ประกัน อลิอันซ์อยุธยา ไม่ชี้แจงสาเหตุการไม่อนุมัติ แถมพนักงานไม่สามารถชี้เเจ้งสาเหตุให้เราได้ค่ะ

ขอเล่าเรื่องก่อนนะ คือเรื่องเกิดจากที่ทางเราเดินทางไปโรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่ง เพื่อขอประวัติการรักษา ไปยื่นให้กับบริษัทประกันชีวิต ที่ทางบริษัทได้ทำประกันกลุ่มให้ เราต้องการจะทำประกันสุขภาพหลักเพิ่มอีก 1 เล่ม เลยไปขอประวัติการรักษาเผื่อมายื่นให้กับทางบริษัทประกันชีวิต แต่จริงๆ ไม่ยื่นก็ได้เพราะเค้าดูได้จากการเครม แต่ตอนนั้นคิดว่าเพื่อความบริสุทธิ์ใจแล้วป้องกันการเกิดปัญหาเคลมไม่ได้ในอนาคตค่ะ แต่ระหว่างเดินไปซื้อกาแฟมีตัวแทนประกันของอลิอันซ์ ที่มาจัดบูทที่นั้นพอดีค่ะ ทางตัวแทนได้มุ่งหน้ามาที่เราเเล้วยืนใบปลิวให้ได้เสนอแผนประกัน ทุน 80 ล้านให้ค่ะ เค้าอยากให้เราลองทำดู โดยที่จะให้ทำ 100 ล้าน โดยจ่ายราคาเบี้ย 80 ล้าน ซึ่งถูกกว่า 

บริษัทประกันที่เรากำลังจะไปยื่น พี่ตัวแทนเลยถามว่ามาทำไรที่โรงบาลเราเลยบอกว่ามาเอาประวัติการรักษาค่ะ  เค้าเลยบอกว่าดีเลยมาลองยืนของพี่ดูก่อนไหม ไม่ต้องยืนบริษัทนั้นหรอกของพี่ถูกกว่า แล้วพี่เค้าให้เปิดบัญชีกรุงศรี เผื่อเราไปแนะนำเพื่อนทำประกันต่อ แล้วจะได้ขนมไว้บ้าง บลา บลา ๆๆๆ นั่งฟังไปสักพัก เราเลยบอกว่า ขอเราเอาเอกสารไปส่งบริษัทประของอีกบริษัทก่อนได้ไม เพราะเรามีประกันกลุ่มที่ทางบริษัททำให้ แล้วดูเค้าเบิกเคลมง่าย เลยอยากทำกับที่นี้ วงเงินน้อยกว่า เพราะเราเลือกทุนแค่ 20 ล้าน ก็ว่าเยอะเเล้ว ณ ตอนนั้น ทางพี่ตัวเเทนก็บอกลองดู ส่งไปไม่เสียหายอะไร แถมตัวเราไม่ได้มีปัญหาสุขภาพเลย แค่ปีที่ผ่านมา เกิดอุบัติเหตุตกหลุม เเล้วมีอาการลมพิษ บ่อย เเต่รักษาหาย ตรวจเลือด ปกติ ไม่มีอาการโรคไทลอย หรือ ภูมิแพ้ ใดๆ ที่ปรากฏ มีเคลมประกันต้นปีที่เป็นไข้หวัด แล้วไปโรงบาลบ่อยเพราะว่าจะต้องเอาใบรับรองเเพทย์ มาแสดงที่ออฟฟิศ เพราะเป็นช่วงโควิด แล้วมาช่วงเดือน มิถุนาเกิดอุบัติเหตุเดินตกหลุม ใส่เฝือก เพราะลื่นล้มซ้ำ เลยเครมประกันกลุ่มของบริษัท ประเด็ดมีอยู่ว่า ทางเราถามพี่ตัวเเทนไปว่าเราปีนี้เคลมบ่อยมากนะค่ะ ตามที่เล่าไปข้างต้น จะมีปัญหาไม กลัวโดนบริษัทประกันปฏิเสธ พี่ตัวเเทน นั่งยัน ยืนยัน คอนเฟิร์มมายังไงเราก็ไม่มีปัญหา พี่เจอเคสที่มีปัญหาสุขภาพเยอะกว่านี้เค้ายังอนุมัติเลย ส่วนของเราแค่เจ็บป่วยทั่วไป จร้า เค้าให้ยืนประวัติการรักษาฉบับที่เรา ไปขอมาเผื่อจะยื่นประกันของเมืองไทย เราขอเค้าเอาไปยื่นทางเมืองไทยก่อนได้ไม สรุปคือเค้าบอกว่ามาของพี่ดีกว่า ยื่นของพี่นี้แหละ ดูจากประวัติสุขภาพเราไม่ได้มีปัญหาเลย แค่เจ็บทั่วไป เราก็เลยยื่นไปเพราะลองก็ได้ แต่ก่อนจะส่งเอกสาร เราก็ย้ำถามว่า จะไม่มีปัญหาค่ะ ถ้าหนูโดนปฏิเสธมาทำหนูเสียประวัติ ทำยังไง พี่ตัวเองบอกว่า เดียวถ้าเช็คเเล้ว เค้าจะแจ้งมาเอง อีกอย่างเค้าดูแล้ว ไม่มีโรคร้ายแรงแถมมีประวัติไปให้ เคลสที่เป็นโรคหนักกว่ายังผ่าน ถ้าเค้ามีข้อสงสัย หรือต้องการให้เรา ตรวจสุขภาพเพิ่มอีกทางบริษัทจะแจ้งมา แถมตรวจฟรีด้วยค่ะ เราเลยอืมทำก็ได้ 

สรุป คือ บริษัทประกันชีวิต ปฏิเสธการทำประ กัน โดยระบุ ว่ามีปัญหาสุขภาพ ซึ่งเราถามกลับไปว่า เรามีปัญหาสุขภาพอะไร ผลเลือดก็ดี ปกติ ในปรัวัติการรักษาที่ไหน ตรงไหนที่ระบุว่ามีโรคร้ายแรง หรือโรคประจำตัว เราเลยถามกลับมาไหนบอกว่าไม่มีปัญหา ตัวเรายังไม่รู้เลยว่ามีปัญหาสุขภาพอะไร ถามตัวเเทนไป ก็บอกรอฝ่ายพิจารณาอนุมัติ ตอบเมล์ชี้แจงกลับมา เราก็รอ แหละระหว่างที่รอ ก็มีบริษัทเดิมมาขายประกันสุขภาพให้ โดยให้สิทธิผู้ถือบัตรเครดิตแพลตินั่มของคุณแม่ เราเลยลองทำไป เพราะเค้าบอกว่าได้ ไม่มีปัญหามันคนละส่วนในการพิจรณา ทางพนักงานโทรหาคุณแม่เพื่อคอนเฟิร์มเจ้าของบัตรอนุมัติให้ตัดบัตรได้ ผ่านไป 2 อาทิตย์เงียบๆ มาก ทางเราโทรหา call center เผื่อสอบถามข้อมูลว่าสรุปแล้วยังไงค่ะ แล้วแจ้งปัญหาไปว่า 1.อยากทราบว่าปัญหาสุขภาพที่ไม่อนุมัติทุนประกัน 100 ล้าน คืออะไร ทางเรามีปัญหาสุขภาพอะไร โรคประจำตัวก็ไม่มี ได้คำชี้แจงยังค่ะ 
คำตอบที่ได้คือ call center บอกว่าได้แจ้งข้อมูลมาทางตัวเเทนแล้ว สรุปโทรหาตัวแทนก็บอกยังไม่มีการติดต่อมา แถม call center กับตัวแทนโยนกันไปโยนกันมา 
ณ ตอนนั้น แค่สงสัยว่า ทำไมทุน 100 ล้าน ถึงไม่อนุมัติ แต่ทุน 700,000 ทำไมอนุมัติให้
โทรไปหา Call Center ถามว่าประกันที่ทำไปอีกฉบับ 700,000 ได้เล่มกรรมธรรมยังค่ะ  
คำตอบว่าเดียวจะตามให้นะค่ะ ประมาณ 3 มีโทรศัพท์แจ้งว่าไม่อนุมัติ เราก็งงว่า สรุปยังไง Call Center โทรกับมาบอกว่าใช้หลักเกณการพิจารณาเดียวกันค่ะ พูดแบบนี้เดิมๆ ซ้ำๆ จนเราบอกทาง Call center  จะท่องได้แล้วค่ะ  
อีกท่านก็โทรมาหลายรอบมากจาก Call Center   โดยที่ไม่มีคำตอบอะไรเลยค่ะ เลยใช้วิธิประชุมสาย call center ที่ดูแลฝ่ายร้องเรียน กับ ตัวเเทนที่ทำประกันไป
 สรุปเรารู้สึกว่าบริษัทประกันชีวิต บริษัทนี้ ไม่รับผิดชอบ ไม่อธิบายให้เราเข้าใจ ต่างฝ่ายต่างโยนกันไปมา จนตอนนี้ ผ่านมา 2 เดือนแล้ว ยังเงียบค่ะ
แจ้งแค่ว่ามีปัญหาสุขภาพ เราบอกว่าเรายินดีตรวจสุขภาพนะ จ่ายเองก็ได้  แค่ปีที่แล้ว ที่ไม่ได้ไม่ได้ตรวจ ตรวจสุขภาพประจำปี ตอนนี้เราก็ยินดีเข้าตรวจสุขภาพก่อนทำประกัน สรุปเงียบ หายไป ไร้ร่องรอย แถม ไม่มีคำตอบ จากบริษัทแหละตัวแทนอยากถามว่าแบบนี้มันมีผลต่อการไปทำประกันสุขภาพที่อื่นไหมค่ะ ? แล้วเราต้องเข้าไปติดต่อ บริษัทประกันชีวิตนี้ไมค่ะ ตอนขายในโฆษณาคือ วงเงิน 100 ล้าน แบบ first class เห็นในโฆษณาไม่ต้องตรวจสุขภาพ แต่ทำไมเรามีเคลมโรคทั่วไป ท้องเสีย กระเพาะอับเสบจากทานยา บางตัวที่แรงไปค่ะ เพราะกินยาแก้ปวดเท้า เป็นไข้หวัด ผื่นๆ ลมพิษ โรคพวกนี้คือโรคร้ายแรงรึป่าวค่ะ ผลเลือดปกติด้วยแต่เราไม่ได้เป็นโรคร้ายเเรง ขาเจ็บจากอุบัติเหตุ รู้สึกไม่สบายใจเพราะมันมีใบแจ้งมาแค่มีปัญหาสุขภาพ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่