[BR] ซื้อเลยไม่ต้องรอ! รีวิว 2 แท็บเล็ตสุดฮอต ใช้เรียนก็ดี ทำงานก็เด่น พร้อมโปรโมชัน

กระทู้ผู้สนับสนุน
กระทู้รีวิว
เหลืออีกแค่ไม่กี่เดือนก็จะเข้าสู่ช่วงโบกมือลาปีเก่ากันแล้ว ไวมากๆ ไม่รู้มีใครเป็นเหมือนแอดฯ บ้างเปล่า ที่ช่วงเวลาใกล้ปลายปีมาถึงมันก็จะมีความรู้สึกคันไม้คันมือว่า เราควรจะมีของขวัญอะไรให้ตัวเองสักหนึ่งอย่าง ซื้อเอง จ่ายเอง และก็ตื่นเต้นตอนพัสดุมาส่งเองด้วย ฮา ถ้าใครเป็นแบบนี้มาถูกที่ถูกทางแล้ว เพราะกระทู้นี้ แอดฯ ขอเอากิเลสในรูปแบบแท็บเล็ตมาฝากกับมินิรีวิว HUAWEI MatePad Pro 12.6 และ HUAWEI MatePad 11 สองศรีพี่น้องจาก HUAWEI จะซื้อไว้เรียน ดูคลิป ดูซีรีส์ เล่นเกม ตัดต่อวิดีโอ หรือเน้นพกพา รุ่นไหน ถึงจะคุ้ม ถึงจะเหมาะ ซื้อตอนไหนถึงจะดี ไม่ต้องกลุ้มคิดอยู่คนเดียว


ก่อนจะว่ากันแบบยาวไปยาวไป ออกตัวก่อนว่ารีวิวนี้ จะไม่ได้เป็นการเปรียบเทียบว่าตัวไหนดี ควรค่าแก่การซื้อ แต่จะเป็นการรีวิวให้เห็นแบบรวมๆ ว่า แท็บเล็ตแต่ละรุ่นทำอะไรหรือเหมาะสมกับการใช้งานแบบไหนบ้าง เพราะแต่ละตัวถูกพัฒนาออกมาเพื่อตอบโจทย์การใช้งานที่แตกต่างกัน

เอาล่ะ อย่ารอช้า ออกสตาร์ตกันที่ HUAWEI MatePad 11

HUAWEI MatePad 11
สำหรับ HUAWEI MatePad 11 ตัวนี้แกรนด์โอเพ่นนิ่งครั้งแรกเมื่อเดือนกรกฏาคมที่ผ่านมา เป็นแท็บเล็ตขนาด 11 นิ้ว ตัวนี้ต้องบอกว่าถ้าเป็นนักเรียน นักศึกษาหรือ USER ทั่วๆ ไป จะถอยมาเพื่อใช้เรียน ทำงาน หรือความบันเทิงค่อนข้างคุ้มและครบเลยทีเดียว เมื่อเทียบกับค่าตัวในระดับหมื่นกลาง

แต่จุดเด่นที่ทำให้ HUAWEI MatePad 11 จัดได้ว่าคุ้มสุดในรุ่น อยู่ตรงที่เป็นแท็บเล็ตตัวแรก หน้าจอ HUAWEI FullView Display ที่มีอัตรารีเฟรชเรตหน้าจอสูงถึง 120Hz ข้อดีของอัตราเฟรมเรตที่สูงก็คือ มันทำให้ภาพที่แสดงบนหน้าจอนั้นไหลลื่นต่อเนื่องมากขึ้น เหมาะสมสำหรับการเล่นเกมหรือดูหนังมากๆ

งานสเปกและงานดีไซน์ HUAWEI MatePad 11 ดีเยี่ยม มีความพรีเมียมจับถือแล้วให้ความรู้สึกดี บอดี้มีความสมมาตร ขอบกลมมน แบตเตอร์รี่จัดมาให้ที่ 7250mAh ที่สำคัญรองรับ HUAWEI Supercharge 22.5W ด้วย


ถ้าจะเอามาใช้งานทั่วไปด้านความบันเทิง เล่นเน็ต อ่านเอกสาร ดูซีรีส์ คลิป HUAWEI MatePad 11 หายห่วง ไม่มีหน่วงแน่นอน ส่วนเรื่องแอปพลิเคชันต่างๆ ณ เวลานี้ เท่าที่แอดฯ ไล่ดูก็ต้องบอกว่า ใน HUAWEI AppGallery แทบจะมีครบเกือบหมด เอาเป็นว่า ถ้าเป็นแอปพลิเคชันที่ใช้งานในชีวิตประจำวันมีครบแน่นอน ทั้งธนาคาร โซเชียลมีเดีย เป๋าตัง เป๋าตุง หมอพร้อม


ถ้าจะเอามาเล่นเกมล่ะเป็นไง? ทั้งชิปเช็ตกับแรมที่ใส่มาทำให้ HUAWEI MatePad 11 เล่นเกมที่ฮิตๆ เวลานี้ได้แบบไม่มีอะไรกั้น ยิ่งพอตีบวกด้วยจุดเด่นหน้าจอ HUAWEI FullView Display 120Hz การเอามาเล่นเกมที่ต้องอาศัยความแม่นยำจัดๆ ตอบรับไว มั่นใจได้เลย ส่วนเรื่องของสีสันภาพ อันนี้งานดีสมเป็นหัวเว่ยอยู่แล้ว


เรื่องการใช้งานทั่วไป เล่นเน็ต เล่นเกม เอาเป็นว่าให้คะแนน HUAWEI MatePad 11 เต็ม ทีนี้มาถึงอีกโจทย์ที่หลายคนสนใจกับการเอามาดูหนัง ด้วยหน้าจอขนาด 11 นิ้วให้ความเต็มตาเต็มอรรถรสพอสมควร นอกจากเรื่องอัตรารีเฟรชเรตที่ 120 Hz แล้ว อีกจุดหนึ่งของ HUAWEI MatePad 11 มีมาด้วยก็คือการปรับปรุงอัตราส่วนพื้นที่หน้าจอ (Screen to body ratio) ที่สูงถึง 86% จากพื้นที่ทั้งหมด การมีอัตราส่วนพื้นที่หน้าจอที่สูงขึ้น มันทำให้การดูหนัง การสัมผัส และการเขียนด้วยลายมือด้วยปากกา M-Pencil ตอบสนองได้เร็วขึ้น เดี๋ยวจะว่ากันต่อไป

สำหรับคุณภาพเสียง จะเป็น HUAWEI Histen 7.0 ปรับแต่งโดย Harmon/Kardon™ ถึงจะอยู่ข้างนอกแต่เสียงก็ยังชัดเจน ใส แน่น


ถ้าจะถอยมาไว้เป็นสมุดจดเลกเชอร์ เรียนออนไลน์ หรือสำหรับประชุม จดรายงานเป็นไง? พาร์ตนี้ แอดฯ ให้คะแนน HUAWEI MatePad 11 ผ่านแบบเหลือๆ เลย แถม HUAWEI MatePad 11 ยังสามารถแปลงร่างเป็นมินิแล็ปท็อปได้ เพราะรองรับการใช้งานร่วมกับ HUAWEI Smart magnetic keyboard และ HUAWEI M-Pencil 2nd generation รวมถึงเชื่อมต่อกับเมาส์บลูทูธได้ด้วย


HUAWEI M-Pencil 2nd generation มาในดีไซน์หกเหลี่ยม ทำให้จับถนัดมือ วางแล้วไม่กลิ้งหล่นต้องตามไปเก็บ รองรับฟังก์ชัน Freescript และ Instant shape การแปลงลายมือให้เป็นตัวอักษร ทำให้ถ้าจะเอาแท็บเล็ตมาเป็นกระดาษสำหรับจดเลกเชอร์ การประชุมต่างๆ นอกจากไรักษ์โลก ที่สำคัญ จดเสร็จปุ๊บสามารถแชร์ไฟล์นั้นปั๊บ ส่งต่อให้เพื่อนๆ ได้เลย ลาก่อนการถ่ายเอกสารหรือถ่ายรูปทีละหน้าให้เหนื่อย


พูดถึง HUAWEI M-Pencil 2nd ไปแล้ว แอดฯ ขอเพิ่มเติมถึง HUAWEI Smart magnetic keyboard ซื้อหนึ่งได้ถึงสองเคสที่มีคียบอร์ดมาในตัว นอกจากตัวเคสที่เป็นแม่เหล็กดูดหนึบติดหนึบแล้ว ข้อดีของการใช้คีย์บอร์ดที่เป็นแบบ Physical มันทำให้พิมพ์เร็ว พิมพ์คล่อง ตอบโจทย์คนที่ต้องทำรายงานหรือเอกสารเป็นหลักอย่างนักศึกษาหรือวัยทำงาน เท่าที่แอดฯ ลองใช้ HUAWEI Smart magnetic keyboard ด้วยการออกแบบที่ระยะห่างระหว่างตัวอักษรอยู่ที่ 1.3 มิลลิเมตรมากกว่าคีย์บอร์ดอื่นๆ ต้องบอกว่ามันให้ฟีลลิ่งการพิมพ์ที่ถนัดเข้ามือดีมากๆ


มาถึงลูกเล่นการใช้งานที่อยู่ในตัว HUAWEI MatePad 11 และระบบปฏิบัติการ HarmonyOS ทิ้งท้ายรีวิว กับฟีเจอร์ที่มีชื่อว่า Multi-Window ก็ตามชื่อเลย กับความสามารถในการเปิดหลายๆ หน้าต่าง มันทำให้เราสามารถเรียกหน้าต่างแอปพลิเคชันขึ้นมาดูพร้อมกันได้สูงสุดถึง 4 หน้าต่าง 4 แอปฯ (ใช้งานร่วมกับสมาร์ตโฟน HUAWEI)

ประโยชน์ของฟีเจอร์สำหรับแอดฯ คือ เอาไว้ใช้ค้นหาคำศัพท์ เวลาที่ดูหนังซับอังกฤษแล้วไม่เข้าใจคำแปล แอดฯ ก็สามารถที่จะเรียกหน้าต่างขึ้นมาค้นหาคำศัพท์นั้นได้ โดยที่ไม่ต้องสลับเปิด-ปิดหน้าต่างให้ยุ่งยาก หรือบางทีถ้าประชุมอยู่ ก็สามารถเรียกแอปพลิเคชันจดโน้ตขึ้นมาใช้งานโดยไม่ต้องสลับหน้าจอเช่นกัน


ทั้งหมดที่ว่ามาเป็นจุดเด่นของ HUAWEI MatePad 11 หลักๆ ก็คือ การเป็นแท็บเล็ตที่มีอัตรารีเฟรชเรตสูงถึง 120 Hz ทำให้การแสดงภาพมีความไหลลื่น ต่อเนื่อง ส่วนการใช้งาน จะไว้ใช้เรียนหรือบันเทิงอันนี้ทำได้ครบถ้วน ยิ่งพอบวกกับเคสคีย์บอร์ดกับปากกาด้วยแล้ว ทำให้มันแปลงร่างเป็นมินิแล็ปท็อปที่พกพาไปทำงานสถานที่ไหนๆ ก็สะดวก เหมาะสำหรับนักศึกษาและคนวัยทำงาน ที่มีงบประมาณหมื่นกลางๆ แต่ทำงานได้คุ้มครบ ถ้าเพื่อนๆ สนใจอยากได้ข้อมูลเกี่ยวกับ HUAWEI MatePad 11 เพิ่มเติม สามารถอ่านรีวิวฉบับเต็มได้ที่ https://pantip.com/topic/40872327


ช่วงสรุปความน่าใช้จากใจแอดฯ ถ้าถามกันแบบตรงๆ ไม่ต้องพูดเยอะ HUAWEI MatePad 11 คุ้มหรือไม่ ถ้ากำลังมองหาแท็บเล็ตไว้สำหรับเรียนหรือความบันเทิง บอกเลยว่าเกินคำว่าคุ้ม ทั้งสเปกที่เป็นแท็บเล็ตที่มีอัตรารีเฟรชเรตหน้าจอ 120Hz ดีไซน์ที่สวยงามลงตัว และราคาที่จัดว่าเป็นมิตรน่าคบ จะเอามาเรียน เล่นเกม หรือดูหนังได้ระดับความเนียนตา ใช้ยาวแน่นอน!
ชื่อสินค้า:   HUAWEI MatePad Carnival
คะแนน:     

BR - Business Review : กระทู้นี้เป็นกระทู้รีวิวจากผู้สนับสนุน

แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่