มีคนโอนเงินผิดและอ้างว่าเป็นเรา

มีคนโอนเงินผิดและอ้างว่าเป็นเรา

สวัสดีค่ะ คือมีคนอ้างว่าโอนเงินมาผิดโดยโอนเงินผ่านบัญชีพร้อมเพย์เป็นเบอร์ที่เราใช้อยู่พร้อมบอกชื่อบัญชีผู้รับ

ซึ่งทางเราได้แจ้งไปว่าเบอร์นี้เราไม่เคยผูกพร้อมเพย์นะคะ และเราก็ไม่ใช่บุคคลดังกล่าวพร้อมแนะนำให้ไปแจ้งความ

จากนั้นผ่านไปประมาณ 2 วันได้ ได้มีเบอร์แปลกโทรเข้ามาและอ้างว่าตัวเองเป็นตำรวจได้โทรถามว่าเราใช่คนชื่อนี้ไหม เราแปลว่าเราไม่ใช่ทางคุณตำรวจสามารถเช็คได้ว่าปัจจุบันเบอร์นี้จดเป็นชื่อของใคร ซึ่งทางคุณตำรวจก็ได้ขอชื่อและนามสกุลเราไปตรวจสอบ เราก็ยินดีให้ไปและถามว่าทางเราจะมีปัญหาอะไรไหมคะทางคุณตำรวจบอกว่าไม่มีไม่ใช่ก็คือไม่ใช่แต่ถ้าใช่ก็แค่โอนเงินคืนเขาไป

และหลังจากนั้นอีกประมาณ 2 วัน ได้มีเจ้าหน้าที่ธนาคารโทรมาถามว่าคนชื่อนี้อยู่ไหม เราจึงบอกว่าเราไม่ใช่คนชื่อนี้พร้อมกับบอกว่าเราชื่ออะไรไป
ซึ่งเราเริ่มรู้สึกว่าไม่โอเคเราจึงไปแจ้งความ เพราะเรากลัวมิจฉาชีพ แต่ทางตำรวจเขาไม่รับแจ้งความเขาบอกว่าให้เราไปเคลียร์กันเองคุณมาแจ้งความก็เหมือนคุณเดือดร้อนทั้งๆที่มันไม่ใช่เรื่องของคุณ และเขาก็ไม่ยอมรับแจ้วความให้เราก็งงตทั้งที่เราเดือดร้อนต้องมาคอยรับสายพวกนี้ ไม่เป็นอันทำอะไรพอดี

และหลังจากนั้นอีกประมาณ 2 วันถึง 3 วันได้ ได้มีเบอร์แปลกโทรมาอีกรอบ และถามว่าคนชื่อนี้อยู่ไหมเราก็บอกว่าไม่ใช่โทรผิดนะคะเราชื่อนี้ แล้วเขาก็วางสายไป ด้วยความโมโหว่าทำไมเลือดถึงยังไม่จบสักทีอาทิตย์กว่าได้ เราเลยโทรหาตำรวจที่ตามเรื่องนี้อยู่เขาบอกว่าตอนนี้เรื่องอยู่ธนาคารต้องรอดำเนินการ 1-2 อาทิตย์ เราเลยถามแปลว่าเราต้องรอรับสายอีกกี่รอบ ทางคุณตำรวจเขาบอกว่าให้ไปแจ้งความ เราต้องสวนไปว่าไปแจ้งมาแล้วแต่ทางตำรวจเขาไม่รับแจ้งความเขาบอกให้ไปเคลียร์กันเอง
หลังวางสายคุณตำรวจไปแล้วก็โทรหาเบอร์แปลกที่เขาเข้ามาและถามว่าเขาเป็นใคร เขาไม่แม้แต่แนะนำตัวแล้วถามเราว่าเราใช่คนชื่อนี้ไหม แล้วก็บอกว่าไม่ใช่เราชื่อนี้นะคะ พูดไม่ทันจบก็รีบตัดสายไปเลย

เลยอยากมาปรึกษาพี่ๆในพันทิปค่ะว่าถ้าเกิดเหตุการณ์แบบนี้เราสามารถทำอะไรได้บ้างคะเพื่อเซฟความปลอดภัยของตัวเอง จะไปแจ้งความตำรวจเขาก็ไม่รับแจ้ง และสมัยนี้มิจฉาชีพเยอะมาก 

ถ้าใครแวะเข้ามาอ่านรบกวนขอคำปรึกษาและคำแนะนำด้วยนะคะ

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่