เบื่อมากเลย เมียน้องชายมาเป็นปัญหาในครอบครัว

อันดับแรกขอบอกก่อนเลยนะคะว่าเราเป็นคนดูแลภาระในบ้านทุกอย่างทั้งค่าไฟ ค่าน้ำ รวมไปถึงค่ากินอยู่ของแม่ แต่วันนึงน้องชายเราดันไปทำผู้หญิงท้องสะงั้น แต่เราก็ยินดีนะคะเพราะนั่นคือหลานเราทั้งคนเลย แต่ปัญหาก็เริ่มจากตรงนี้แหละค่ะ แฟนน้องชายอายุยังไม่บรรลุนิติภาวะเลยค่ะ เหมือนฝ่ายครอบครัวเขาค่อนข้างมีประวัติที่ไม่ดีมากนัก ตอนแรกก็คิดหนักค่ะที่จะให้มาอยู่ที่บ้าน แต่ด้วยความที่แม่เป็นห่วงหลานเลยให้เขามาอยู่ และนิสัยเขาก็เผยธาตุแท้ขึ้นเรื่อยๆ เขาขี้เกียจมากและไม่ให้เกียรติพ่อแม่เราเลยค่ะ ส่วนน้องชายก็ไม่รู้จักโตค่ะ เข้าข้างเมียและหันมาด่าพ่อแม่ตามเมีย ทั้งๆที่แม่เป็นคนหาให้เมียมันกินให้บำรุง หาให้กินทุกมื้อ และที่สำคัญทั้งน้องชายและเมียเขาไม่ได้ออกเงินสักบาท เราเคยคุยกับแม่ว่า

เรา :: "ไม่ไหวแล้วนะแม่ แบบนี้มันเกินไป แม่เลี้ยงมันมาตั้งแต่มันท้องอ่อนๆจนตอนนี้หลานก็ออกมาแล้ว แถมมันหวงหลานจากแม่อีก ถ้าไม่ไล่มันไปทำงานหนูก็จะไม่ให้เงินเดือนแม่แล้วนะ หนูหาเงินไม่ทันแล้ว" 

แม่ :: "เออ รู้แล้ววว ก็สงสารมันหน่อยมันไม่มีพ่อแม่ดูแล พ่อแม่มันก็ติด...."

เรา :: "แม่จะปล่อยให้มันถอนงอกไปแบบนี้หรอ มันไม่มีคุณหรอกแม่ ถ้ายังมีมันอยู่หนูจะไม่บำรุงบ้านแล้วนะ ค่าไฟ ค่าน้ำ หนูก็จะไม่จ่ายให้แล้ว."

แม่ :: นั่นก็หลานนะ

เรา :: หลานก็หลานไง แต่อีแม่มันไม่ใช่ไง มีแต่สร้างปัญหา สร้างเรื่อง

นี่แหละค่ะ ปัญหาหลักๆคือ แม่เป็นสายใจบุญแม่พระค่ะ แต่คือมันมาหนักคนหาตังไง!!!! แม่ไม่ยอมไล่มันไปหางานทำ เงินเราให้แม่ แม่ก็เอาไปซื้อของกับข้าว เอาไว้ให้นางขอ ทุกวันนี้นางขอทั้งพ่อทั้งแม่เราเลยค่ะ ส่วนน้องชายทำงานค่ะแต่ไม่มีเงินเหลือใช้เพราะเบิกออกมาเลี้ยงเมียหมดตั้งแต่ต้นเดือน -..- พอพ้นต้นเดือนก็ขอเงินพ่อแม่ไปทำงาน ไม่รู้จักโต แต่หลักๆของการมาตั้งกระทู้นี้คือเรื่อง เมียน้องชายเลยค่ะ

เราจะ List เป็นรายการเลยแล้วกันนะคะ

- เข้าห้องน้ำไม่ราด ไม่ว่าจะถ่ายหนักหรือเบา

- เสื้อผ้าไม่ซัก พอใส่หมดเขาจะไปค้นของแม่เรามาใส่ แม้กระทั่ง กกน.

- ปากไม่ดีค่ะ ด่าคนอื่นลับหลังไม่ว่าจะเป็นเด็กหรือผู้ใหญ่ หนักสุดคือไปใส่ไฟให้เราและน้องชายทะเลาะกัน บ้านแทบแตก จนตอนนี้คนญาติๆเพื่อนบ้านเริ่มตีตัวออกห่างบ้านเราไปทีละคนเพราะนางชอบไปสร้างเรื่องใส่ร้ายเรา

- นางเอาหมาจากที่บ้านนางมาเลี้ยง แต่ไม่ใส่ใจมันเลย ชอบทำร้ายหมา แม้กระทั่งหมาบ้านเรา ระแวงนางทุกตัวเลย

- ตอนนี้หลานได้แค่3เดือน เด็กร้องเป็นปกติของเด็ก แต่นางชอบร้องด่าลูกดังๆว่าอย่างี่เง่าแล้วตีลูกค่ะ

-  นางไม่ให้แม่และพ่อเรายุ่งกับหลาน นางจะเลี้ยงอยู่ในห้องน้องชาย ซึ่งสภาพห้องเราก็รับไม่ได้ค่ะ ทั้งกองเสื้อผ้า จานชาม แม้กระทั่งขี้บุหรี่ แม่เราพยายามเอาหลานออกมาเลี้ยง (ทั้งบ้านทุกที่สะอาด ยกเว้นห้องน้องชาย) แต่นางก็ยังคงหางก้าง

- นางไม่อาบน้ำให้หลาน + ไม่ซักเสื้อผ้า+ล้างขวดนมให้ลูกก็คงยังเป็นแม่เราอยู่ดีที่ทำให้หลาน

- ย่าเราเคยไล่นางให้กลับไปอยู่บ้าน แต่น้องชายเรากลับไม่พอใจจนกลายเป็นเรื่องทะเลาะกันใหญ่โต

-นางเคยด่า แม่และพ่อเราว่าปัญญาอ่อน เลี้ยงลูกไม่เป็นแล้วยังจะอยากมาเลี้ยงหลาน 

-นางเคยโพสด่าพ่อแม่เราว่าแจ้งแย่งลูกจากนางไป
ทั้งๆที่พ่อแม่เราก็ไม่เคยคิดแยกแม่แยกลูกแบบนั้นเลย

ยังมีอีกเยอะเลยค่ะ คือเล่าไม่หมดจริงๆ เราไม่รู้จะแก้ปัญหานี้ยังไง บางทีเราท้อ บางทีเรารู้สึกเหนื่อยกับอะไรแบบนี้มากๆ ทำไมคนที่บ้านสงสารมัน แต่ไม่เคยสงสารเราบ้างเลย ใครมีคำแนะนำดีๆบ้างคะ ท้อไปหมด
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่