ทำกินง่ายๆ : ผัดคะน้าปลาอินทรีย์เค็ม
อยากกินข้าวต้มกุ๊ย ก็นึกถึงเมนูนี้
ส่วนประกอบ:
- ปลาเค็มที่เลือกใช้คือ ปลาอินทรีย์เค็ม (ที่ตลาด 2 ชิ้น 130 บาท) เอามาล้างเบาๆ ให้ลดความเค็ม สะเด็ดน้ำผึ่งให้แห้ง เอาไปทอดให้ผิวเหลือง แยกส่วนเนื้อเอาไว้ผัด
- ผักคะน้า ล้างให้สะอาด แยกส่วนใบ และส่วนก้าน
- กระเทียมสับ
- น้ำมันพืช
- น้ำตาลนิดหน่อย ตัดเค็ม
เริ่มการปรุง:
- ตั้งกะทะ ใส่น้ำมันพืช ไฟกลาง รอน้ำมันเดือด
- ใส่กระเทียมสับลงไปผัดให้เหลืองหอม
- ใส่เนื้อปลาเค็มทอดลงไป
- ใส่น้ำตาลทรายนิดหน่อย
- ใส่ก้านคะน้าลงไปผัดก่อนให้พอสุก
- ใส่ส่วนใบคะน้าตามลงไป
- ผัดจนผักสุกสลด ตักใส่จาน กินเป็นเมนูข้าวต้มกุ๊ย ร่วมกับเมนูจานอื่นได้
ทำกินง่ายๆ : ผัดคะน้าปลาอินทรีย์เค็ม
อยากกินข้าวต้มกุ๊ย ก็นึกถึงเมนูนี้
ส่วนประกอบ:
- ปลาเค็มที่เลือกใช้คือ ปลาอินทรีย์เค็ม (ที่ตลาด 2 ชิ้น 130 บาท) เอามาล้างเบาๆ ให้ลดความเค็ม สะเด็ดน้ำผึ่งให้แห้ง เอาไปทอดให้ผิวเหลือง แยกส่วนเนื้อเอาไว้ผัด
- ผักคะน้า ล้างให้สะอาด แยกส่วนใบ และส่วนก้าน
- กระเทียมสับ
- น้ำมันพืช
- น้ำตาลนิดหน่อย ตัดเค็ม
เริ่มการปรุง:
- ตั้งกะทะ ใส่น้ำมันพืช ไฟกลาง รอน้ำมันเดือด
- ใส่กระเทียมสับลงไปผัดให้เหลืองหอม
- ใส่เนื้อปลาเค็มทอดลงไป
- ใส่น้ำตาลทรายนิดหน่อย
- ใส่ก้านคะน้าลงไปผัดก่อนให้พอสุก
- ใส่ส่วนใบคะน้าตามลงไป
- ผัดจนผักสุกสลด ตักใส่จาน กินเป็นเมนูข้าวต้มกุ๊ย ร่วมกับเมนูจานอื่นได้