นอกจากเกม GTA V มีเกมไหนอีกบ้างครับที่เป็น Role-Play ให้เราได้พบปะพูดคุยกันในเกม

*อ่านหัวข้อกระทู้แล้วอย่าเพิ่งด่วนคอมเม้นท์นะครับ อยากให้ปรับเปลี่ยนมุมมองในอีกมุมมองหนึ่งของเกมๆนี้ ผมไม่เคยเอาเกมมาโทษนะครับว่าจะต้องทำให้เกิดข่าวนั้นข่าวนี้ มันอยู่ที่ตัวคนเล่นเองมากกว่า*

ช่วงนี้เห็นสตรีมเมอร์ เกมเมอร์ คนที่เล่นเกมหลายๆคน รวมทั้งดาราคนดังก็มาเล่นเกมนี้กัน GTA ไม่ใช่เพื่อที่จะเอาสนุก คลายเครียด (หรือหัวร้อนกว่าเดิม 555) แต่มันคืออีกมุมนึงของเกมสไตล์ RPG Turn-based ที่เรียกกันว่า Role-Play 
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
ซึ่งจะมีแต่ละเซิร์ฟเวอร์ต่างๆออกไป เป็นเหมือนโลกๆนึง เมืองๆนึง ประเทศๆนึงครับ ซึ่งจะมีกฎประมาณว่า ถ้าเข้าไปในเกมก็คือเราจะต้องเป็นคนๆนึงในเกมนี้ หรือไปอยู่อีกโลกนึง เรียกว่า IC (In-Character) และมีข้อกำหนดว่าห้ามเอาเรื่องนอกเกม (OC Out-Character) มาพูดคุย (นอกจากบางกรณี เช่น ต้องการพูดคุย มีเรื่องจำเป็นที่ต้องปรึกษา) มิฉะนั้นอาจจะถูกปลดออกจากเซิร์ฟเวอร์ สามารถคบแฟนในเกมได้ แต่นอกเกมไม่จำเป็นว่าจะต้องเป็นแฟนกันจริงๆ

ส่วนตัวผมเองไม่ได้เล่นเกมนี้นะครับ ไม่เคยแตะแม้แต่ภาคเดียวเลยเคยดูแต่เค้าสตรีมกันอย่างเดียว และอยากทราบว่านอกจาก GTA ที่มีการ RolePlay แล้ว ยังเกมไหนที่มีการ RolePlay ให้แนะนำกันอีกบ้างครับ

ป.ล. อีกคำถาม ชาวพันทิปมีใครที่เล่นในเซิร์ฟเวอร์ KK TOWN กันบ้างครับ มาทักทายกันได้
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่