[CR] [No spoil] Sex education Season 3 : การเติบโตอย่างน่าสนใจSex education season 3

ยังจำความรู้สึกที่ได้ดู ss1 ครั้งแรกได้ ตอนนั้นเรารู้สึกว่าซีรีย์เรื่องนี้มันให้พลังบวกมากๆ สนุก เอ็นจอย อมยิ้มไปกับเรื่องราวได้ตลอดซีซั่น พอมาซีซั่นสอง มันยังคงมอบพลังบวก แต่สิ่งที่ต่างออกไปคือมันไม่ได้ยิ้มตลอดซีซันอีกแล้ว มันมีเรื่องราวบางอย่างที่ทำให้เราเริ่มรู้สึกว่ามันซีเรียส มันจริงจัง มันไม่ใช่ความตลกอารมณ์ดีแบบซีซันแรกอีกต่อไป

และก้าวข้ามมาถึงซีซันนี้ ถ้าเอาแว้บแรกที่ได้จากการดู sex education ในตอนแรก ซีซันแรก เราไม่คาดคิดเลยว่าซีรีย์จะเติบโตได้ไวแล้วก็ก้าวกระโดดมาจนถึงจุดนี้ได้ เพราะซีซันนี้ทุกอย่างมัน intense มากๆ เนื้อเรื่องมีความหนักอึ้ง กดดัน ปั่นประสาท กระตุ้นอารมณ์ให้เรารู้สึกไปกับตัวละครได้ลึกลงไปอีกเท่าตัวนึง จากที่เริ่มต้นด้วยการดูซีรีย์ตลกเบาสมอง กลายเป็นดูจบแล้วจิตใจมันมีแต่อารมณ์ที่คุกรุ่นและพลุ่งพล่านจนแทบจะระเบิดออกมาอยู่เต็มไปหมด

เราชอบที่ซีรีย์พาเราเข้าไปสัมผัสถึงเรื่องราวในใจของตัวละครให้ลึกขึ้นกว่าเดิม มันยังคงกิมมิกความเป็น ‘sex’ education ในรูปแบบของตัวเอง แต่ที่เพิ่มขึ้นมาคือเรื่องราวในด้านอื่นๆ เป็นซีซันที่ประเด็นเยอะมาก ด้วยความที่ตัวละครเยอะอยู่แล้ว แต่ละตัวละครก็มีแบ็กกราว มีสตอรี่เป็นของตัวเอง มันยิ่งทำให้สิ่งนี้น่าสนใจมากขึ้นกว่าเดิมไปอีก

เรามองว่าเป็นซีซันที่เคลียร์ปมได้ค่อนข้างกระจ่าง พาเราไปเข้าใจมุมมองของแต่ละฝ่ายอย่างชัดเจนและคาดไม่ถึงด้วยซ้ำว่าจะมาจุดนี้ ซึ่งถ้าสมมติซีรีย์มันจะจบลงที่ซีซันนี้ เราก็คิดว่ามันเป็นการปิดฉากหนึ่งในตำนานoriginal netflix ที่ดีและสมบูรณ์แบบในตัวเองแล้ว

สิ่งที่ชอบมากๆ ใน sex education คือตัวละคร นักแสดงแต่ละคนถ่ายทอดบทบาทอันมีเอกลักษณ์ของตัวเองได้ดูดีและน่าจดจำทุกตัว ทุกคนมีซีนที่น่าจดจำเป็นของตัวเอง และเราตกหลุมรัก เข้าใจ และอยากรู้จักพวกเขาทั้งหมด  เสน่ห์บางอย่างในบทบาทของพวกเขาเป็นส่วนหนึ่งที่ดึงดูดคนดูอย่างเราให้อยู่ด้วยกันยาวนานขนาดนี้ ตัวละครที่เราชื่นชอบมากๆ คือรูบี้ อดัม และลิลลี่ เราคิดว่าเป็นสามตัวละครที่ชวนเซอร์ไพรส์ได้ตลอดเรื่องและตัวซีรีย์เองก็ถ่ายทอดมิติของตัวละครเหล่านี้ออกมาได้ชัดเจน โดยเฉพาะลิลลี่ เราคาดไม่ถึงเหมือนกันว่าจะมีซีนของตัวละครนี้ชัดๆ ขนาดนี้ ชอบมากจริงๆ

เราชอบบรรยากาศในเรื่องมากๆ โลเคชันสวย วิวดี เพลงเพราะ มู้ดแอนด์โทนของซีรีย์มันทำให้เรารู้สึกดีและสบายใจที่ได้ดู แต่ไม่รู้คิดไปเองรึเปล่าว่าซีซันแรกโทนสีของซีรีย์เรื่องนี้มันสดใส ดูแล้วอารมณ์ดีมากกว่าซีซันสามนี้มากๆ ซีซันนี้โทนมันไม่ได้ส่องสว่าง สดใสแบบภาพจำที่เราเคยนึกออก มันดูเข้มขึ้น จริงจังขึ้น ไม่รู้เป็นเพราะสิ่งนี้ด้วยรึเปล่าที่มันยิ่งทำให้หัวใจบีบแรงเข้าไปอีก เข้มข้นมากจริงๆ

สุดท้าย เราว่าสิ่งที่เราชอบมากที่สุดใน sex education ตั้งแต่ซีซันแรกมาจนถึงตอนนี้คือ ‘ความสบายใจ’ เราชอบซีนที่มีการบำบัดมากๆ เหมือนคนดูเองก็ได้รับการบำบัดไปกับตัวละครด้วย และทุกการบำบัดของทั้งจีนหรือโอทิส มันเต็มไปด้วยความเข้าใจ พลังงานบวก การซัพพอร์ตและพร้อมจะอยู่เคียงข้าง ไม่ตัดสินสิ่งที่ได้ยินมา ซึ่งมันมีความหมายมากๆ สำหรับเรา sex education เป็นเหมือนพื้นที่ปลอดภัยให้คนดู เหมือนเราได้เข้าไปบำบัดกับโอทิส ตามดูชีวิต เรื่องราว และปัญหาของคนกลุ่มนึง และเรารับฟังพวกเขา และในบางเรื่องที่มันข้องเกี่ยวกับชีวิตเราเอง เราก็รู้สึกได้ว่าพวกเขาก็รับฟังเราอยู่เช่นกัน

9/10
Janyourdiary 

ติดตามรีวิวหนังอื่นๆ ได้ที่ : https://www.facebook.com/justsointoeverything/
Youtube : https://www.youtube.com/channel/UC3DBq3KJkNUiCnnPmTtmvLA
ชื่อสินค้า:   SEX EDUCATION ชั่วโมงเพศศึกษาฉบับเร่งด่วน
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่