คลำเจอต่อมน้ำเหลืองโตหลายที่มาก ยิ่งคลำยิ่งเจอ มันเครียดเด้อ (ระบาย)

จริงๆก็พยายามไม่เครียดแล้วค่ะ ปลง จะโรคอะไรก็มาเถอะ แต่เบาได้ก็ดีค่ะ5555555😭 คือเราบังเอิญคลำเจอก้อนที่ข้างคอด้านซ้าย ลักษณะคือนิ่มๆ กลิ้งไปมาได้ กดไม่เจ็บ ประมาณ1-2ซม. ก็ได้หาข้อมูลในเนตดู ตอนแรกคิดว่าไม่มีอะไรหรอกน่า เดี๋ยวก็หายไปเอง 1อาทิตย์ผ่านไปไม่หายเด้อ ก็มาหาข้อมูลอีกรอบ เครียดเลยค่า เริ่มไม่ค่อยอยากอาหาร แล้วก็วิตกกังวกลับมัน เลยร้องให้ไปบอกแม่ว่าเออแม่ หนูมีก้อนที่คอนะ ตอนนั้นสงสัยมะเร็งต่อมน้ำเหลืองมาก แม่เลยพาไปตรวจหมอหูคอจมูก พยบก็พาไปชั่งนน. วัดความดัน ปรากฏนน.ลด2โลจ้า ไม่รู้ลดเพราะไม่อยากอาหาร หรือ มันลดก่อนอยู่แล้ว ตอนนั้นเอาละ เริ่มหายใจไม่ทั่วท้องละ นี่มันเริ่มเข้าข่ายอาการมะเร็งละนึงอย่าง555555 ตีโพยตีพายเก่งมาก 
      ก็นั่งรอหมอเรียก พอได้เจอหมอ หมอก็ถามที่บ้านมีใครเป็นวัณโรคหรือมะเร็งไหม เราก็ตอบว่ามีค่ะ ตาหนูเป็นมะเร็งลำไส้ใหญ่ หมอก็พยักหน้าโอเค รับรู้แล้ว หมอก็มาคลำๆก้อนที่เราคลำเจอ แต่หมอหาไม่เจอ  เราเลยชี้ตน.ที่เราคลำได้ หมอบอก อ่อต่อมน้ำเหลืองโต เดี๋ยวให้ยาแก้อักเสบไปกินนะ 1 อาทิตย์ถ้าไม่ยุบเดี๋ยวหมอจะเจาะเซลล์ที่คอไปตรวจ เราก็โอเคค่ะ จากนั้นระหว่างกินยา1อาทิตย์ เราคลำเจอก้อนอีก1ก้อนข้างขวา เล็กๆ อยู่ต่ำลงมาเกือบสุดล่างคอเลย ขนาดน่าจะไม่เกินเซน คือแบบ ตอนนั้นคือคิดใจขึ้นมาอีกแล้วหรอเพคะ อุตส่าห์จะไม่เครียดแล้วนะนังต่อมน้ำเหลือง  หรือเราคลำไม่เจอเองแต่แรกก็ไม่รู้ ก็โอเค ผ่านไปอาทิตย์นึง ไม่ยุบ โดนเจาะไปตามระเบียบจ้า แต่หมอบอกว่าอาการเรามันไม่เหมือนมะเร็ง แต่หมอสงสัยวัณโรคต่อมน้ำเหลือง หมอบอกให้สบายใจไว้ก่อนแล้วก็ให้ยาแก้อักเสบชุดที่2มากินด้วยค่ะ เราก็โอเคค่ะ แต่ในใจคือม่ายยย กุต้องเปนอะไรแน่ๆ มันจะอยู่โตขึ้นมาได้ไงโดยไม่มีสาเหตุได้ยังไง
      พอถึงวันฝังผลเจาะเซลล์ หมอก็บอกว่าไม่เจอเชื้อวัณโรคหรือเซลล์มะเร็งเลย นั่นแหละค่ะ ประเด็นคือมันไม่เจอสาเหตุที่ีต่อมน้ำเหลืองโตได้เลย หมอเลยให้นัดดูอาการทุกสองเดือน แล้วก็ให้ยาแก้อักเสบชุดใหม่ชุดที่สามมากิน กับยาแก้แพ้ ถึงตอนนี้ก็กินยาชุดที่สามอยู่ค่ะ แล้วมือเจ้ากรรมก็ดันนนน ไปคลำเจอก้อนเล็กๆอีกก้อน ใต้คางเยื้องมาทางขวานิดๆจากตรงกลาง ก้อนลักษณะเหมือนเดิมเป๊ะ กลิ้งๆ ดิ้นไปมาได้ แต่เล็กกว่าสองก้อนที่เจอก้อนหน้านี่ คือแบบwtf เจออีกแล้วค่าาา เมื่อกี้นี้เลยยย ต้องตบกันซักนึงแมทไหมนังต่อมน้ำเหลือง คือถามว่าเรากังวลไหม เรากังวลตลอด แต่มันเลยจุดนั้นไปล่ะค่ะ5555          แล้วอีกโรคที่เราสงสัยคือโรคมะเร็งหลังโพรงจมูกเพราะเรายังไม่ได้ส่องหลังโพรงจมูกดูเลยค่ะ ส่องแค่ลำคอ อยากไปส่องเหมือนกันค่ะ แล้วอีกอย่างคือเห็นเขาบอกว่าถ้ามะเร็งหลังโพรงจมูกมันลามมาต่อมน้ำเหลืองแล้ว มักจะเจาะเซลล์ที่ต่อมน้ำเหลืองไปตรวจไม่ค่อยพบเซลล์มะเร็ง ป๊าดคือวินิจฉัยยากแท้ เอาจริงเพราะเราอยากหาสาเหตุที่แท้จริงว่าเอาจริงๆมันโตมาได้อย่างไร แล้วมันมีจริงๆเหรอที่ต่อมน้ำเหลืองมันจะโตแบบไม่มีสาเหตุได้5555555 ขอใช้พื้นที่ตรงนี้ในการระบายเรื่องราวที่เกิดขึ้นในช่วงเดือนนี้หน่อยนะคะ รู้สึกเป็นช่วงที่มันเป็นความรักที่ไม่ถึงกับสุข เป็นความทุกข์ที่ไม่ถึงกับเศร้า เปนช่วงที่รู้สึกหน่วงนั่นเองค่า555555 พี่เราจะพาไปตรวจละเอียดที่รพ.เอกชน แต่เราว่ากลัวว่าหมอจะเริ่มการรักษาใหม่เหมือนเดิมอีกก็คือให้ยาแก้อักเสบมากินก่อนอีกเหมือนเดิม แล้วอีกอย่างค่าตรวจต่างๆก็แพงด้วย เอาจริงๆ ถ้าก้อนมันไม่ได้ขึ้นหลายจุดก็ไม่เครียดแล้วค่ะ แต่นี่ยิ่งคลำยิ่งเจอ อยากสิบวชพระจริงๆค่ะ ปลงแล้ว แต่แม่เรานี่สิเครียดกว่าเราอีก55555555 
     ใครเคยมีประสบการณ์ต่อมน้ำเหลืองโตไม่ยอมยุบแล้วหมอหาสาเหตุไม่ได้ไหมคะ🥺
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่