ช่วยคิดเรื่องที่จะเอาไปทำโครงงานวิทยาศาสตร์หน่อยครับ

ตอนนี้ผมอยู่ระดับชั้นม.2ได้ทำเรื่องโครงงานวิทยาศาสตร์ครับ ผมไม่รู้จะเอาหัวข้อ/ปัญหาเรื่องอะไรดีครับที่มันใช้งบน้อย ใกล้ตัว เด็กๆสามารถทำได้ครับ ผมเป็นคนที่ไม่รู้จักคิดจักหาอะไรมาทำครับ มันเลยไม่ใช่แนวเลยอะครับ จึงรู้เครียดและยุ่งยากครับ ตอนนี้ยังอยู่ขั้นตอนหาปัญหาที่จะนำมาทำโครงงานครับ ที่ผมยังคิดไม่ได้เพราะ1.ต้องหาเรื่องที่เหมาะกับคนที่ไม่มีทักษะการค้นคว้าทดลองอย่างผม 2.โครงงานที่คิดมันต้องแปลกใหม่หรือมีคนทำน้อยครับ3.ต้องคิดเผื่อตอนทำด้วยอะครับว่าจะทำได้ไหม4.และผมเป็นคนที่ขี้อายมากกกครับ ต้องนำสิ่งที่เสนอจะทำไปบอกในกลุ่มแชทวิชาห้องครับ และถ้าได้ทำจริงละก็ผมเป็นคนที่ไม่ค่อยได้ขออะไรพ่อแม่ครับแถมยังชอบอยู่แต่ในบ้านไม่ได้ไปซื้อของ เดินเล่นเปิดหูเปิดตาแถวบ้านเลยครับ
มันเลยดูเป็นเรื่องยากที่จะขอพ่อแม่หาของมาทำโครงงานให้ครับ และ ไม่ค่อยรู้ด้วยว่าแถวบ้านมีปัญญาหรือวัตถุดิบอะไรที่สามารถใช้ในการทำโครงงานเลยครับ
  รวมๆคือการทำโครงงานวิทยาศาสตร์มันดูไม่ค่อยเหมาะกับผมที่เป็นสายเก็บตัวอยู่ในบ้านครับ เลยอยากขอรบกวนผู้รู้ช่วยชี้แนะแนวทางการคิดการทำด้วยครับ

รบกวนใครที่อยากช่วย ช่วยบอกแนวทางให้ผมหน่อยนะครับ ตอนนี้ผมเครียดกับเรื่องนี้มากครับ มันเป็นเรื่องยากที่จะคิดสำหรับผมที่ไม่มีทักษะอะไรเลยในช่วงเรียนออนไลน์ครับ
ขอบคุณล่วงหน้าครับ พาพันเศร้า
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่