หูดหงอนไก่ รักษาโดยการผ่าตัด

โรคหูดงอนไก่  รักษาโดยการผ่าตัด (ตั้งกระทู้ประเภทอื่นไม่ได้ครับ)

กระทู้นี้ผมจะบอกเล่าประสบการณ์คร่าวๆในการรักษาโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์โรคหูดงอนไก่ตรงทวารหนัก(ด้านใน ไม่มีรอยแผลด้านนอก)โดยวิธีรักษาแบบผ่าตัดนะครับ ผมตั้งใจที่ตะแชร์เรื่องค่าใช้จ่ายซะมากกว่าเพราะผมพยายามค้นหาข้อมูล เรื่องค่าใช่จ่ายแต่ไม่พบ  หากถ้าอยากทราบ ต้องเข้าตรวจที่ รพ.  หรือพบแพทย์  หรือโทรสอบถาม รพ.นั้นๆ เอง หลายคนไม่กล้า อาย รวมถึงผมด้วย…คชจ. สำหรับโรงพยาบาลเอกชนจะอยู่ที่ประมาณ 65,000  ถึง 70,000 บาท  ซึ่งสำหรับผมแล้วเสียค่าใช้จ่ายในการรักษาประมาณ 75,000 บาท คุณหมอให้นอน1 คืนดูอาการ  แต่ผมขอนอน 2 คืน  เพราะคืนแรกปวดแผล(มีการถ่าย กลางคืน)  บวกกับพักฟื้นที่บ้านไม่สะดวก(ไม่มีคนดูแลหากินลำบาก และไม่อยากให้ใครรู้) เลยนอนโรงบาลสองคืนนะครับ  หากนอนรักษาหนึ่งคืน ก็ลบออก 5,000 บาท โชคดีที่ผมมีประกันสุขภาพ จึงเครมได้ประมาณ 50,000 ….ก่อนเข้ารับการรักษาผมตัดสินใจเข้าไปตรวจโรคกับคุณหมอโดยคิดว่าตัวเองน่าจะเป็นโรคตอนตรวจคุณหมอบอกว่ามองไม่เห็นด้วยตาเปล่าไม่มีรอยโรค ก็เลยขอส่องกล้องเข้าไปดู สรุปเป็นจริงๆ ครับ ตอนนั้นเซ็งมาก  โทษตัวเองทำไมใช้ชีวิตประมาทขนาดนี้ เห้อ (ทำใจมาระดับหนึ่งแล้ว) …. เก็บไปนั่งคิด นอนคิด จนตัดสินใจเข้าผ่าตัดแบบบล๊อคหลัง(ค้นดูในgoogle นะครับ ) …ประสบการณ์ผมคือ ฉีดยาชา ให้ชาเฉพาะส่วนด้านล่าง ระหว่างเอวลงไปครับ ขยับไม่ได้ ตอนผ่าตัด ไม่สลบครับ  รู้ว่ามีการผ่าตรงรูทวาร  ไม่รู้สึกเจ็บ   แต่รู้สึกกลัว จิตตก ร้อนรน  จนขอให้คุณหมอฉีดยาให้ฉีดสะลึมสะลือ กึ่งหลับกึ่งตื่น  เพิ่มอีก … ระยะเวลาผ่าตัดประมาณ 1 ชม. แต่อาการชาจะอยู่ประมาณ 3 -4 ชม.  พอยาชาหมดฤทธิ์ …. ไม่ค่อยปวดเท่าไหร่ครับ พอทนไหว … แต่จะปวดมาก ตอนถ่ายครับ  แสบมากแสบจริงๆน้ำตาแทบไหลเลือดออกนิดๆ  จนไม่อยากถ่ายเลย(คุณหมอ
ให้ยาระบายอ่อนๆ ไม่ให้ถ้ายเป็นก้อน) … เวลาถ่ายรู้สึกแสบเนี๊ยะประมาณ 3 วัน … หลังจากนั้นก็อาการค่อยๆ ลดลงตามลำกดับ ไม่รู้สึกแสบตรงตูดหลังถ่ายประมาณอาทิตย์ที่3 (แช่ตูดทุกครั้งหลังเสร็จกิจเพราะแสบ) ช่วงนั้นก็ทำงานปกติครับ แต่พยายามจะไม่เข้าห้องน้ำสาธารณะ เพราะหลังจากถ่ายแล้วแสบต้องแช่ตูดด้วยน้ำอุ่น ซึ่งบรรเทาอาการได้เยอะครับ …… ที่อยากจะแชร์ก็มีประมาณเท่านี้แหล่ะครับส่วนใหญ่อยากจะแจ้งเป็นค่าใช้จ่ายในการรักษาซะมากกว่า ย้ำรพ.เอกชน นะครับ (รัฐ หรือ ตามประกันสังคมไม่ทราบครับ..แต่ประกันสังคมน่าจะฟรีครับ)

ขอสรุปนะครับ
1.ค่าวินิจฉัยโรค(ก่อน)  ประมาณ 700-1,000 บาท

เข้ารักษาโดยวิธีผ่าตัด 75,000 บาท (ถ้านอน 1 คืน ลบออก5,000 ) 
คุณหมอนัดติดตาม อาการครั้งที่1  คชจ 1,500 บาท
คุณหมอนัดครั้งที่2 ….(น่าจะ 1,500 บาท)

ฝากให้คิดนะครับ …ถ้าคุณคิดว่าจะมีเพศสัมพันธ์โดยที่ไม่ใช้ถุงยางอนามัยกับคนแปลกหน้าให้เตรียมใจและเตรียมเงินไว้เลย……และอย่าอายที่จะเข้าไปปรึกษาคุณหมอ เพื่อวินิจฉัยโรค และวิธีการรักษาอย่าถูกวิธี  ทั้งนี้มีวิธีการรักษาหลายวิธีครับ

ขอบคุณครับที่เข้ามาอ่าน

อ่อ เกือบลืมข้อ 5 วัคซีน HPV  4 สายพันธุ์ ราคาประมาณ 9,000 บาท / 16 สายพันธุ์ อยู่ที่ 19,000 บาท ครับ  ลองสอบถามเพิ่มเติมที่ รพ. นะครับ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่