เครียดเรื่องผลสอบและเรื่องครอบครัวทำไงดีคะ?

สวัสดีค่ะ คือตอนนี้หนูอยู่ม.1 วันนี้ผลคะแนนเก็บหนูออก  แล้วคือมีคุณครูคนนึง ส่งลิ้งผลคะแนนเก็บ
ลงไปในไลน์กลุ่ม แล้วแม่หนูก้กดเข้าลิ้งไป แม่ก้เห็นผลสอบคะแนนหนู  คือวิชา Math(คณิตภาษาอังกฤษ) คะแนนเก็บหนูได้3/30 แล้วแม่บอกว่าทำไมถึงได้คะแนนแค่นี้ หนูก้บอกแม่ว่า ก้ทุกคนได้วิชาmathได้3คะแนนทุกคนเลยมั้ย ขนาดเด็กเก่งยังได้3เลย แล้วแม่ก้ไปคุยกับคุณครูคนนึง แล้วครูก้บอกว่า น่าจะเป็นเรื่องงาน คือ หนูตามงานครบทุกวิชาหมดแล้ว
แม่ก้หาว่าอ้าง คือตอนนี้หนูไม่อยากอยู่บนโลกนี้แล้ว ความรู้สึกหนูมันแบบ ทำไมต้องเกิดมาด้วยวะ แล้วทำไมเกิดมาแล้วเป็นยังงี้  แล้วหนูได้ยินแม่บ่นกับเพื่อนแม่ว่า อยากกลับไปตอนเด็ก เพราะจะได้ไม่ต้องเครียดเรื่องงาน เรียนยังดีกว่า แล้วความคิดตอนนั้นของหนูคือแบบ แล้วแม่ไม่คิดว่าหนูเครียดเรื่องเรียนบ้างเลยอ่อ คือตอนเทอมแรกสอบเก็บคะแนนอ่ะค่ะของม.1นี่แหละ 6วิชาหนูได้10อีก6วิชาได้15ขึ้น  (เต็ม20) แล้วแม่ก้ถามว่าทำไมได้คะแนนแค่นี้ ทำไมไม่เก่งเหมือนอย่างลูกคนอื่นบ้าง  แล้วพอมาปัจจุบันหนูก้เอาตัวเองไปเปรียบเทียบกับเด็กเก่ง แม่ถามหนูว่า ทำไมวิชาMath ได้3 หนูก้บอกว่า เด็กเก่งยังได้3เลย แม่ก้บอกหนูว่า จะเอาไปเปรียบเทียบหาพ่ออ่อ คอยดูนะวันหลังกูจะเอาไปเปรียบเทียบกับคนอื่นบ้าง แล้วคือความคิดหนูอ่ะ ทีตอนป.6แม่ยังเอาหนูไปเปรียบเทียบกับคนอื่นอยู่เลย คือส่วนตัวหนูไม่รู้ว่าเป็นโรคซึมเศร้ารึป่าวนะคะ แต่คือแม่ทำให้หนูมีเรื่องต้องร้องไห้ทุกวัน คือมีอยู่วันนึง หนูไปเก็บผ้าที่ตากไว้อยู่ แล้วหนูเผลอทำผ้าตกพื้น1ชิ้น แล้วแม่ก้บอกว่า ทำตกทำไม หนูก้บอกว่า หนูแค่ไม่ได้ตั้งใจมั้ย แล้วอยู่ๆ แม่ก้ขึ้นเสียงว่า เพราะเป็นแบบนี้ไง พ่อเธอเลยถึงไม่เอา (ที่แม่พูดยังงี้เพราะ แม่ทะเลาะกับพ่อเรื่องที่แม่แอบคุยกับผู้ชายพ่อก้เลยทิ้งแม่ไป แม่ก้เลยพูดกับหนูยังงี้) แล้วแม่ก้ด่าหนูว่า สันดานเหี้-
สันดานเสีย เป็นเหี้-ไร แล้วก้ขึ้นกูใส่หนู คือความคิดส่วนตัวของหนูนะคะ ผู้ใหญ่เขาพูดกับเด็กแบบนี้เลยหรอ แล้วเรื่องคะแนนไม่มีแม่พูดแบบ ไม่เป็นไรนะ ครั้งหน้าเอาใหม่ แล้วแม่หนูชอบพูดว่า ทำไมได้น้อย นี่ไง เพราะติดเกมเล่นโทรศัพท์เลยได้คะแนนน้อย คือตอนนี้หนูไม่อยากทำอะไรแล้วอ่ะ หนูอยากตายมากๆเลยตอนนี้ อยากหนีออกจากบ้าน อยากอยู่แบบอิสระ อยากหลุดออกไปจากโลก คือหนูไม่ไหวแล้วจริงๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่