พ่อแม่ทำให้เราอยากตายค่ะ

เรามีพี่น้องสองคนค่ะ  พี่สาวเราเป็นครูอัตราจ้าง  ส่วนเราเรียนไปด้วยทำงานไปด้วยช่วยที่บ้านด้วย
ชีวิตตอนนี้ของเราไม่เหลือใครแล้วค่ะ  ไม่อยากมีลมหายใจ  คือ  พ่อแม่รักพี่สาวมากกว่าค่ะ  มันสะเทือนใจจริงๆ  เราไม่ได้อวยตัวเราเองนะคะ  คือ  เริ่มมาจาก สมัยก่อนพ่อแม่เรามีตังค่ะ  พี่สาวออกแนวเกเร  ตบตี(พ่อแม่เล่า)ปวช-ปวส  ชอบรักสวยรักงาม  พ่อแม่สปอยพี่สมัยเรียนมากๆค่ะ  อยากได้อะไรก็ซื้อให้หมด  มือถือ  มอเตอร์ไซค์ ทอง เอาทองเราที่พ่อแม่ซื้อให้ไปโรงเรียน(ตอนนั้นเรา7ขวบถ้าจำไม่ผิด)ก็เอาไปขายซื้อมือถือ จนมาเราอายุ15-16พ่อเราล้มค่ะ  พ่อเป็นมะเร็งทุกอย่างล้มหมด เราในความที่อยากช่วยเหลือตัวเองเรารับจ้างค่ะ  ตอนนั้นเรียนกศน  อาศัยตัวเองชอบอ่านหนังสือก็รับทำรายงาน โครงงาน  จนมีตังเก็บ10000ค่ะ ตอนนั้นพี่สาวเป็นครูอัตราจ้างแล้วค่ะ  เราดูแลพ่อ  ไปเฝ้าพ่อตลอด4ปี  พี่สาวแทบนับครั้งได้ค่ะที่มาหาพ่อ  ส่วนใหญ่พี่สาวติดเพื่อน(พี่สาวมีสามีและลูก)เออ  เราก็เข้าใจนะ  เขามีครอบครัวแต่ทำไมไปเที่ยวกลางคืนได้อะไรได้  จนมาถึงช่วงอายุ20ปี  เราทำงานเก็บตังเรียนเองแต่พ่อแม่กู้กยศให้พี่สาวเรียนเสาร์-อาทิตย์  ร่วมแสน  เราอยู่บ้านไม่ได้อิสระอะไร เราไม่มีเพื่อน  เราเลยโดนด่าบ่อยๆ  ด่าแบบขุดรากมาด่าเรื่องสมัยกี่ปีๆก็ด่า  เอาเรื่องที่เราฆ่าตัวตายมาด่า  ทนค่ะเป็นควายทำงานยกส้มขนส้มให้เขาไม่เคยโดนตามใจ ขอเงิน100ก็ว่า จนมาปีที่แล้ว(พ่อแม่ด่าเรากดดันเรามาตลอดจนโตนะคะ)ต้นปีพ่อบนบวชหายมะเร็งซึ่งไปตรวจแล้วไม่มีเชื้อค่ะ  ในงานแม่เครียดเพราะเตรียมงานพ่อ เรารีบเอาแม่มาส่งรพ.โดยที่พี่สาวเต้นหน้านาคงานพ่อค่ะสรุปแม่ โคม่าไป17วันเราคอยเช็ดขี้เยี่ยวให้ตลอด17วันค่ะ    แทบไม่ได้นอนเลย
ตอนบ่ายเรากลับบ้านมาอาบน้ำและพัก  ขอให้พี่สาวมาเปลี่ยนบ้าง  นางอ้างตลอดเลยค่ะ  สอนบ้าง  พาลูกไปนั้นนี้บ้าง บางทีมาเฝ้าจริงแต่ไม่ไม่ถึง2ชม  รีบโทรให้เรามาเปลี่ยน  พอฟื้นมาแม่ยังมีอาการหลอนๆอยู่คือ  เพ้อค่ะ  นางจะหนีออกจากรพ.เราบอกว่าหนีไม่ได้  เขาบอกว่าให้ไอ้....(พี่สาวเรา)มารับกูทีจนถึงวัน  พ่อโทรให้มารับค่ะ(พ่อยังไม่สึก)ออกจากรพ  นางมาไม่ได้วันเกิดเพื่อนจนต้องโทรให้ลุงมารับค่ะ  เราดูแลเขาทุกวันค่ะ  อาบน้ำสระผม  อยากกินอยากได้อะไรเราให้หมด จนแม่อาการดีขึ้นเยอะเราก็เริ่มมาทำวีเจแอพค่ะ  ได้เดือนละ10000-25000หักภาษีแล้วนะคะ  พยายามเก็บจนมีเงินในบัญชีอยู่แสนนิดๆ  พี่สาวชอบไลน์มายืมตังเราค่ะเราเล่าให้แม่ฟัง  แม่บอกให้ไปเถอะพี่น้องกัน  เราให้ค่ะ  เราโง่  ทำงานไป  พี่สาวติดเที่ยวรักสวยรักงามติดแบรนด์  แม่ชอบคุนอวดพี่สาวค่ะ  เป็นครูบลาๆ  สารพัดเลย และเช่นเดิมไม่ดูแลค่ะ  ติดเที่ยว  เราทำงานหนักค่ะ  ขนส้ม  ทำงานบ้านล้างจานไม่ได้เที่ยวไหน  อยู่แต่บ้าน  แล้วมีอยู่ครั้งนึงอยู่กัน3คนในรถ  แม่บอกว่า  ขอยืมเงินแสนนึงให้พี่เขยได้ไหม  พี่เขยทำงานไม่ได้(ผู้รับเหมา)เราร้องไห้เลยค่ะ  มันจุกจุกจริงๆ  แต่เราไม่ให้นะคะเรายังดูแลแม่เหมือนเดิม  พี่สาวก็ยืมเงินเหมือนเดิม  แม่ก็ไม่เคยว่าอะไรพี่สาวเหมือนเดิม  จนมา3เดือนนี้ค่ะ ที่บ้านค้าขายดี  เราอยู่บ้านขายหน้าบ้าน พี่สาวเงินไม่พอจ่ายค่าเทอม(เอกชนเรียนเอาวุฒิครู)ค่าเทอมหลายแสนบาทค่ะ  ให้พ่อไปกู้เงินไทยเครดิตที่จริงนางจะเอาเยอะค่ะหลายหมื่นแต่พ่อกู้ให้แค่30000  นางก็บ่นว่าไม่พอ  หงุดหงิดๆ  แต่นางพึ่งออก12โปรแม็กมา  เราก็เตือนว่า  ระวังมันไม่ใช้หนี้นะพ่อ  พ่อก็บอกมันคงใช้มั้ง  เราก็ยังทำงานๆๆๆๆๆๆๆยกของหนักๆจนตอนนี้เราหลังเสียค่ะ  และเริ่มอั้นฉี่ไม่ได้ ซึ่งเวลาพี่สาวมานอนบ้านนางไม่ลงมาจากบ้านเลยค่ะมาเอาข้าวแล้วก็ขึ้นไปให้ลูกนางกิน  ส่วนหลาน เราจะกินอะไรซื้ออะไรมาต้องให้หลานค่ะ  แม่บอกสงสารอีพี่จนวันนี้เราปวดหลังมากปวดท้องน้อยและฉี่ขัด  เราเอาส้มขึ้นรถคนเดียว(พ่อคุยธุระ)แม่เรียกพี่สาวลงมาช่วยค่ะนางไม่มาเราก็ต้องลงเอง  เราโกรธค่ะ  อาการออกคือเราแย่ขนาดนี้ทำไมเราต้องทำงานหนัก  เราขนเสร็จขึ้นบ้านล๊อกประตู  เราได้ยินพ่อกะแม่ด่าเราค่ะ   ว่าเราเป็นลูกที่แย่  กูแย่กว่าอีกแค่นี้ทำบ่นบลาๆแล้วพ่อขึ้นมาเรียกให้ไปเฝ้าร้านค่ะ  เราบอกที่โกรธไม่ใช่โกรธที่ทำงานแต่โกรธ  ที่ทำไมไม่บังคับพี่สาวมาช่วยเราบ้างหลานก็ได้  หลานก็โตแล้ว  พ่อบอก  ก็มันไม่ทำซึ้งประโยคนั้นทำเราจุกค่ะ  ตกเย็นมานึกว่าเขาสองคนจะหายโกรธแต่กลับยิ่งกว่าเดิมเพราะมีคนมาซื้อของแล้วแถมเยอะ  ชีวิตเราแย่ค่ะ  แย่มากเราแคร์คนอื่นเรารักทุกคน  ทำไมทุกคนต้องปามีด  ใส่เราด้วยค่ะ  เราแย่ขนดนั้นเลยหรอค่ะ
#ที่จริงเรื่องราวมันเยอะจนจำแทบไม่ได้ค่ะ  แต่  เราต้องเสียสละให้พี่ทุกครั้ง
#แม่หาเรื่องโกรธเราทุกเรื่อง  เราเลี้ยวแมวไว้4ตัว  แล้วเราเผลอเอาปลาทูเขาสลับกับปลาทูแมวมาให้แมวกิน(ปกติเราให้กินอาหารเม็ดค่ะ)เขาด่าค่ะว่าแมวกินดีกว่ากู  กูเกลียดแมวเพราะแบบนี้
#ทุกเรื่องที่เราเล่าเป็นเรื่องจริงหากเราพูดโกหกขอให้เราทำอะไรแล้วไม่เจริญค่ะ
#ขู่เรากดดันเรา  ให้เราอยู่ดูแลเขา  พอหนีเขาก็ไปตามกลับมาทุกครั้งไม่ให้ทำงานพาสทามเซเว่สหรืออะไรเลยค่ะ
#เราต้องเก็บอาการป่วยตัวเองค่ะ  ป่วยอะไรก็ซื้อยามากิน  แต่ถ้าพี่ป่วยเขาจะให้เราขึ้นไปนอนกะพี่สาวค่ะ
#แฟนคนล่าสุดเป็นหมอรับไม่ได้ที่เรายอมครอบครัวทุกอย่างจนบอกเลิกเราค่ะ
#ขู่ปล่อยแมวเรา  ขู่จะฆ่าตัวตาย  เอาเรื่องที่เราฆ่าตัวตายมาด่า(2รอบปัญหาครอบครัวค่ะ)
#แฟนทุกคนเลิกไปเพราะพ่อแม่เราค่ะ  ซึ่งทุกคนดีกับเราทุกคน
#วันแม่พี่สาวให้แม่มา500แม่ดีใจมากค่ะ  แต่ค่าไฟ1780ที่คนทั้งบ้านใช้เราจ่ายซึ่งเขาเปิดแอร์กันทั้งวันอ่ะคะพี่สาวเรา
#และอีกหลายเรื่องค่ะ

ขอบคุณที่ให้มนุษย์เงาไร้ตัวตนได้ระบายนะคะ  อย่าซ้ำเติมเราเลยค่ะ เราขอ  เราถือว่าเราโง่ค่ะโง่เองที่ทนที่รักเขา
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่