Wave110i ปี2013 สตาร์ทติด เร่งไม่ขึ้น

รถเรา เป็น wave110i ปี 2013 ขี่ตากฝนหนักมาค่ะ  พอฝนเริ่มซา เครื่องก็เริ่มอืดๆเร่งไม่ค่อยขึ้น หลังจากนั้นก็มีเสียงวึ่บๆ ดับไป  พอสตาร์ทใหม่ก็ติดนะคะ แล้วก็ขี่ได้ แต่การขี่ไม่ราบรื่นเหมือนตอนก่อนในตกเลยค่ะ  มันอืดๆ สะดุดๆ เสียงมีวึ่บๆบ้าง ถ้าเบาเครื่อง คือดับเลยค่ะ  เร่งไม่ค่อยขึ้น  เราก็ไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น  ตอนนั้นติดงานคาอยู่เลยทำได้แค่แวะอู่เล็กๆลองเปลี่ยนน้ำมันเครื่องด้วยความรวดเร็วค่ะ (มีงานคาอยู่เลทนานจะไม่งาม)  หลังจากเปลี่ยนน้ำมันเครื่องไปก็เหมือนเดิมค่ะ  อาการแบบข้างต้น เลย    เราเลยขี่กลับมาหาช่างเจ้าประจำหน้าหมู่บ้าน  ขี่มาแบบนั้นเลยค่ะ  ที่ขี่มาหน้าหมู่บ้านเพราะถ้าต้องเอารถทิ้งไว้จะได้เข้าบ้านได้สะดวกค่ะ   เอาไปที่อู่เค้าจับๆคลำๆข้างใต้แล้วบอกอาการนี้สวิตช์ตรงหัวเทียนเสื่อม แต่เค้าจะไปธุระให้เอามาเปลี่ยนเย็นๆ  เราเลยขี่รถเข้าบ้านไป  พอเย็นก็เอาไปให้เค้าเปลี่ยน ที่เค้าเปลี่ยนเห็นเป็นแท่งๆ คล้ายหัวเทียนเลยค่ะ ใช่รึไม่ใช่เราก็ไม่รู้.....😭😭    

พอเปลี่ยนเสร็จก็อาการเดิมยังอยู่  ที่หนักไปกว่านั้นคราวนี้เกียร์หนึ่งก็บิดเกือบสุดรถยังไม่ขยับเลยค่ะ   เลยให้ช่างดูเค้าบอกสงสัยปั๊มติ๊กเสีย  พรุ่งนี้ให้เอาไปเปลี่ยน 😅😅  เอาอีกแล้วววว  เราเลยบอกเปลี่ยนเลยไม่ได้หรอ  ด้วยความที่มันเย็นเค้าลอกว่ามันต้องใช้เวลารื้อ  แล้วจะต้องเช็ครอบด้วย ถ้าไม่ถึงจุดที่กำหนดต้องเปลี่ยน  แต่ถ้ายังพอตั้งใหม่ได้ จะตั้งให้   แต่เค้าก็ยืนยันให้เราเอารถกลับ แล้วเอาไปใหม่พรุ่งนี้  เราเลยต้องเอากลับมาแบบนอยๆ พร้อมกับคำถามในหัวแบบมากมายว่า  

ปั๊มติ๊ก เสียจริงหรอ ??
ที่ร้านบอก ของก๊อบ 1500  ของแท้ 2700  ซึ่งเราก็เสียวๆ เงินมันเยอะสำหรับเรา 
แต่มันก็รถหาเงิน ไม่มีใช้ก็ไม่มีเงิน  ถ้าต้องเปลี่ยนเราก็โอเค

แต่เราไม่สบายใจตรงที่เรามีแผลเคยโดนช่างทำรถพังจนต้องเสียเงินมากมายกว่าเดิมเพื่อซ่อม ( ประสบการณ์เลวร้ายจากอู่ย่านสุขุมวิท )

คือ ใครที่ขี่รุ่นเดียวกับเรา  อาการเหมือนเราบ้าง ซ่อมยังไงเช็คยังไง อะไรบ้างหรอคะ  เราอยากแลกเปลี่ยนความรู้  ให้มีติดตัวเยอะๆ ทั้งจากยูทูปและคนที่มีประสบการณ์ค่ะ  กลัวเป็นแบบแผลในใจครั้งนั้น

อย่าบ่นเค้านะ  เค้าอยากอ่านหลายๆประสบการณ์ของหลายๆคน

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่