ควรซื้อรถรุ่นไหนดี toyota almera mazda2 แบบ eco car ประหยัดและไม่จุกจิก

กระทู้คำถาม
หลังจากที่ได้คิดทบทวน และได้ทำการสอบถามบุคคลอื่นๆที่ใช้รถ รถทุกรุ่นคือดีหมดอยู่ที่ว่าเราจะเลือกยังไง พอดีเราเลือกไม่ถูกเลยว่าควรจะไปรุ่นไหนดี เพราะต้องใช้ไปเรียนระยะทางประมาณ 100 km มีขึ้นเขาลงเขาบ้าง ขับในเมือง ขอประหยัดน้ำมัน เพราะที่เลือกมาคือประหยัดน้ำมันทุกรุ่น งบมีประมาณ 600000 บาทไม่เกิน เพื่อที่จะวางเงินดาวน์และผ่อนไหวในอนาคต ตอนนี้เลงไว้ 3 รุ่นนี้คือ
-Toyota yaris sport 599000฿
-nissan almera รุ่น v 599000฿
-mazda2 รุ่น c 596000฿
-ตัด swift ออกเพราะว่าทางที่บ้านส่วนใหญ่ไม่ค่อยมีคนใช้กัน และเหตุผลที่เราไม่ค่อยชอบทรงรถของ swift และออปชั่นต่างๆเรารู้สึกว่าถ้าจะกระโดดไป 629000 คงไม่ไหว จะไปรุ่น gl ก็ไม่มีอะไรโดดเด่นเลยถ้าเทียบ3รุ่นที่กล่าวมา แต่เรื่องรถเรื่องประหยัดอันนี้ต้องยอมรับว่าขับดีนิ่มและปลอดภัยจริง จากที่ลองขับของคนอื่นมาบ้าง
-ตัด honda ออก เหตุผลแรกคือเรื่องราคาที่ค่อนข้างแพงถ้าต้องแลกกับออฟชั่นที่ให้มา เหมือนกับswitf คือต้องกระโดดไป 600k ขึ้น ซึ่งเราตั้งงบไว้ที่ไม่เกิน 600000 เรื่องรถเรื่องอะไรก็ยกให้เหมือนกันว่าดี เพราะตอนแรกก็มองไว้ที่ฮอนด้าเหมือนกัน แต่ทางบ้านพี่ขับ civic แล้วเราก็เลยรู้สึกว่ามันไม่ค่อยมีอะไรถ้าเทียบกับราคาแล้วไปรุ่นอื่นดีกว่า (ความเห็นส่วนตัวนะ)
-ตัด mg ออกโดยปริยาย ไม่มีคนแนะนำ และไม่มีใครใช้กัน และด้วยความที่ค่อนข้างจะกินน้ำมันอัตราการสอ้นเปลืองที่ค่อนข้างจะสูงกว่ารถคันอื่นๆ

ทั้งหมดนี้เราได้สิบหาข้อมูลของแต่ละรุ่นมาพอสมควร แต่ตัดสินใจไม่ได้ว่าต้องเลือกรุ่นไหน เพราะทุกรุ่นนี้มีข้อดีข้อเสียหมด อย่างจะไป toyota เราติดที่อย่างเดียวคือปุ่ม push stop ที่ไม่มีมาให้ต้องไปรุ่นท็อปโดยที่คันอื่นมีมาให้หมด อยากให้ช่วยแนะนำหน่อยงับ เพราะนี่เป็นรถคันแรกที่เราซื้อเป็นของเรา ที่บ้านมีรถอยู่แล้ว
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่