ดน้ำผึ่งให้แห้ง เอาไปทอดให้ผิวเหลือง แยกส่วนเนื้อเอาไว้ผัด


- ผักคะน้า ล้างให้สะอาด แยกส่วนใบ และส่วนก้าน
- กระเทียมสับ
- น้ำมันพืช
- น้ำตาลนิดหน่อย ตัดเค็ม

เริ่มการปรุง:

- ตั้งกะทะ ใส่น้ำมันพืช ไฟกลาง รอน้ำมันเดือด
- ใส่กระเทียมสับลงไปผัดให้เหลืองหอม
- ใส่เนื้อปลาเค็มทอดลงไป 
- ใส่น้ำตาลทรายนิดหน่อย
- ใส่ก้านคะน้าลงไปผัดก่อนให้พอสุก


- ใส่ส่วนใบคะน้าตามลงไป


- ผัดจนผักสุกสลด ตักใส่จาน กินเป็นเมนูข้าวต้มกุ๊ย ร่วมกับเมนูจานอื่นได้


แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่