[BR] ป้ายยาทาสแมวมือใหม่กับ Bellotta เจอแล้วอาหารแมวยี่ห้อไหนดี อร่อยไม่เติมเกลือ

กระทู้ผู้สนับสนุน

กระทู้รอบนี้จะเปิดศึกแรก เอ้ยบทแรกของผมกับเจ้าฟูแมวเปอร์เซียหน้าตากวนประสาทตัวโตในภาพครับ พร้อมป้ายยาอาหารแมว Bellotta ให้เหล่าทาสแมวท่านอื่นๆได้ตามรอยกันบ้าง

เริ่มกันเลย ขอเกริ่นก่อนว่าผมน่ะเป็นสายหมามาก่อน จนวันนึงมีเหตุจำเป็นให้ได้รับเจ้าฟูมาจากเพื่อนสนิทให้ต้องมาทำความรู้จัก และดูแลหมอนี่ ก็เลยต้องหาวิธีรับมือกับแมวให้ได้ (มาใหม่ๆนี่ฟัดกันระดับโดนต่อยหน้าแบบในรูปเลยนะ)


ผมหาข้อมูลเรื่องอาหารแมวเยอะมาก ไม่เคยมีไอเดียมาก่อนว่าจะหายังไง อาหารแมวยี่ห้อไหนดี ไปร้านทีก็มีให้เลือกเยอะไปหมด    อะงั้นลอง หาดูจนได้เจอกับ Bellotta นี่ละครับ เห็นแพ็คเกจหูแมวน่ารักดี เลยไป search ดูว่ารีวิวเป็นยังไง เลยเจอว่าเป็น อาหารแมวระดับพรีเมี่ยม ที่ผลิตโดยบริษัทเดียวกับ Sealect Tuna ซึ่งผมก็ซื้อทานประจำอยู่แล้วพอดี
เลยเชื่อใจว่าอาหารแมวก็ต้องคุณภาพดีตามไปด้วยแน่ๆ ราคาก็ไม่แพงมาก   

แล้วยิ่งหาข้อมูล เห็นมีคนแนะนำเยอะว่าอาหารแมวให้ระวังเรื่องเกลือเยอะ  เลยทักไปถามทางเพจเค้า เลยได้รู้ว่า Bellotta ควบคุมเกลือตั้งแต่เนื้อปลาเลยเพื่อให้ปลอดภัยกับน้อง ไม่เติมเกลือในสูตร แถมปรับคุณค่าทางโภชนาการให้เหมาะกับที่แมวต้องการด้วยครับ  แล้วยิ่งไปดูในเว็บเค้า โอ้โห มันคือบริษัทไทยยูเนี่ยน แอบเจอว่าเค้าผลิตอาหารแมวให้แบรนด์ระดับโลกหลายแบรนด์เลยด้วย ผมเลยเอาเลย ได้ของดีขนาดนี้กวาดมาเลยครับ ผมอวยเยอะหน่อย แต่ผมหาข้อมูลมาเยอะและว่ามันดีจริงๆนะ
ปล.   ผมทักไปถามเค้าเยอะจนเค้าสงสัย ผมเลยบอกว่าผมจะเอามารีวิว เค้าเลยโอเคสนับสนุนอาหารแมวมาให้เจ้าฟูฟรีเลยครับ รู้งี้น่าจะทักไปก่อนไปซื้อ 55


มาครับ เริ่มรีวิว!
ตอนไปซื้อก็เห็นว่า Bellotta มีอาหารแมวหลายแบบนะ แต่ที่ฮิตๆ คือแบบถาด และแบบซอง ครับที่ร้านเค้าบอก มีให้เลือกหลายรสมาก ผมเลยเอามาครบรสเลยได้รู้กันไปว่าเจ้าฟูจะชอบรสไหน

ตอนซื้อมาถึงเจ้าฟูที่ไม่ค่อยยอมเล่นกับผมง่ายก็ทำท่าสนใจ ลองเอาไปวางใกล้ๆก็มีชำเลืองๆด้วยนะ มันคงมีเซนส์แหละว่าจะเอามาถวาย หรือว่าสีซองมันสวยก็ไม่รู้

เริ่มจากแบบถาดทองก่อน อันนี้พรีเมี่ยมสุดเพราะเค้าใช้เนื้อทูน่าเกรดเดียวกับที่ให้คนทานเลย แต่มีการคุมเกลือให้เหมาะกับแมวแล้วอย่างที่บอก  บางคนอาจไม่รู้ว่าเราซื้อทูน่ากระป๋องธรรมดาให้แมวกินเลยไม่ได้นะ สารอาหารเอยโซเดียมเอย มันไม่เหมาะกับแมว ที่ผมเปิดให้ดูเป็นรสปลาทูน่าและเนื้อวัวในน้ำเกรวี่ น่ากินทีเดียวครับ

พอลองเปิดถาดปุ๊บ แว๊บแรกเลย เออดี เนื้อแน่นๆเต็มถาดดีครับ เหมือนเนื้อปลาทูน่ากระป๋องที่เราเอามายำกินเลย 55  ดูส่วนประกอบแล้วไม่เติมเกลือด้วย แบบถาดทองมีหลายรสให้เลือกเลยครับ  มีปลาทูน่าและเนื้อวัวในน้ำเกรวี่, ปลาทูน่าและปูอัดในน้ำเกรวี่อันนี้เห็นปูอัดเป็นเส้นๆ, ปลาทูน่าและผักในน้ำเกรวี่, สีฟ้า สูตรลดการก่อตัวของก้อนขนอันนี้ดีมาก เหมาะกับเจ้าฟูของผมที่เป็นแมวเปอร์เซียขนยาว  แต่เห็นเขาว่าแมวขนสั้นก็เหมาะนะ เพราะน้องแมวชอบเลียขนแล้วขย้อนออกมาเป็นก้อนๆ ถ้ากินสูตรพวกนี้มันจะช่วยลดก้อนขนได้  
ส่วนสีชมพูเป็นสูตรลูกแมวรสปลาทะเลผสมนม  (อันนี้เค้าส่งมาให้ด้วย แปลว่าแมวโตก็ต้องกินได้แหละ)  สรุปคือ พอลองใส่ช้อนให้ฟูกินแล้วดูติดใจใหญ่เลยครับ แวะมากินแบบไม่สนใจคนเลย เป็นอันว่าให้กินแล้ว ผ่านนนมาถึงแบบที่สอง แบบ Pouch หรือแบบซอง

เนื้อจะนุ่มๆทานง่ายเป็นแบบเยลลี่ ผมเลือกแบบที่มีท็อปปิ้งมา เห็นน่ากินดี  มีสูตร ทูน่าท็อปปิ้งซาบะ ทูน่าท็อปปิ้งปลาแอนโชวี่ ทูน่าท็อปปิ้งกุ้ง ทูน่าท็อปปิ้งปลาข้าวสาร แล้วก็มีอีกหลายสีให้เลือกเพียบ
พอฉีกซองเทออกมาทานเท่านั้นล่ะ  กลิ่นหอมมาเลย เจ้าฟูวิ่งมาวนเวียน  ดูพวกคุณค่าสารอาหารครบนะครับ ที่แมวต้องการ แล้วลองแกะออกมาดูจริงๆ มีท็อปปิ้งด้วยครับ อย่างรส ปลาแอนโชวี่ในเยลลี่ มีแอนโชวี่เป็นตัวเลย ผมลองเอาให้ฟูทานก็ง่ำอร่อยเชียว  พวกสารอาหารที่แมวต้องการ ก็จัดมาครบครับ มีทอรีน ที่เป็นกรดอะมิโนที่จำเป็น แมวไม่สามารถสังเคราะห์เองได้ มีวิตามินและแร่ธาตุที่จำเป็นสำหรับแมว และไม่มีวัตถุกันเสียด้วยครับ


โชคดีไป ได้เจออาหารแมวที่ฟูถูกใจแล้ว และทำให้ยอมญาติดีกับผมได้ละ แบบนี้ก็คงจะได้อุดหนุนไปยาวๆเลยล่ะครับ
ทาสแมวมือใหม่แบบผมเลยแวะมาป้ายยาต่อซะเลย ใครมองหาอาหารแมวพรีเมี่ยม ที่ราคาไม่แพงมาก แนะนำให้ลองเลยครับ


ปล. อันนี้ที่ให้อาหารแมวฟรีมา เขาฝากผมมา PR นิดหน่อยครับ
ช่วงนี้เค้ากำลังมีโปรแจกทองด้วยนะครับ ของรางวัลเพียบ แค่ต้องซื้อครบ 349 บ. แล้วให้เรา ถ่ายรูปใบเสร็จไปลุ้นรางวัลได้ รางวัลใหญ่เป็นทองคำหนัก 5 บาทเลยนะ ไอโฟน ไอแพด ทีวี หุ่นยนต์ดูดฝุ่น ห้องน้ำแมว รถมอไซค์ มีแจกเพียบ
ผมไปเอาลิ้งค์มาจากหน้าเพจเค้ามาให้  แปะไว้ด้านล่างนะครับ  เผื่อใครสนใจ ส่งใบเสร็จได้ถึง 30 พย. นะครับ  
เออ มันสั่งทางออนไลน์ได้ด้วย ลองไปหากันดูเห็นว่าเอามาลุ้นรางวัลได้เหมือนกัน

สำหรับรายละเอียดชิงรางวัลเพื่อนๆดูรายละเอียดได้ที่
https://facebook.com/Bellottapage/photos/a.221999844569833/3745389218897527
หรือ ติดตามได้ช่องทางเพจเฟซบุ๊ค : Bellotta
หรือ Add Line: @bellotta_th (เพิ่มเพื่อน https://lin.ee/IISHSnM )
ส่วนผมเนี่ยหาของโปรดให้ฟูได้ ก็หวังว่าหมอนี่จะให้โชคได้ทองกับเค้ามั่งน๊า  แล้วคราวหน้ามีโอกาสจะมาอัพเดท การปรับตัวเข้ากันระหว่างผมกับฟูต่อนะครับ

#Bellotta #Bellottaเพื่อนักล่าความอร่อย #Bellottaสี่ขาพาเฮง #จัดหนักแจกทองทุกเดือน

และที่พลาดไม่ได้สำหรับสมาชิก Pantip.com เพื่อน ๆ สามารถใช้ Pantip Point มาแลกรับ Bellotta Pouch และ Bellotta Tray ตามลิงค์นี้เลยครับ https://pantip.com/point

ชื่อสินค้า:   Bellotta
คะแนน:     

BR - Business Review : กระทู้นี้เป็นกระทู้รีวิวจากผู้สนับสนุน

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่