คู่สมรสไม่จดทะเบียนติดบูโร มีผลกับการกู้บ้านไหม

เราไม่ได้จดทะเบียนสมรสกับแฟน ไม่ได้แต่งงาน ไม่มีลูก แค่อยู่กินกันเฉยๆ ค่ะ 
เราติดบูโร ส่วนแฟนไม่ติดบูโร ตอนนี้แฟนทำเรื่องกู้บ้านโดยกู้คนเดียว ผ่านรอบ pre approve แล้ว แต่เรากังวลว่าธนาคารจะเช็คเครดิตบูโรย้อนหลังของเราด้วยไหมคะ เพราะเราเจอกระทู้นึงในพันทิปบอกว่า ธนาคารเช็คประวัติของแฟนที่ไม่จดทะเบียนด้วย กลายเป็นว่ากู้ไม่ผ่านเฉยเลย

ตอนที่แฟนกรอกสถานภาพในใบสมัคร แฟนกรอกว่า "โสด" ค่ะ แต่ทีนี้พอต้องทำประกันบ้าน มันมีช่องให้ใส่ผู้ได้รับผลประโยชน์ แฟนเราเลยใส่ชื่อเราไปค่ะ เจ้าหน้าที่ธนาคารจึงบอกว่า ถ้าจะใส่ชื่อเรา ต้องติ๊กช่องสถานภาพเป็น "สมรสไม่จดทะเบียน" เท่านั้น ถึงจะใส่ชื่อเราได้ แฟนอยากให้เราเป็นผู้รับผลประโยชน์คนเดียว เลยจำเป็นต้องกรอกชื่อเรา (เราไม่กล้าถามเจ้าหน้าที่สินเชื่อตรงๆ เพราะไม่อยากให้เขารู้ว่า เราติดบูโร กลัวจะมีผลกับการกู้)

ชื่อในทะเบียนบ้าน ก็อยู่บ้านเดียวกันด้วยค่ะ (เราเป็นเจ้าบ้าน แฟนเป็นผู้อาศัย)

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สินเชื่อ ขอแค่เอกสารบัตรประชาชนของเราไปกรอกข้อมูลในการทำประกัน ไม่ได้ให้เซ็นชื่ออะไรทั้งสิ้น มีแค่วันที่ไปโอนบ้านที่ที่ดินเท่านั้น ที่เราต้องไปลงชื่อในเอกสารประกันในฐานะผู้ได้รับผลประโยชน์ แบบนี้คือ ธนาคารจะไม่สามารถเช็คบูโรของเราได้ใช่ไหมคะ ถ้าเราไม่ได้เซ็นยินยอม?

ใครมีประสบการณ์เรื่องนี้มาตอบหน่อยนะคะ เครียดมากๆ กลัวเราจะไปทำให้แฟนเดือดร้อนค่ะ T T ตอนนี้ก็ลุ้นรอผลอนุมัติรอบสองอยู่ค่ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ

คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
ไม่มีผลต่อการอนุมัติครับสามารถทำธุรกรรมต่างๆ ได้โดยลำพัง ไม่ต้องให้คู่สมรสอีกฝ่ายมารับรอง แต่สินทรัพย์ที่มีจะเป็นสินทรัพย์ส่วนตัวของแฟนคุณคนเดียวเท่านั้น ทั้งปัจจุบันและอนาคต.

เพิ่มเติม : ต้องให้แฟนคุณคุยกับครอบครัวของแฟนคุณให้ดี ไม่งั้นสมมุตอนาคตแฟนคุณเสียชีวิตไป(สมมุตินะครับ) ถ้าไม่เขียนพินัยกรรมให้ชัดเจนที่จะมอบให้คุณ คนรับผลประโยชน์อาจจะเป็นคนใกล้ชิดตามลำดับของแฟนคุณ คืออันดับแรกคือ พ่อแม่ของเค้า (กรณีคุณไม่มีลูกกับแฟน)
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่