รวมตัวถวายกำลังใจ ‘พระธรรมรัตนภรณ์

กระทู้สนทนา

                                       
         
                     ชาวชุมชนวัดเขียนเขต รวมตัวถวายกำลังใจ ‘พระธรรมรัตนาภรณ์’ อดีตเจ้าคณะจังหวัดปทุมธานี เหตุ มส.สั่งปลดฟ้าผ่า อยากรู้ถอดถอนด้วยเหตุใด ยื่นหนังสือ 3 หน่วยงานขอความเป็นธรรม
เมื่อเวลา 16.00 น.วันที่ 3 ตุลาคม ที่ศาลาอเนกประสงค์ชุมชนวัดเขียนเขต ต.บึงยี่โถ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี มีชาวชุมชนวัดเขียนเขตจำนวนหนึ่งรวมตัวกันถวายกำลังใจ พร้อมขอความเป็นธรรมให้กับ พระธรรมรัตนาภรณ์ อดีตเจ้าคณะจังหวัดปทุมธานี ที่ถูกมหาเถรสมาคม (มส.) สั่งถอดถอนโดยไม่ทราบสาเหตุ จนสร้างความไม่พอใจให้กับคณะสงฆ์ในจังหวัดปทุมธานี ตลอดจนคณะศิษยานุศิษย์เป็นอันมาก พร้อมกันนี้มีการรวบรวมรายชื่อเพื่อขอความเป็นธรรม โดยจะส่งมอบให้กรรมาธิการศาสนา ผู้ตรวจการแผ่นดิน และสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติต่อไป
มส.ปลดฟ้าผ่า 3 เจ้าคณะจังหวัด ‘ฉะเชิงเทรา-ปทุมธานี-กาฬสินธุ์’ พร้อมตั้งเจ้าคณะจังหวัดชุดใหม่
สำหรับ พระธรรมรัตนาภรณ์ อดีตเจ้าคณะจังหวัดปทุมธานี เจ้าอาวาสวัดเขียนเขต (พระอารามหลวง) เป็นพระเถระรูปหนึ่งใน จ.ปทุมธานี ที่ประชาชนให้ความเคารพนับถือ เนื่องจากทำงานสงเคราะห์ชาวบ้านมาอย่างต่อเนื่อง ทั้งเป็นประธานอนุกรรมการขับเคลื่อนโครงการ วัด ประชารัฐ สร้างสุข, การสาธารณสงเคราะห์ และในห้วงเวลาของการเกิดแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 พระธรรมรัตนาภรณ์ก็ได้ให้ความร่วมมือช่วยเหลือแก่ภาครัฐจนประสบความสำเร็จ เป็นที่ประจักษ์แก่สังคมอย่างกว้างขวาง
ขณะที่การเคลื่อนไหวของคณะสงฆ์ในจังหวัด แหล่งข่าวระบุว่า พรุ่งนี้เจ้าอาวาสทุกวัดใน จ.ปทุมธานี ประมาณ 168 วัด จะรวมตัวกันที่วัดเขียนเขต เพื่อถวายให้กำลังใจพระธรรมรัตนาภรณ์ ส่วนการเดินหน้าร้องเรียน ทีมงานเลขานุการได้ประชุมร่วมกันเพื่อยื่นหนังสือให้กับ 3 หน่วยงานคือ สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ คณะกรรมาธิการการศาสนา ศิลปและวัฒนธรรม สภาผู้แทนราษฎร และสำนักงานผู้ตรวจการแผ่นดินต่อไป
    ท่านทำคุณงานความดีทั่วประเทศ เราซึ้งนำ้ใจพระคุณท่าน  #SAVEพระธรรมรัตนาภรณ์
ขอบคุณข่าวhttps://www.matichon.co.th/region/news_2972138
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่