ถามเรื่องอาการรถ Zoomer ครับ

กระทู้สนทนา
เนื่องจาก KSR ม้าใช้ประจำของผม ลูกสูบติด เลยต้องไปเช่ารถมา  ลองนั่งไปหลายๆคัน(เหลือแต่ออโต้) เจอ zoomer นั่งแล้วใกล้เคียงคันที่ขี่มากสุด แต่ได้มาขี่แล้วเห้ยทำไมมันจะพอลงไปจูบพื้นตลอด ตอนนี้รถมีอาการหน้าไม่เกาะ ยิ่งถนนเปียกแบบฝนตกให้น้ำเปียกพื้น ขี่ราว 30 เลียเบรคหน้า หน้าไถลเลย แต่เป็นกับเฉพาะถนนยางมะตอย ตรงไหนเป็นปูนไม่เป็น ดีว่ามีสติปล่อยเบรคแล้วสลับไปกดเบรคหลังแทนทัน ตอนนี้คือหลอนไปเลยไม่กล้าใช้เบรคหน้าเลย อาการรถแบบนี้เกิดจากอะไรได้บ่างครับ
อันนี้สาเหตุที่ลองเดาๆดู
-ยางที่ให้มาไม่ค่อยจะโอเค ยาง deestone 100/90 หรือ หน้ายางแคบไป  ผมลองแก้อาการที่ยางโดยปล่อยลมให้อ่อนลงตอนนี้อ่อนกว่า 20 psi แล้ว อาการก็ยังมี
-โครงสร้างรถ ออโต้น้ำหนักไปลงท้ายมาก เบรคแล้วน้ำหนักไม่ค่อยมากดลงที่ล้อหน้าทำให้ล้อไถลง่าย
-โครงสร้างรถ ออโต้ จากหูยึดส่วนท้าย ไปจนถึงค่อนข้างยาว เพราะต้องงอจากพื้นที่วางเท้าขึ้นไป ทำให้มันไม่แข็ง(stiff) กระพือกว่ารถกะเทยหรือรถคร่อม อันนี้ที่รู้สึกได้หลังจากมาขี่คันนี้คือ แรงสั่นที่มือ สั่นแนวหน้าหลัง ถ้าksr จะสั่นขึ้นลง สั่นมาจากพื้นมากกว่าสั่นมาจากเครื่องรถ
-โช็ครถไม่ดี หรือว่าเซทมาแข็งไป นั่งคนเดียว ขี่ผ่านเนินนี่จุกตลอด แต่พอนั่งสองแล้วรู้สึกพอดีๆ
ปกติของรถออโต้สกุตเตอร์นี่ มีอาการแบบนี้บ้างไหมครับ เบรคแล้วหน้ารถไถล หรือว่าเป็นอาการบางรุ่น ว่าจะไปขอเปลี่ยนรถเป็นรุ่นอื่นแล้วกลัวว่าจะเอารถไปลงพื้นจริงๆจนได้เสียค่าซ่อมให้เขาซะก่อนที่รถซ่อมเสร็จ ตอนแรกจะเอาเวฟหรือรถคลัช150 แต่รถไม่ว่างเลย เหลือแต่ออโต้ ข้อดีอย่างเดียวที่คิดว่ามีคือ หิ้วของกับมีช่องเก็บของเยอะ เหมาะกับการจ่ายตลาดมาก
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่