ฟอร์ด เรนเจอร์ เจเนอเรชั่นใหม่ ‘ไว้ลาย’ ซ่อนโฉมกลางที่แจ้ง

กระทู้ข่าว

จับตาไว้ให้ดี เพราะฟอร์ด เรนเจอร์ เจเนอเรชั่นใหม่ อาจวิ่งอยู่บนถนนใกล้ๆ บ้านคุณ 
 
หนึ่งในกระบวนการพัฒนารถของฟอร์ด คือการนำรถออกวิ่งทดสอบบนถนนจริงเพื่อให้มั่นใจว่ารถกระบะคันนี้จะตอบโจทย์การใช้งานจริงของลูกค้า ฟอร์ด เรนเจอร์ เจเนอเรชั่นใหม่ ที่กำลังจะเข้าสู่ขั้นตอนการวิ่งทดสอบบนถนนจริงจึงได้รับการตกแต่งพิเศษเพื่อโอกาสนี้โดยเฉพาะ
 
ลี อิมรี และทีมงานผู้ออกแบบลายพรางทรงสี่เหลี่ยมได้แรงบันดาลใจมาจากรถต้นแบบ ฟอร์ด บรองโก อาร์ โดยใช้เทคนิคลวงสายตาเพื่อปกปิดรายละเอียดการออกแบบภายนอกที่ยังเป็นความลับขั้นสุด จนกว่ารถจะเผยโฉมครั้งแรกในช่วงปลายปีนี้ ขณะเดียวกัน ผู้สัญจรจะสามารถสังเกตเห็นรถกระบะคันนี้บนท้องถนนได้อย่างเด่นชัดแม้กระทั่งในเวลากลางคืน ด้วยสีและลวดลายสะท้อนแสง
 
แม้จะยังไม่ได้เปิดเผยรายละเอียดของการออกแบบทั้งหมด แต่เราก็ไม่ได้ปิดบังว่านี่คือ ฟอร์ด เรนเจอร์ เจเนอเรชั่นใหม่ อย่างที่คุณเห็นได้จากแฮชแท็ก #NextGenRanger และคิวอาร์โค้ดที่อยู่บนลายพรางนี้ 
 
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ 
เบื้องหลังการออกแบบ
“ผมได้แรงบันดาลใจในการออกแบบจากลวดลายของรถฟอร์ดที่ใช้ในรายการแข่งขันบาฮา 1000 เพราะผมเป็นแฟนตัวยงของการแข่งขันมอเตอร์สปอร์ต จึงเป็นไปไม่ได้ที่ผมจะไม่คลั่งไคล้รถต้นแบบฟอร์ด บรองโค อาร์ คันนี้” 
 
“เนื่องจากฟอร์ด เรนเจอร์ มีรูปลักษณ์ที่แข็งแรงและทนทาน การพรางตัวด้วยรูปทรงเรขาคณิตที่กระจายคลุมทั้งคัน จึงเข้ากันกับตัวรถ และช่วยลดทอนการมองเห็นรายละเอียดด้านการออกแบบภายนอกได้ดี”
 
“เมื่อคุณถอยออกมาเพื่อดูลวดลายในภาพรวม คุณจะเห็นลายพรางแบบชุดทหารในแบบดิจิทัล แต่ยังแฝงไปด้วยความเชื่อมโยงกับธรรมชาติ ซึ่งสื่อถึงการตอบโจทย์ด้านไลฟ์สไตล์ของฟอร์ด เรนเจอร์”
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่