วัคซีน กับ ยุคสุดท้าย รับหรือไม่รับ เป็นที่ถกเถียงกันพอสมควร ขอให้พระเจ้าให้เรามีสติปัญญาในเรื่องนี้

กระทู้สนทนา
นานแล้วไม่ได้เข้ามาโพสอะไรในห้องนี้  แต่ทุกครั้งที่เข้ามา ถ้าไม่ใช่การแบ่งปันพระพร  ก็ต้องมีประเด็น ที่อยากจะเล่า คือแอดเฟรนด์บุคคลหนี่งในเฟชบุค ไม่ขอเอ๋ยนาม  จริงเขาก็ไม่ใช่ชื่อจริงๆ แต่ใช้นามแฝง 

บอกก่อนว่า เราเองรับวัคซีน เข็มแรกไปแล้ว  และช่วงที่ยังไม่ได้รับ ก่อนหน้านี้ มีความรู้สึกว่า มันเข้าถีงยากเนาะ ต่อรอ .... ก่อนหน้านี้เขาปล่อย sv az  หลังๆ มีการไขว้ ก็ยอมรับว่าพี่น้องบางคนไม่กล้าฉีด เราเองไม่ได้กังวล รับก็ได้ ไม่รับก็ได้  แต่ส่วนตัวแค่ไม่ชอบฉีดยา หรือไปพบแพทย์ 555 ไม่ได้มีปฏิปักอะไรกับการฉีดวัคซีน  แล้วก็คุยกับน้องที่โบสว่า พี่อยากได้ตัวนี้  ชิโนฟาร์ม  แต่เราก็ไม่รู้ว่า จะจองทันไหม  มันต้องเป็นช่วงที่เขาเปิดให้จอง อีกอย่างก็เป็นคนพิการแต่เด็ก บางทีก็ไม่รู้ว่าจะจองที่ไหนได้บาง บางทีเราอยู่อีกทีหนี่ง  ถ้าจองผ่านระบบเครื่อข่าย บางทีเขาก็กำหนดมาเลยว่า ต้องไปฉีด  รพ. นี้ ซึ้งมันก้ไม่สะดวก    หมอพร้อมก็ไม่เปิดให้จอง งงมาก    เลย บอก G ว่า ขอให้ลูกได้รับวัคซีนไม่เกิน 2 เดือน  คือบางทีราต้องไปคริจจักร และอณาคตถ้าสถานปกติ ก็จะค่าย เชื่อว่า หลายคริสจักร ก็มีการจัดงานค่าย อยู่แล้ว  เรามี event ตลอด ไหนจะ แครอลิ่ง ไหนจะพันธิกิจ มีกิจกรรมที่จะต้องทำร่วมกันกับพี่น้อง ต้องรับใช้ ต้องเจอคน  

ถามว่าทำไมไม่เชื่อพระเจ้าว่าเราจะไม่ติด  จริงๆเราเองก็ไม่เคยติดหรอก ตั้งแต่โควิดเข้ามาในไทย  พระเจ้าปกป้อง เราก็วางใจ แต่ถามว่าคนภายนอกละค่ะ ที่เขารุ้สึกหวาดกลัว  วิตก กังวล เอาง่ายๆ จะพาเขามาหาพระเจ้า   คนใหม่ๆ ความเชื่อยังอ่อนๆ ยังไม่มีประสบการ์ณ์มากพอ  สมมุติว่า คริสเตียนไม่มีใครรับวัคซีนสักคน  อ้าวววววววววว  จะปลอดภัยไหม  ฉีดหรือไม่ฉีด พี่น้องเรายังต้องดูแลตัวเอง ถ้าติดมันก็ไม่หนัก เพราะเรามีภูมิ   นิคือเหตุผลที่หลายๆคนตัดสินใจฉีด  ซึงเราก็ฉีดแล้ว และวันที่เราฉีด ก็มั่นใจว่า พระเจ้าทรงสถิตอยู่ด้วย พระองค์ทรงเจ้าหน้าที่พิเศษมาค่อยดูแลเรา  ตั้งแต่ไป จนรับวัคซีน เจ้าหน้าที ช่วยดูแลน้องคนนี้หน่อย  ดูแลเป็นพิเศษเลยคนนี้  ยังถามตัวเองว่า เฮ้ยยยย หูไม่ฟาดใช่ไหม ดูแลเป็นพิเศษ  และวันนั้นเราเกือบไม่ได้ฉีดเนื่องจากเอกสาร มันต้องมีคนรับรอง แต่วันนั้นไม่มีคนเซ็นรับรองให้เรา  เราก้ไม่รู้ด้วยว่า ต้องหาคนเซ็นรับรองอาจจะเข้าใจผิด ว่าไม่ต้องมีคนรับรอง  เชื่อไหม พี่ผู้หญิงคนหนี่งบอกว่า  ไม่เป็นไร  เดี่ยวพี่เคลียร์ เดี่ยวคุยใหม่   สุดท้ายก็รับบัตรคิวจ้าาาา รอฉีด ไม่เจ็บไม่มีผลข้างเคียงใด  แต่ง่วงมาก   5555  

ที่นี่กลับมาเฟชบุคของบุคคลๆหนี่ง  ได้ออกมาห้ามว่า คริสเตียนฉีดวัคซีน พวกเป็นการฝังซิป รับหมายเลข 666 จากซาตาน คือเขาจะคอยโพสเกี่ยวเรื่องกับวัคซีนค่ะ  เขาอาจจะคิดว่าเขากำลังออกมาเตือนคริสเตียน  กำลังทำหน้าที่ของเขาอยู่ คือจริงๆเราจะผ่านก็ได้นะ  แต่อ่านแล้วมันรู้สึกไม่สบายใจอะ  ถ้าคริสเตียนให้ไปอ่านเจอ  น่าเป็นห่วงนะ ต้องมีพี่เลี้ยงค่อยให้คำปรีกษาแนะนำ  เพราะสิ่งที่เขาโพส มันไม่ได้หนุนนำใจ  โพสแต่เรื่องตาย  ตายทุกวัน  อยู่ลำบาก อยู่ยาก ยุคท้ายแล้ว  666 มาแล้ว  ไหนจะเรื่องยกเลิกใช้ บัตรประชน  เขาก็เริ่มคิดไปละ  ต้องมีการฝังชิพ ไม่พก บัตรประชาชน ฝั่งไว้ที่ไหน ร่างกายหรือเปล่า    เหมือนทำอะไรไม่ได้แล้วตอนนี้  จริงๆ เรื่องศาสนศาสตร์เราก็ต้องศีกษาขอพระเจ้าประทานความเข้าใจ เราเองก็ไม่ได้เก่งในเรื่องศาสนศาสตร์ ค่อนข้างเข้าใจยากนะ ก็ต้องมีอาจารย์ค่อยสอนค่อยชี้แนะ 

เล่ามาซะยาวววว จริงๆเราจะไม่ใส่ใจก็ได้ ก็ให้เป็นเรื่องระหว่างเขากับพระเจ้า แค่เห็นโพสก็ไม่ค่อยสบายใจ มันใช่หรือเปล่า บางทีถามใจตัวเอง  เออออมีแบบนี้ด้วย ฮาๆ  แต่ที่สัมผัสได้คือ แม้แต่ผุ้นำก็ไม่เอาแล้ว  เห็นเขาบอกปลาวๆ ว่า  เชื่อใจใครไม่ได้แล้ว ต้องรบเองละ  ผู้นำก็ไวใจไม่ได้   แล้วพระเจ้าจะตั้งแต่ผู้นำมาทำไมละค่ะ  เพื่อสอนเรา เผื่อสร้างให้เราเติบโตในทางของพระเจ้าไม่ใช่หรอค่ะ  แม้แต่ดาวิดเองก็ไม่แตะต้องซาอูลทั้งที่ซาอูลตามทำร้ายดาวิด แต่ไม่ว่าใครจะเป็นอย่าง การพิพากษาไม่ใช่หน้าที่เรา 

หนุนใจแบบนี้ ไม่ว่าวันนี้ เราจะเป็นแกะ เป็นสมาชิกตัวเล็กๆในคริสจักร  หรือเป้นผุ้นำ มนุษย์ทุกคนล้วนมีความอ่อนแอ เราต้องผูกพันกันและเสริมสร้าง ขัดเกลากันและกัน ถ่อมใจ เชื่อฟัง แม้หลายครั้งท้อ ไม่อยากทำ แต่ก็ต้องตอบสนองด้วยกัน เชื่อฟัง  ทำตามที่เขาบอกเขาสอน บางทีพี่เลี้ยงผู้นำเราอาจจะไม่สมบูรณ์แบบ  จริงๆก็ไม่มีใครสมบูรณ์แบบหรอกค่ะ  รุ้ไหม พี่เลี้ยงเราเคยป่วยอยู่ช่วงหนี่ง และเราก็เป็นคนพิการ วันนั้นเขาบอกเราว่า หนูเป็นแบบนี้แต่หนูเก่งกว่าพี่อีก   บางทีชีวิตเราอาจจะเป็นหนุนนำใจ ของผู้นำ พี่เลี้ยง แล้วชีวิตของพี่เลี้ยง หรือผู้นำ ก็จะเป็นแบบอย่างให้เรา  

สุดท้าย เปิดด้วยเรื่องวัคซีนก็จบด้วยเรื่องวัคซีน ไม่ว่าใครจะตัดสินใจรับ หรือไม่รับ เอาที่สบายใจ ค่ะ บางคนอาจจะกังวลเรื่องสุขภาพ รอวัคซีนที่ดีกว่านี้ได้ไหม  ยังไม่ฉีดได้ไหม  เราไม่สามารถคะยั้นคะยอใครให้ฉีด หรือจะไปสั่งห้ามใคร ไม่ให้ฉีด  ก็ไม่ได้นะค่ะ เพราะพระเจ้าเองก็ไม่บังคับ แต่พระเจ้าจะรับรองเรา ถ้าเป็น แสดงว่าพระองค์อาจจะมีบางอย่างที่จะสอนเรา หรือมีเหตุผลบางอย่าง พระเจ้าจึงอนุญาติให้เกิดกับเรา  

พระเจ้าอวยพรค่ะ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่