แฟนมีปัญหาเรื่องเงิน ทำไงดีคะ

ก่อนอื่นเลย เราคุยกับแฟนมา2เดือน แล้วตกลงคบกัน หลังจากนั้นไม่กี่อาทิตย์ แฟนเราทำเงินของบริษัทหาย เเล้วมาขอให้เราช่วย เราก็ช่วย ด้วยปัญหาโควิดกระทบหนักทำให้ต้องโดนพักงานแบบคาดไม่ไม่ถึง เขามาอยู่กับเราเป็นเดือนๆ  แบบไม่ขอเงินเราใช้เลยทั้งๆที่ไม่มีสักบาท  แต่เราก็ซื้อของกินมาติดตู้เย็นไว้ ให้เขาได้สีอะไรกินบ้างเวลาเราไปทำงาน เขาประหยัดมากค่ะ พยายามหางาน พยามไปสอบ จนมาเรื่อยๆ เขาให้เราช่วยเรื่องเงินที่ค้องใช้กับการทำงานรวมๆแล้ว60000บาทแล้วค่ะ จนตอนนี้เขาบอกว่าจะลาออกแล้วกลับบ้านแล้วเพราะไม่ไหว จะกลับไปตั้งหลักก่อน เรากับเเฟนเป็นคนจังหวัดเดียวกันค่ะ แล้วเขามาขอเงินกลับบ้าน1500 จนเราต้องไปยืมแม่ ตอนนี้เริ่มเดือดร้อนตัวเองแล้ว เขาเคยบอกค่ะว่าเรื่องเงินยังไงก็ไม่โกง เขาให้แม่เขาเอาที่กินเข้าธนาคารแล้วรอเรื่องดำเนินอยู่  ถ้าได้แล้วจะรีบคืนให้  
ตั้งแต่คุยกันมา เราว่าเขาเป็นคนมีทัศนคติดีนะคะ เพื่อนๆเขาก็ว่าเป็นคนดี เราเห็นด้วย แต่พอมีเรื่องเงินมาเกี่ยวมันทำให้เราไขว้เขวค่ะ ว่าเขารักเรามั้ย เพราะทางบ้านเขาก็ไม่ได้พร้อมซัฟพอร์ตเขา เขาได้แต่ขอโทษเราเพราะเขาไม่มีทางเลือกจริงๆ  ถ้าถามเราว่ารักเขามั้ย เรารักเขานะคะ แปลกนะคะ ทำไมคนเรารักกันได้ง่ายจัง แค่8เดือนเอง เราจะสู้ไปกับผู้ชายคนนี้ดีมั้ยคะ  เพราะมันมีเรื่องผู้หญิงเข้ามาเกี่ยวด้วยอีก คือเขาพกรูปแฟนเก่าเขาไว้ในกระเป๋าตัง แล้วยังคุยๆกันอยู่แต่เขาบอกว่าไม่ได้คิดอะไร ไม่มีอะไร เขาคุยถามสารทุกข์สุขดิบไปค่ะ  แต่เราอะงี่เง่าเอามาทะเลาะกับเขาจนเขาเหนื่อยแล้วบอกว่าไม่ต้องทำแล้วงานอะ ทั้งสอบ ทั้งสัมภาษณ์ ไปอยู่ในคุกสบายใจดี จนถึงขั้นพูดแบบนี้ค่ะ  แต่ด้วยเราเคยโดนหลอกมาเเล้ว เราเลยกลัว ระแวงไปหมด เราผิดมากเหรอคะ แต่ตอนนี้เราคุยกันดีๆแล้วค่ะ  

อยากจะถามความเห็นจากทุกคน ว่าเราไม่ได้ดูโง่ใช่มั้ยคะ เพราะจากที่อยู่ด้วยกันชีวิตเขาค่อนข้างมีปัญหา เขาเลยเป็นแบบนี้    แค่อยากระบาย ขอโทษนะคะพิมพ์วกไปวนมา 
แล้วอีกอย่างแฟนคนนี้เป็นเพื่อนสนิทกับเพื่อนเรา เราเลยค่อนข้างจะสนิทใจไปด้วย  ไม่อยากทิ้งเขาในวันที่เขาลำบากค่ะ  แต่ถ้ามันไปไม่ไหวจริงๆก็คงต้องปล่อยไป เพราะอะไรจะเกิดมันก็เกิด  ถือว่าเราทำบุญร่วมกันมาเท่านี้  

ขอบคุณนะคะที่ตั้งใจอ่านจนจบ 😊
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 2
ถ้าครอบครัวคุณไม่รวยคุณต้องสู้ชีวิตเองลำพังแค่การพาชีวิตตัวเองให้รอดก็ยากมากอยู่แล้ว แม้แต่ครอบครัวคุณจะมีฐานะแต่คุณมีแฟนแบบนี้ก็ยังไม่สมควรเลยที่คุณจะเอาเงินของพ่อแม่คุณให้คุณเพื่อให้คุณไว้ใช้แต่คุณเอาไปช่วยแฟนแบบนี้

ไม่ว่าจะมองมุมไหนก็ไม่เห็นทางเลย

เรื่องแบบนี้พูดยากจริงๆเพราะทางหนึ่งมันเป็นเรื่องของหัวใจอันนี้ผมก็เข้าใจ ส่วนอีกเรื่องหนึ่งมันคือเรื่องอนาคตของชีวิตพี่ไม่มีความแน่นอนและบ่อยครั้งที่คนดีจะเสียใจทีหลังและถูกหลอก

ตอนเขาลำบากเราช่วยเขาทุกอย่างทั้งๆที่เรามีโอกาสไปดี แต่พอโชคชะตาหมุนกลับเขาประสบความสำเร็จกลับทอดทิ้งเราไปหาคนอื่นทำให้คนอื่นสุขสบาย แต่กับเราที่เคยช่วยตอนเขาลำบากเขากลับทอดทิ้งเรา มันก็พูดยากจริงๆ

ส่วนตัวถ้าคุณเป็นลูกสาวผมแล้วปรึกษาผมแบบนี้ ผมจะแนะนำตรงๆว่าทางที่ดีที่สุดคือคุณเองห่วงอนาคตตัวเองไว้ก่อนตัวเองยังเอาตัวไม่รอดเลยอย่าคิดช่วยคนอื่นจนตัวเองต้องเดือดร้อน คุณให้ยืม 60,000 มากเกินไปแล้ว ถ้ายังไม่เลิกจะโดนสูบไปมากกว่านี้อีก อะไรที่เสียแล้วก็เสียไปเถอะ สิ่งที่ต้องทำตอนนี้คือปิดล็อกทุกอย่างที่เกี่ยวกับเรื่องการเงินของเรา

ส่วนความสัมพันธ์แบบแฟนถ้ายังอยากจะคบก็คบกันไปได้แต่ห้ามมายุ่งเรื่องเงิน ไม่ให้เพิ่มอีกต่อไป และก็จะเป็นการดูนิสัยเขาด้วยว่าเขาจะทำอย่างไรกับเรา

ในความเป็นจริงที่ผ่านมาคุณดีกับเขามากแต่ในความเป็นจริงของชีวิตข้อเท็จจริงคือคุณช่วยใคร 10 ครั้งแล้วครั้งสุดท้ายคุณไม่ได้ช่วยเขาจะไม่คิดถึง 10 ครั้งที่คุณช่วยแต่เขาจะคิดแค่ครั้งสุดท้ายที่คุณไม่ช่วยและโกรธคุณมาก

ถ้าเขาเป็นแบบนั้นก็จะได้รู้นิสัย
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่