สิวเยอะ ใช้อะไรก็ขึ้น

กระทู้คำถาม
ตามชื่อกระทู้เลยค่ะ คือเราสิวเยอะมากๆ ใครพอมีเคล็ดลับบ้างมั้ยคะ

คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 3
ส่วนตัวแนะนำให้หยุดกินผลิตภัณฑ์นมวัวทุกชนิด แล้วก็งดพวกของทอด ของมัน ขนมขบเคี้ยว

เพราะสิวหลักๆเกิดจากนมวัวนะ มาจากตัวที่ชื่อว่าเคซีนโปรตีนในนมวัว คนไทยสมัยก่อน ยุคที่นมวัวยังไม่เข้ามาในประเทศไทย คนไทยไม่ได้เป็นสิวเยอะแบบคนยุคนี้นะ คลินิกรักษาสิวพึ่งมาบูมยุคที่มีนมวัวนี่แหละ จริงๆถ้าไม่อยากเสียเงินรักษาสิวก็แค่หยุดกินผลิตภัณฑ์นมวัวทุกชนิด แค่นี้สิวก็ลดลงไปเยอะแล้ว

ลองไปดูรูปถ่ายคนไทยสมัยโบราณไม่มีใครเป็นสิวแบบคนยุคนี้ ไม่เคยมีบันทึกไว้ในประวัติศาสตร์ชาติไทยว่าคนไทยมีปัญหาเกี่ยวกับสิว แต่หลังจากนมวัวเข้ามา อาหารฝรั่งเข้ามา คนไทยก็เป็นโรคผิวหนังพวก สิว กระ ฝ้า กันมากขึ้น สาเหตุก็มาจากเคซีนโปรตีนในนมวัวที่คนไทยไม่มีน้ำย่อย (เนย ชีส ขนมปัง นมข้นหวาน พิซซ่า อาหารฝรั่งต่างๆล้วนมีส่วนผสมของนมวัว)

เคซีนโปรตีนนี่เหนียวข้นมาก ฝรั่งเขาเอาไปทำกาว ไม่เชื่อลอง search google ว่า กาวเคซีน

------

คนเป็นสิวมักมีปัญหาระบบขับถ่ายร่วมด้วย ขอแนะนำดังนี้
หยุดกินผลิตภัณฑ์นมวัวและอาหารฝรั่งที่กินทุกชนิดก่อน เพราะอาหารฝรั่งส่วนใหญ่ที่คุณกินทำให้ขับถ่ายยาก

ให้ลองพยายามเปลี่ยนมากินอาหารไทยเผ็ดๆ ส้มตำ น้ำพริก แกงไทยต่างๆ ความเผ็ดตามแพทย์แผนไทยนั้น จะมีฤทธิ์เป็นลมช่วยทำให้ขับถ่ายง่าย หรือหายาธรณีสันฑะฆาต มากิน แต่อย่ากินประจำ กินแค่ช่วงระยะเวลาหนึ่งพอ (ไม่ควรกินติดกันเกิน 5-7 วัน)

กินน้ำเปล่าให้เพียงพอ
คนปกติต้องการน้ำเปล่า 1.5-2 ลิตร ต่อวัน แต่เวลาดื่มควรดื่มน้ำเปล่า นม หรือของเหลว ให้ห่างจากมื้ออาหาร คือ ก่อนมื้ออาหารครึ่ง ชม. และ หลังมื้ออาหาร 1 ชม. เพื่อให้อาหารที่เราบริโภคเข้าไปย่อยให้สมบูรณ์ก่อน
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่