พยากรณ์ 12 ราศี เดือนตุลาคม 2564 Part II By โหรเจมส์ พยากรณ์พยากรณ์ 12 ราศี เดือนตุลาคม 2564       
 
Part II ราศี ตุลย์ พิจิก ธนู มังกร กุมภ์ มีน
 
ราศีตุลย์ (สำหรับคนที่มี ลัคนาอยู่ราศีตุลย์ หรือ คนที่เกิดในช่วง 17 ต.ค. - 15 พ.ย.)
 
สำหรับดวงชะตาของชาวราศีตุลย์ ดาวศุกร์(๖)เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีตุลย์  ในช่วงวันที่ 3 ต.ค. – 30 ต.ค. มีการโคจรเข้าสู่ราศีพิจิกในเรือนการเงิน ส่งผลให้ตนเองจะไปให้ความสำคัญกับเรื่องของการเงินและรายได้เป็นสำคัญ เนื่องจากภาระต่างๆเริ่มขยับมากขึ้น หนี้สิน หรือ ค่าใช้จ่ายเริ่มที่จะกลับมาไม่ชะลอตัวเหมือนช่วงก่อนหน้า เวลานี้จึงมีความมุ่นมั่นในการหาเงินเป็นส่วนใหญ่ สำหรับการงาน ดาวพุธ(๔)เป็นดาวเจ้าเรือนศุภะ(เป้าหมาย/ความสำเร็จ) ยังโคจรเป็นวินาศกับดวงชะตา ส่งผลให้ตอนนี้เหมือนเป็นช่วงที่จะทำอะไรเบื้องหลัง หรือ ยังไม่ควรเปิดเผยอะไรมากนัก ค่อยๆจัดการวางแผนไปก่อน คนที่จะย้ายเปลี่ยนงานจะเป็นช่วงที่ไตร่ตรอง อยากลาออก หรือ ย้ายเปลี่ยน จะพอมีโอกาสจากคนรัก หรือ คนอื่นมาเป็นช่องทางให้ช่วงนี้ งานประจำยังสามารถทำได้ต่อเนื่อง แต่ถ้ามีโอกาสในเรื่องรายได้มากขึ้นสามารถตัดสินใจย้ายเปลี่ยนได้เช่นกัน การทำธุรกิจจะเริ่มเห็นผลดีในช่วงเดือนถัดไป เดือนนี้การติดต่อทำการค้าจะง่ายกว่าช่วงที่ผ่านมา
 
สำหรับการเงิน ดาวอังคาร(๓)เป็นดาวเจ้าเรือนการเงิน ยังโคจรเป็นวินาศกับดวงชะตาจนถึงวันที่ 21 ต.ค. จะมีการโคจรเข้าทับดวงชะตา ส่งผลให้รายจ่ายยังคงมากอยู่ในช่วงก่อนหน้า หลังจากนั้นถึงจะค่อยดีขึ้นมีคนให้การช่วยเหลือการเงิน หรือ มีช่องทางในการหาเงินมากขึ้น มีทิศทางที่ค่อนข้างดีไม่น่าเป็นกังวล
 
สำหรับความรัก คนที่มีคนรักหรือครอบครัว เป็นช่วงที่จะมีการสนับสนุนช่วยเหลือกันดี จะมีความขัดแย้งกันบ้างประปรายไม่ใช่ปัญหาใหญ่  ส่วนคนโสด มีโอกาสที่คนเก่า หรือ คนที่เลิกรากันไปจะกลับมาอยากมีความสัมพันธ์ด้วย แต่ดูให้ดีว่าจะเป็นปัญหาชู้สาวที่จะทำให้เกิดปัญหาตามมาหรือไม่ อย่าพึ่งเปิดใจมากดูยาวๆอย่างน้อย 3 เดือนจากนี้ไป และ มีคนเข้ามาสัมพันธ์ด้วยในช่วงนี้เช่นเดียวกันที่จะมาพร้อมผลประโยชน์
 
 

ราศีพิจิก (สำหรับคนที่มี ลัคนาอยู่ราศีพิจิก หรือ คนที่เกิดในช่วง 16 พ.ย. – 15 ธ.ค.)
 
สำหรับดวงชะตาของชาวราศีพิจิก ดาวอังคาร(๓) เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีพิจิก โคจรมีตำแหน่งมหาจักร ในเรือนลาภะ ตั้งแต่วันที่ 6 ก.ย. – 20 ต.ค. สัมพันธ์กับดาวอาทิตย์(๑)ที่เป็นดาวเจ้าเรือนการงานและดาวพุธ(๔)ที่เป็นดาวเจ้าเรือนลาภะ ส่งผลให้ตนเองต้องเหนื่อยและบากบั่นมากถึงจะได้ลาภผล หรือ มีความสำเร็จ ซึ่งต้องใช้เวลาหน่อยแต่เห็นผลได้ชัดเจนในสิ่งที่ตนมีความตั้งใจทำ ในวันที่ 18 ก.ย. ดาวอาทิตย์(๑)จะโคจรเป็นวินาศกับดวงชะตา ส่งผลให้ตนนั้นเกิดอาการ ไม่อยากแต่ก็ต้องไปทำ หรือ ได้งานที่ไม่ชอบ ไม่ถนัด แต่ทำแล้วดี เพราะมีคนช่วยเหลือสนับสนุน มีโปรเจคโครงการที่แอบซุ่มทำเบื้องหลังเช่นเดียวกัน คนที่จะย้ายเปลี่ยนงานจะมีข่าวดีในเดือนถัดไป ส่วนเรื่องของธุรกิจยังไปได้เรื่อยๆ เหมือนจะแย่แต่ก็ไม่แย่ ยังประคองตัวไปได้แล้วจะดีเด่นในเดือนถัดไปเช่นกัน
 
สำหรับการเงิน ดาวพฤหัสบดี(๕)เป็นดาวเจ้าเรือนการเงิน ยังโคจรพักร์องศาอยู่ในปัจจุบัน ส่งผลให้การเงินยังได้ไม่มากตามที่ตนหวังไว้ และ มีแนวโน้มที่จะใช้ในการลงทุน ขยับขยายกิจการในช่วงเดือนถัดไป หรือ ซื้อบ้าน/รถ เช่นกัน ทิศทางการเงินถือว่าในปีนี้จนถึงปัจจุบันดูเหมือนแย่ แต่ไม่ได้ลำบากอะไร ในขณะที่คนรอบตัวเจอหนักกว่าตนมากนัก 
 
สำหรับความรัก คนที่มีคนรักหรือครอบครัว จะได้กับการสนับสนุนช่วยเหลือจากคนรักมาต่อเนื่อง แต่จะมีปัญหากันบ้างประปราย ความสัมพันธ์อยู่ในช่วงมีความสุขกันดี คนโสด เป็นช่วงที่คนจะเข้ามาสัมพันธ์ด้วยหลากหลาย รวมถึงคนที่เลิกราไปแล้วอยากกลับมาคืนดีกับตน   ให้ระวังปัญหาชู้สาวให้ดีไม่ว่าจะเกิดจากตนเอง หรือ คนที่เข้ามาสัมพันธ์ด้วย
 

 
ราศีธนู (สำหรับคนที่มี ลัคนาอยู่ราศีธนู หรือ คนที่เกิดในช่วง 16 ธ.ค. - 15 ม.ค.)
 
สำหรับดวงชะตาของชาวราศีธนู  ดาวพฤหัสบดี(๕)เป็นดาวประจำตัว ยังโคจรพักร์องศาอยู่ในราศีมังกรในเรือนการเงิน ตั้งแต่วันที่ 28 ก.ย. และ จะเดินหน้าอีกในวันที่ 27 ต.ค. ส่งผลให้เป็นเวลาที่ตนเองจะต้องศึกษาวิธีการหาเงิน หรือ ช่องทางในการทำเงินมากขึ้น รวมถึงเวลานี้จะให้ความสำคัญกับเรื่องของการเงินเป็นหลัก ในขณะที่ภาระทางการเงินเริ่มจะกลับมามีบทบาทอีกครั้ง จำเป็นต้องมีรายได้สูงขึ้น จากอิทธิพลของดาวเสาร์(๗)ที่เป็นดาวเจ้าเรือนการเงินโคจรเดินหน้า สำหรับการงานมีความก้าวหน้าเป็นไปในทิศทางที่ดี การติต่อเจราจามีความสำเร็จคล่องตัว จากอิทธิพลของดาวพุธ(๔)ที่เป็นดาวเจ้าเรือนการงานโคจรเดินหน้าในช่วงวันที่ 4 ต.ค. มีตำแหน่งอุจน์และเกษตร ทำให้การงานมีความโดดเด่นและคล่องตัวอย่างต่อเนื่อง มีโอกาสจากงานเก่า หรือ การสนับสนุนจากคนรอบตัว และ บริวารลูกน้องมากขึ้นเช่นเดียวกัน คนที่จะทำในสิ่งใหม่ หรือ โปรเจคใหม่ก็เป็นไปในทิศทางที่ดีเช่นกัน
 
สำหรับการเงิน ทิศทางการเงินเริ่มจะดีขึ้น แม้ว่าจะมีภาระหรือรายจ่ายสูงแต่ยังอยู่ในจุดที่ตนสามารถควบคุมได้ไม่ได้รับผลกระทบมาก มีการสนับสนุนจากคนรอบตัวเช่นเดียวกัน
 
สำหรับความรัก คนที่มีคนรักหรือครอบครัว ความสัมพันธ์ไปในทิศทางที่ดี มีโอกาสข่าวดีในเรื่องของการมีบุตร คนที่ทำงานด้วยกันจะส่งเสริมการงานเป็นอย่างดี ส่วนคนโสดมีโอกาสเจอคนรักจากการทำงาน หรือ ในสังคมการงานและติดต่องานในช่วงนี้
 
 
 
ราศีมังกร (สำหรับคนที่มี ลัคนาอยู่ราศีมังกร หรือ คนที่เกิดในช่วง 16 ม.ค. – 12 ก.พ.)
 
สำหรับดวงชะตาของชาวราศีมังกร ดาวเสาร์(๗)เป็นดาวประจำตัวเริ่มโคจรเดินหน้าในช่วงที่ผ่านมา ทำให้ตนเองจับทิศทางชีวิตของตนเองได้ถูกทาง มีความชัดเจนในสิ่งที่ทำมากขึ้น รวมถึงมีโอกาสเข้ามาในการโยกย้ายเปลี่ยนแปลงงาน เปลี่ยนแปลงแล้วดี ได้มิตรหรือผู้ใหญ่เจ้านายเตรียมการให้การสนับสนุนผลักดัน ทิศทางการงานดาวศุกร์(๖)เป็นดาวเจ้าเรือนการงานโคจรเข้าสู่ราศีพิจิกในเรือนลาภะ มีตำแหน่งประเกษตร ในวันที่ 3 ต.ค. – 30 ต.ค. ส่งผลให้การงานที่ทำไว้เกิดความสำเร็จ มีลาภลจากสิ่งที่ทำ มีโอกาสได้คนช่วยเหลือการงาน และ กิจการใหม่ หรือ จากทางครอบครัวส่งเสริมการงาน การติดต่อเจรจามีข่าวดีในเรื่องของการงานเช่นกัน 
 
สำหรับการเงิน เป็นช่วงที่จะกินใช้ได้คล่องตัว มีรายได้เสริมมากขึ้นจากการค้า หรือ งานเสริม งานด้านนายหน้า หรือ การลงทุนเกี่ยวกับหุ้นต่างๆ และ จากการขาย บ้าน/รถ/ที่ดิน มีการสนับสนุนจากคนในครอบครัว การเงินไม่น่าเป็นกังวล
 
สำหรับความรัก คนที่มีคนรัก หรือ ครอบครัว เรื่องที่เป็นปัญหาก่อนหน้ามีความคลี่คลาย ความสัมพันธ์เป็นไปในทิศทางที่ดีขึ้น มีความเข้าใจกันกับคนรัก มีเกณฑ์ที่วางแผนในการมีบุตรเช่นกัน ส่วนคนโสดจะมีคนในสังคมเดียวกัน หรือ ผู้ใหญ่ และ คนใกล้ตัวเข้ามาสัมพันธ์ด้วยในช่วงนี้
 
 
 
ราศีกุมภ์ (สำหรับคนที่มี ลัคนาอยู่ราศีกุมภ์ หรือ คนที่เกิดในช่วง 13 ก.พ. – 13 มี.ค.)
 
สำหรับดวงชะตาของชาวราศีกุมภ์ ดาวศุกร์(๖) เป็นดาวเจ้าเรือนพันธุ และ ดาวเจ้าเรือนศุภะ(เป้าหมาย/ความสำเร็จ) โคจรเข้าสู่ราศีพิจิกในวันที่ 3 ต.ค. – 30 ต.ค. ในเรือนการงาน เล็งสัมพันธ์กับดาวราหู(๘) ส่งผลให้เป็นช่วงที่มีความต้องการความสุขในการทำงาน รวมถึงความต้องการให้คนในที่ทำงานให้การสนับสนุนช่วยเหลือในเรื่องของงานในช่วงดังกล่าว ซึ่งจะมีการปรับเปลี่ยนหน้าที่ในการทำงานเกิดขึ้น จากอิทธิพลของดาวอังคาร(๓)เป็นดาวเจ้าเรือนสหัชชะ และ ดาวเจ้าเรือนการงาน โคจรเข้าสู่ราศีตุลย์ ในเรือนศุภะ วันที่ 21 ต.ค. เป็นเกษตรสลับเรือนกัน ส่งผลให้มีการสลับเปลี่ยนแปลงหน้าที่การงานเกิดขึ้น ต้องไปช่วยเหลือ หรือ ให้คนช่วยเหลือการงานของตนในช่วงดังกล่าว คนที่จะย้ายเปลี่ยนงานช่วงนี้ขอให้ดูไปก่อนจะมีโอกาสเข้ามาให้เลือก ค่อยๆวางแผนไปก่อน คนที่ทำธุรกิจเริ่มมีความคล่องตัวมากขึ้นในการติดต่อการค้า แต่ผลลัพธ์ยังไม่ได้มากตามที่ตนต้องการนักจะส่งผลดีอย่างมากในเดือนถัดไป
 
สำหรับการเงิน ดาวพฤหัสบดี(๕)เป็นดาวเจ้าเรือนการเงินโคจรพักร์องศากลับไปเป็นวินาศกับดวงชะตาที่ราศีมังกรในวันที่ 28 ก.ย. มีตำแหน่งนิจ(เสื่อมถอย) ส่งผลให้การเงินไม่คล่องตัวมากนัก หรือ ได้น้อยไม่ตามเป้าที่คาดหวัง จะดีในช่วงเดือนถัดไปสำหรับทิศทางการเงิน
 
สำหรับความรัก คนที่มีคนรักหรือครอบครัว จะมีการส่งเสริม หรือ มาเป็นโอกาสให้กับเราในเรื่องต่างๆ ความสัมพันธ์ถือว่าเป็นไปในทิศทางที่ค่อยๆดีขึ้นจากก่อนหน้า คนโสดจะเจอคนในสังคมเดียวกัน หรือ จากการทำงานเข้ามาสัมพันธ์ด้วยในช่วงนี้
 

ราศีมีน (สำหรับคนที่มี ลัคนาอยู่ราศีมีน หรือ คนที่เกิดในช่วง 14 มี.ค. – 12 เม.ย.)
 
สำหรับดวงชะตาของชาวราศีมีน ในช่วงเดือนที่ผ่านมาอิทธิพลของดาวหลายดวงเล็งดวงชะตาราศี ส่งผลให้เป็นจังหวะที่ต้องมีเรื่องให้คิดวกตกมากมาย ซึ่งมีผลต่อเป้าหมายในชีวิตของตนเป็นอย่างมาก ดาวพฤหัสบดี(๕)เป็นดาวประจำตัวและดาวเจ้าเรือนการงาน ยังโคจรพักร์องศาอยู่ในปัจจุบัน ในราศีมังกร มีตำแหน่งนิจ(เสื่อมถอย) ในเรือนลาภะ ส่งผลให้เวลานี้การงานยังไม่ก้าวหน้า อ่อนกำลัง ไม่ได้ตามที่ตนหวัง หรือ คนที่ว่างงานแล้วพลาดโอกาสก่อนหน้าทำให้ยังคงว่างงานอยู่  ต้องคิดวางแผนใหม่ ใช้เวลาหน่อยถึงจะดีแต่ไม่อยากให้คาดหวังมากในปีนี้เท่าไรนัก ดาวอังคาร(๓)เป็นดาวเจ้าเรือศุภะ(เป้าหมาย/ความสำเร็จ) โคจรมีตำแหน่งมหาจักรสัมพันธ์กับดาวพุธ(๔)ที่เป็นดาวเจ้าเรือนปัตนิ ตั้งแต่ 6 ก.ย. – 20 ต.ค. ช่วงดังกล่าวนั้นพอมีโอกาสให้ตัดสินใจ การไปทำงานกับคนรัก การลงทุนเรื่องหุ้น การมีหุ้นส่วนในธุรกิจ การฝากฝั่งเรื่องงานกับคนอื่น ที่กล่าวมาเบื้องต้นจะพอมีข่าวดีในช่วงดังกล่าว ถ้าดูแล้วตนนั้นมีความรู้ ประสบการณ์ สามารถทำได้ดี และ จะมีการเปลี่ยนแปลงสำหรับการโยกย้ายงานในเดือนถัดไป คนที่ประกอบธุรกิจขอให้อดทนไปก่อน ค่อยๆจัดการวางแผนและยังไม่ควรเปิดตัวอะไรมากในสิ่งที่ทำ 
 
สำหรับการเงิน ดาวอังคาร(๓)เป็นดาวเจ้าเรือนการเงิน โคจรเป็นมรณะกับดวงชะตาในวันที่ 31 ต.ค. – 3 ธ.ค. ส่งผลให้เป็นช่วงที่จะมีรายจ่ายมาก รวมถึงการลงทุนและการเดินทางไกล แต่ให้ระวังเรื่องของการป่วยเจ็บและอุบัติเหตุให้ดีในช่วงดังกล่าว แม้จะมีรายจ่ายมากแต่ยังผ่านไปได้ด้วยดีไม่น่าเป็นกังวลและจะดีมากในช่วงปลายปี ดีต่อเนื่องจนถึงช่วงปีหน้าเลยทีเดียว
 
สำหรับความรัก คนที่มีคนรัก หรือ ครอบครัว ความสัมพันธ์เป็นไปในทิศทางที่ดีแต่ก็จะมีเรื่องกันบ้าง ตัวเองต้องให้กำลังใจตัวเองเป็นสำคัญและรอวันพิสูจน์ให้คนรักเห็นถึงความตั้งใจในสิ่งที่ตนทำ ย่อมสำเร็จผลแต่ให้เวลาหน่อยในเรื่องนี้ จะมีขัดใจกันบ้างประปราย คนโสด เวลานี้เพื่อน หรือ คนใกล้ตัวจะเข้ามาสัมพันธ์ด้วย หรือ มีการชักชวนไปเที่ยว แนะนำว่าถ้าจะเป็นความสัมพันธ์ที่อยากพัฒนาไปเป็นถึงคนรัก ต้องรักษาระยะห่างไว้ก่อน ระวังปัญหาชู้สาวหรือรักซ้อนที่จะมีผลในช่วงปลายปีนี้เช่นกัน
 
 
By โหรเจมส์ พยากรณ์
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่