[สปอยหนัก] ขอพูดถึงซีรีส์ Squid Game หน่อยครับสวัสดีครับ วันนี้ผมขอพูดถุงซีรีส์เรื่องหนึ่งหน่อยครับ นั้นก็คือเรื่อง Squid Game ต้องบอกก่อนกว่าหนังหรือซีรีส์แนวเอาตัวรอดนี้ผมแทบไม่ค่อยได้ดูเลย เท่าที่เคยดูมาก็ Cube ทั้ง 3 ภาค Saw ภาคแรก แค่นี้เองมั้ง เอาเท่าที่จำได้นะครับ เพราะกลัวฉากเวอะ เห็นไส้ สมองไหล ผมเป็นคนที่ไม่ชอบอะไรพวกนี้นะครับ แล้วยิ่งแนวเอาตัวรอดนี้ ยังไงๆก็ไม่พ้นเรื่องพวกนี้ แต่เห็นหลายคนพูดเยอะ ก็เลยลองดูหน่อยครับ

เวลาผมดูหนังแนวนี้ ผมมักจะชอบทายเสมอว่า จะมีอะไรเกินขึ้น และนี้คือสิ่งที่ผมลองเดาตั้งแต่ตอนดูช่วงต้นเรื่องๆว่าจะเกิดเหตุการณ์อะไรในตอนหลังๆหรือตอนจบ อันนี้ผมเอาที่เดาถูกและผิดคาดนะครับ

**ผมขออภัยที่อาจไม่ได้พิมพ์ชื่อตัวละคร ขอสารภาพจากใจว่า ผมจำชื่อตัวละครไม่ได้เลย ทั้งที่ๆดูจนจบแล้ว

สิ่งที่ผมลองเดาแล้วถูก

- เพื่อนพระเอกเป็นตัวโกง ตอนแรกผมยอมรับว่าต้องดูสักพักครับกว่าจะเดาออก แรกๆยังดูน่าจะพึ่งพาได้ แต่พอตอนที่เล่นเกมลูกแก้ว ตอนที่อารีกำลังจะชนะ จนเพื่อนพระเอกเหลือลูกแก้วลูกเดียว แล้วเจอพูดหลอกล่อ เอาแล้ว ชัวแล้วแหละ ตัวร้ายชัวๆ ชัดๆ

- รอบสุดท้าย พระเอกและเพื่อนพระเอกได้เข้ารอบสุดท้ายแน่นอน ปกติหนังแนวนี้ก็ต้องให้ตัวเด่นๆเข้าไปเกมสุดท้ายอยู่ละ ถ้าให้พระเอกตายแต่เกมแรกเลยคงแปลกๆมั้ง ไม่รู้มีหนังหรือซีรีส์เรื่องไหนทำแบบนี้บ้างนะ 55555

- เกมสุดท้ายคือเกมปลาหมึก ตอนดูเกม AEIOU เกมแรก ผมก็เดาเลยว่า ไอ้เกมปลาหมึกที่พระเอกเกริ่นตอนแรกต้องเป็นเกมสุดท้ายของเรื่องนี้แน่ๆ ไม่งั้นพระเอกมันพูดเกริ่นทำไมให้เสียเวลา สรุปก็ตามนั้นเดาถูก

- อันนี้ไม่ขอเรียกว่าเดาถูก แต่เดาคราวๆละกัน ผมคิดว่าฟรอนแมนที่สตรอมชาโดว์เล่นบทนี้อะครับ ผมมั่นใจว่าต้องเป็นคนใกล้ชิดตัวละครหลักตัวใดตัวหนึ่งแน่ๆ 5555

และมีสิ่งหนึ่งที่ผมผิดคาดสุดๆและไม่คิดเลยว่าจะเป็นแบบนี้

- บอสใหญ่ของเกมนี้ดันเป็นตาแก่เบอร์ 001 ซึ่งขอสารภาพว่าผมไม่คิดในหัวเลยจะเป็นบอสใหญ่ของเกมนี้ คือดูเป็นตาแก่ทั่วไปจริงๆ มองไม่ออกเลยว่าเป็นบอสใหญ่ ถึงแม้จะมีตอนหนึ่งที่เราเห็นฉากบอสถอดหน้ากากออก แล้วเห็นมือมีเส้นเลือด คือเดาได้แหละต้องเป็นคนแก่ๆ ไม่นึกว่าเป็นคนนี้จริงๆ ช็อตทำผมเอาช็อตและผิดคาด คือไม่ได้คาดเดาในหัวเลยจริงๆ

- ตอนที่ผู้หญิงเป็นตัวฟรีในเกมจับคู่ ผมนึกว่าโดนเก็บไปแล้วแน่ๆ เพราะผมยอมรับว่าหลังๆก็รำคาญเธอคนนี้เหมือนกันครับ พอกลับมาหลังจากเกมลูกแก้ว เห้ยยย ช็อคมาก กลับมาได้ไง เพราะเป็นตัวฟรี เหตุผลสำหรับผม ผมว่าโอเคนะ เพราะเป็นตัวฟรีไม่มีใครเลือก ไม่มีใครสนใจ เหมือนเป็นปมด้อยสมัยเด็กจริงๆนะ ที่ไม่มีใครอยากคู่ด้วยเลย งั้นไปรอเลย ไม่ต้องเล่นเกม

----------------------------------

- พระเอกดูไปดูมาเหมือนคนดีนะครับ แต่มีตอนหนึ่งที่ทำให้ผมเกลียดและไม่ชอบพระเอกเลยคือ เกมลูกแก้วครับ ที่แกโกงตาแก่นั้น ผมผิดหวังในตัวพระเอกมาก แบบใช้โอกาสความจำเสื่อมและจำไม่ได้หลอกคุณตาให้ทายผิดเปลี่ยนคำทาย โอเค นี้คือเกมเอาชีวิตรอด ความเป็นคนดีเอาไว้ก่อน ต้องมีชีวิตรอดไว้ ผมพอเข้าใจถ้าเกิดสถานการณ์จริงๆนะ คนดีแค่ไหนก็ต้องเอาตัวรอดไว้ก่อน และที่พีคคือคุณตาดันรู้ตัวด้วยว่าโดนหลอก อันนี้ผมไม่แน่ใจว่าแกรู้จริงๆว่าโดนหลอก หรือว่าพูดเนียนไร้สติไปเรื่อย (อันนี้พูดถึงกรณียังไม่เฉลยคุณตานะครับ)

- นางเอกเรื่องนี้ตอนแรกผมเกลียดมาก ผมไม่ค่อยชอบนางเอกสายซึน,เย็นชาเท่าไร พอนางรองมาแล้วมาพูดคุยเปิดใจในช่วงเกมลูกแก้ว ผมกลับชอบนางเอกเลยนะ นางเอกมีความเป็นคนขึ้นมาเลย แต่ถ้าเทียบความน่ารักล้วนๆนะครับ ผมกลับชอบนางรองมากกว่านะ 555555

- ตำรวจที่มาสืบ ตอนแรกโอเคนะ ผมชอบนะ แต่มาตกม้าตายตอนท้ายตอนที่โดนยิงนั้นแหละครับ 5555 ผมว่ายิ้มง่ายไป แล้วอีกอย่างผมนึกว่าเรื่องนี้จะจบโดยการเรียกตำรวจสำเร็จและกวาดเรียบเกมนี้ แต่ไม่แหะ อันนี้ก็เดาผิดครับ 

- ฉาก Sex อันนี้ผิดคาดนิดหนึ่ง ไม่นึกว่ามีฉาก Sex ในเรื่องนี้ด้วย แปลกๆดีครับ
 
- ตอนแรกผมไม่ค่อยชอบนางรองเรื่องเหยียดศาสนา และคิดว่าจะมีตัวละครศาสนาไปทำไมหวา ผมค่อนข้างน่ารำคาญนะ จนกระทั่งเกมลูกแก้ว ที่นางรองเหมือนจะเฉลยเรื่องที่ทำไมไม่ค่อยชอบศาสนา

- แล้วตอนท้ายของเรื่อง ตอนที่เล่นเกมปลาหมึก ที่พระเอกจะโหวตบอกจะยุติ ผมนี้ชิหายแล้ว อย่านะ อย่าให้จบแบบนี้ แบบกลับบ้านทั้งคู่ ไม่รู้สิ ถ้าจบแบบนี้สำหรับผม ผมผิดหวังเลย ยังไงๆต้องมีผู้ชนะครับ

- ตอนพระเอกจะขึ้นเครื่องบิน เหมือนลองเชิงไว้เป็นภาคสองละมั้ง แบบไปไล่ล่าพวกทำเกมพวกนี้

- แล้วไอ้ฉากเกมระเบิดกระจก ไม่รู้จะทำภาพสโลโมชั่นไปทำไม ผมหงุดหงิดมากๆ 55555

- สุดท้ายมีสิ่งหนึ่งที่ผมชื่นชมซีรีส์เรื่องนี้คือ มีการพูดถึงหลังจากเหตุการณ์จบแล้ว ผมไม่แน่ใจมันมีคำศัพท์เฉพาะไหมเวลามีฉากเหล่านี้ แบบว่า หนังส่วนใหญ่เวลาประสบความสำเร็จแล้วหรือพระเอกทำภารกิจเสร็จสิ้น จบแบบ Happy Ending แล้ว หนังไม่ค่อยยอมเล่าต่อว่าหลังจากนั้นละเป็นยังไง มักจะตัดจบเลย ผมเป็นคนที่ชอบดูที่มีซีนแบบหลังจากนี้ละ จะเป็นยังไงต่อ ในเรื่องนี้ดีอย่างที่มีกล่าวต่อว่าพระเอกได้เงินแล้วทำอะไรยังไงต่อไป

ทิ้งท้ายครับ สำหรับผม โดยรวมแล้วสนุกดีนะ อาจมียืดๆบ้างตอนแรก แต่ก็ลื่นไหลดี ที่ผมบอกว่าสนุกและดีคือ ผมแทบไม่กอหรือเลื่อนเลย ดูยาวๆเลยครับ เมื่อวานดูประมาณทุ่มสองทุ่ม ดูเสร็จเกือบๆตีสองตีสามเลยครับ ถ้าเป็นคะแนนละก็สัก 8/10 เลยครับ

ขอบคุณที่เสียเวลาอ่านครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่