ฟื้นฝอยหาตะเข็บ ยอดมือสังหารจุดโทษ

ควันหลงการยิงจุดโทษเมื่อคืน ที่มีข้อถกเถียงกันมากที่สุดในขณะนี้ว่าควรให้ใครยิงระหว่างบรูโน่ แฟร์นันดส์ กับ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ 
     ถ้าว่ากันตามสถิติ  บรูโน่ แม่นกว่าโด้เยอะ  ก่อนหน้านี้ ยิง 45 ครั้ง เข้า 42 คิดเป็น 93.33%   ขณะที่โด้ ยิง 177 เข้า 139 พลาด 28 คิดเป็น 78.53 %  แต่คนเรามันมีพลาดกันได้  ส่วนใหญ่ที่วิจารณ์กันมันก็เหมือนเปิดไฮโลแทง เก่งหลังเกมวิจารณ์อย่างไรมันก็ถูกเพราะรู้ผลอยู่แล้ว   
ผมมองว่าโอเล่ เขาเชื่อมั่นในสถิติของบรูโน่ อยากให้บรูโน่สร้างความมั่นใจ และเติบโตพ้นออกมาจากร่มเงาของโด้ จึงยังให้บรูโน่ยิง  แต่ต่อไปก็ไม่แน่

เพิ่มเติม 6 อันดับมือสังหารจุดโทษที่มีสิถิติการยิงเข้าสูงสุด (นับเฉพาะนักเตะที่ยิงจุดโทษตั้งแต่ 50 ครั้งขึ้นไป)

6. มาร์โก ฟาน บาสเท่น  (Marco van Basten)

ผลงาน ยิงจุดโทษ  59  เข้า 56  คิดเป็น 94.9%
     เจ้าของฉายาเพชฌฆาตพรายกระซิบ ที่แฟนบอลรุ่นเก่าๆรู้จักกันดี  โด่งดังมาในยุค 3 ทหารเสือของฮอลแลนด์ เจ้าของลูกยิงใบไม้ร่วงพิชิตโซเวียต ในศึกยูโร 88 น่าเสียดายที่อาการบาดเจ็บทำให้เขาไม่สามารถลงเล่นได้อย่างต่อเนื่องและจำเป็นต้องแขวนสตั๊ดก่อนวัยอันควร  ไม่เช่นนั้นแล้วสถิติการถล่มประตูของเขาคงไม่หยุดอยู่เพียงแค่นี้

5. เฟเรนซ์  ปุสกัส   (Ferenc Puskas)

ผลงาน ยิงจุดโทษ  73  เข้า 70  คิดเป็น 95.9%
          สุดยอดดาวยิงรุ่นเก๋าชาวฮังกาเรียน ที่มีสถิติการยิงที่สุดโหดเลยที่เดียวเมื่อเทียบกับจำนวนนัดที่ลงเล่น เมื่อเขายิงไป  746 ประตู จาก 754 นัด คิดเป็นนัดละ 0.99 ประตู เก่งจนฟีฟ่าต้องจัดอันดับให้เขาเป็นผู้ทำประตูบนลีกสูงสุดที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในศตวรรษที่ 20  และในปี 2009 เป็นต้นมา ฟีฟ่าได้จัดให้มีรางวัลฟีฟ่าปุสกัสอวอร์ด  ซึ่งจะมอบให้กับผู้เล่นที่ทำประตูยอดเยี่ยมในแต่ละปี เพื่อเป็นเกียรติแก่เขา

4. ซิโก้ ตัวจริง (Zico)

ผลงาน ยิงจุดโทษ  96  เข้า 93  คิดเป็น 96.9%
          ซิโก้ที่ไม่ใช่เกียรติศักดิ์  เสนาเมือง แต่เขาคืออดีตยอดดาวยิงชาวบราซิล ประเทศที่มีสไตล์การเล่นที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ ด้วยลีลาที่พลิ้วไหว แต่เด็ดขาดและคมกริบ สถิติ 700 นัด ซัดไป 477 ลูก เขาจึงถือเป็นยอดดาวยิงที่สืบทอดตำนานดาวยิงของบราซิลต่อจากเปเล่  ถือเป็นมือสังหารจุดโทษมือหนึ่งของบราซิลที่สถิติโหดมาก ยิงจุดโทษไปเกือบ 100 ลูก พลาดแค่ 3

3. เคาเตม็อค บลังโก้ (Cuauhtemoc Blanco)

ผลงาน ยิงจุดโทษ  73  เข้า 71  คิดเป็น 97.3%
          ด้วยทริกที่โดดเด่น เอาเท้าทั้งสองข้างหนีบบอลแล้วกระโดดแหวกออกจากวงล้อมของคู่แข่ง จนเป็นที่จดจำของแฟนบอล แต่ไม่ใช่แค่นั้นเขาคือยอดดาวยิงกัปตันทีมชาวเม็กซิกันที่แฟนๆต่างรักเขามาทีเดียว

2. Matt Le Tissier

ผลงาน ยิงจุดโทษ  50  เข้า 49  คิดเป็น 98.0%
          นักเตะจากทีมเล็กๆผู้ซึ่งปฏิเสธที่จะย้ายไปทีมที่ใหญ่กว่าเพื่อความก้าวหน้าของอาชีพ ด้วยเหตุผลเพียงเพราะขี้เกียจย้ายบ้าน นักเตะผู้เป็นที่รักและตำนานของแฟนบอลเซาธ์แฮมตัน จนได้รับการขนานนามจากแฟนบอลว่าพระเจ้า ‘Le God’  

1. เลดิโอปาโน (Ledio Pano) 

ผลงาน ยิงจุดโทษ  50  เข้า 50  คิดเป็น 100%
     เอ่อ ผู้เขียนไม่เคยได้ยินชื่อเสียงเรียงนามมาก่อน เอาเป็นว่าเขาคือนักเตะชาวแอลบาเนี่ยนก็แล้วกันครับ แม้จะเป็นนักเตะโนเนม เล่นในลีกที่ไม่โด่งดัง แต่หมอนี่มีสถิติยิงจุดโทษเข้า 100 %
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่