ปิดฉาก 74 ปี สายการบิน "อลิตาเลีย" สายการบินแห่งชาติของอิตาลี

หลังจากที่ออกให้บริการมานาน 74 ปี ในที่สุด "อลิตาเลีย" สายการบินแห่งชาติของอิตาลีก็ต้องปิดฉากตัวเองไป หลังจากที่ขาดทุนอย่างหนักมาเป็นระยะเวลานาน

เที่ยวบินของสายการบิน "อลิตาเลีย" สายการบินแห่งชาติของอิตาลี ที่บินจากกรุงโรม ไปยังเมืองกายารีเมื่อวันพฤหัสบดี ( 14 ตุลาคม ) ถือเที่ยวบินสุดท้าย และเป็นการปิดฉากการทำธุรกิจสายการบินที่ดำเนินมา 74 ปี
 
สายการบินอลิตาเลียอยู่ในสถานะขาดทุนมานานกว่าทศวรรษ และมันจะถูกแทนที่โดยผู้ให้บริการระดับชาติรายใหม่ ที่ชื่อ ITA หรือ Italy Air Transport

คณะกรรมาธิการยุโรปได้ให้เงินสนับสนุนล่วงหน้าแก่รัฐบาลจำนวน 1 พัน 350 ล้านยูโร เพื่อให้นำไปใช้กับสายการบินใหม่นี้ แต่ทาง ITA มีแผนที่จะจ้างพนักงานแค่ประมาณ 1 ใน 4 ของ "อลิตาเลีย" ซึ่งมีประมาณ 10,000 คน
 
เรื่องนี้ทำให้อดีตพนักงานอลิตาเลียและผู้นำสหภาพแรงงาน ต่างก็ออกมาประณามข้อตกลงเมื่อวันพฤหัสบดี

อันโตนิโอ อโมโรโซ หัวหน้าสหภาพแรงงานบอกว่า "แผนงานที่ล้มเหลวจากมุมมองของอุตสาหกรรมที่ไม่ได้รับใช้ประเทศ ไม่ได้รับใช้ชุมชน ที่มีการขอเงินไปจำนวนมหาศาล จะส่งผลกระทบอย่างร้ายแรงต่อคนงาน"
 
ITA มีกำหนดจะเปิดตัวในวันศุกร์นี้
 
ในบรรดาเส้นทางต่าง ๆ ที่ ITA มีแผนที่จะให้บริการ ก็มีเที่ยวบินไปยังนิวยอร์กจากมิลานและกรุงโรม และไปยังโตเกียวบอสตัน และไมอามีจากกรุงโรม
 
จุดหมายปลายทางจากโรมและสนามบินลินาเตของมิลาน ก็รวมถึงปารีส ลอนดอน อัมสเตอร์ดัม บรัสเซลส์ แฟรงก์เฟิร์ต และเจนีวา
 

เครดิต https://www.nationtv.tv/news/378846325

ปล ตอนเด็กๆ ผมเคยนั่ง Alitalia จากดอนเมืองไปซิดนีย์มาด้วย แถมเค้ายังสามารถบินในประเทศออสเตรเลียจากซิดนีย์ไปเมลเบิร์นได้อีกด้วย

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่