[CR] Review สบู่ 7 แบรนด์ดัง ในเซเว่น ที่ใช้แล้วชอบ ต้องซื้อซ้ำ!!

กระทู้รีวิว
สวัสดีค่ะทุกคน กลับมาพบกันกับพลอยลี่อีกตามเคย วันนี้จะมาใน Topic ที่ว่าด้วยสบู่ค่ะ เนื่องด้วยสบู่เป็นไอเท็มที่เราต้องใช้ในทุกวัน ใกล้ตัวและจำเป็นที่สุด วันนี้พลอยลี่ก็เลยจะมารีวิวสบู่ 7 แบรนด์ดังที่พลอยลี่ใช้แล้วชอบ ซื้อมาใช้ซ้ำๆตามความชอบ ที่สำคัญเป็น แบรนด์ดังที่มีขายในเซเว่นทั้งหมดเลยค่า


จัดมารีวิวจุกๆ 7 แบรนด์เลยค่า บอกเลยว่าน่าจะเป็นแบรนด์ที่เพื่อนๆหลายคนใช้ และหลายๆคนจะต้องเคยเห็นผ่านตากันแน่นอน จริงๆ แล้วสบู่นี้ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งขั้นตอนสำคัญในการทำความสะอาด ชำระล้างผิวกายของเราให้สะอาดหมดจดจากฝุ่น ควัน มลภาวะและสิ่งสกปรกที่เราไปเผชิญมาทั้งวัน เราก็เลยต้อง เลือกใช้สบู่ที่เหมาะสมกับสภาพผิวเรานั่นเองค่ะ เพราะถ้าเราใช้สบู่ที่ไม่ดีต่อผิวหรือไม่ตรงตามความต้องการของผิวก็อาจจะทำร้ายผิวเรา จากคุณกลายเป็นโทษได้เลย
       ฉะนั้นแล้วสำหรับใครที่อยากมีผิวกระจ่างใส เนียนนุ่มชุ่มชื้น และชื่นชอบสบู่กลิ่นหอมๆ ผ่อนคลายๆให้ตามอ่านรีวิวของต้นอ้อให้จบ แล้วถือแบงค์ 50 ในมือไปตามสอยมาใช้กันได้เลยค่ะ  แต่ละก้อนราคาไม่ถึง 50 บาทเจ้าค่า พร้อมแล้วก็ตามต้นอ้อไปดูกันเลยว่ามีสบู่อะไรบ้าง

BENNETT VITAMIN C&E SOAP

สบู่ตัวดัง แบบดังงงๆ เพราะคนใช้เยอะมาก เค้าว่าช่วยให้ผิวขาวขึ้น คนก็แห่ไปซื้อกันตรึม เป็นสบู่ที่คุณบุ๋ม ปนัดดา เป็นพรีเซนเตอร์มาอย่างยาวนาน เป็นสูตรวิตามินซี & อี จากธรรมชาติ เป็นสบู่ที่พอคนนิยม คนไปซื้อเยอะๆ ราคาดันขึ้นซะงั้น ใช้บ่อย แต่หลังๆไม่ค่อยใช้แล้ว เพราะรู้สึกผิวแห้งหลังอาบน้ำ และนางก็ไม่ทนต่อสภาพแวดล้อม คือนางละลายไวเกินไป ใช้ได้ไม่ถึงอาทิตย์ นางก็ชอบหลอมละลายตัวเอง 
           จุดเด่น : ช่วยบำรุงให้ผิวเนียนใส เป็นสบู่ที่เคลมว่ามีวิตามินซี & อี ช่วยทำให้ผิวกระจ่างใส เค้าบอกถ้าใช้กับหน้าก็คือช่วยลดสิว ฝ้า ผด และลดกลิ่นตัวได้ด้วย
           ความรู้สึกหลังใช้ : ความเบนเนทอ่ะเนอะ คุณบุ๋มเค้าเคลมว่าผิวดีขึ้นแน่นอน ถ้าเรื่องผิวใสเค้าทำได้ดีมาก ยกให้เค้าเลย แต่ข้อเสียคือละลายไวมาก ใช้แปบเดียวหมด และหลังใช้ผิวจะแห้งๆ ต้องรีบโบกโลชั่นเพื่อช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นด้วยนะ
ราคา : 48฿
ปริมาณ : 130 กรัม

ING ON TAMMARIND HERBAL SOAP

สบู่สมุนไพรมะขามแท้จากอิงอร แบรนด์นี้ก็อยู่มานมนาน พ่อแม่ก็ใช้มาก่อน เค้าจะชอบชูเรื่องความกระจ่างใส มีส่วนผสมหลักๆคือมะขาม ที่ช่วยให้ผิวกระจ่างใส เป็นวิตามินซีจากธรรมชาติ และมีวิตามินอี ช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะได้ แต่เค้าดูมีหลากหลายแพ็คเก็จ ทั้งแบบกล่องที่เป็นก้อนทรงรี กับแบบห่อพลาสติกที่เป็นสบู่ก้อนกลมๆ
            จุดเด่น : ความเป็นสมุนไพรแท้ มะขามแท้ ที่ใส่เนื้อมะขามมาให้ด้วย ทำให้กลายเป็นสบู่กึ่งสครับ ราคาถูกกว่าหลายแบรนด์ แต่ก็เริสอยู่ สู้ที่คุณภาพเค้าเลย ใช้ได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย 
            ความรู้สึกหลังใช้ : ความสบู่มะขามมีเนื้อมะขามมาด้วย ตอนถูกตัวให้สัมผัสที่คล้ายการสครับผิวไปในตัว ขี้ไคลหลุดดีเลย แต่ฟองน้อย ต้องถูบ่อยๆถึงจะได้ฟองค่ะ ช่วยเรื่องผิวใส ลดสิวที่หลัง ช่วยฟื้นฟูผิวคล้ำๆ 
ราคา : 22฿
ปริมาณ : 85 กรัม

CITRA C&E WHITENING SCRUB

สบู่ซิตร้า ซี แอนด์  อี ไวท์เทนนิ่ง สครับ บอกเลยว่าพอซิตร้าทำสบู่ออกมาได้สักพัก ก็ถือว่าฟีดแบคดี ทำออกมาน่าใช้เลยล่ะ ตัวนี้เป็นสบู่บำรุงผิวผสมสครับธรรมชาติ มีส่วนผสมของส้ม เค้าบอกเป็นสูตรที่ดีที่สุดของซิตร้า ที่มีคุณค่าจากธรรมชาติ  เพื่อผิวกระจ่างใส มีส่วนผสมของน้ำมันสกัดเปลือกส้มแท้ ช่วยบำรุงให้ผิวนุ่ม วิตามินซี x10 ช่วยบำรุงให้ผิวดูกระจ่างใส และคุณค่าจากสครับวิตามินอี ช่วยผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน   
          จุดเด่น : ออกสบู่แบบสครับมา ใส่วิตามินซีและอีมา เป็นวิตามินซีจากเปลือกส้มด้วย ทำให้มีกลิ่นหอมส้ม และใช้น้ำมันสกัดจากเปลือกส้ม ช่วยให้ผิวชุ่มชื่นขึ้น

         ความรู้สึกหลังใช้ : ตัวนี้ราคาเท่ากันกับเบนเนทเลย เป็นสูตรวิตามินซี & อี เหมือนกันสีส้มเหมือนกัน
 ส่วนตัวนี่ว่าหอมกลิ่นส้มมากๆค่ะ ฟองก็เยอะนะ ใช้ไปใช้มารู้สึกผิวใสขึ้น หลังใช้ผิวกายไม่แห้ง โอเคเลยค่ะ 
ราคา : 48฿
ปริมาณ : 110 กรัม 

BENNETT EXTRA WHITE

1. จุดเด่น: หลาย ๆ คนคงทราบกันดีอยู่แล้วว่าสบู่เบนเนทเขาขึ้นชื่อเรื่องความขาวซึ่งก่อนหน้านี้เค้ามีสูตรวิตามินซีมาก่อนแล้วจึงทำสูตรนี้เพิ่มสาหรับคนที่อยากขาวโดยเฉพาะค่ะสูตรใหม่เค้าใช้สารสกัดจากธรรมชาติทั้งเมล็ดองุ่นทับทิมและอัลฟา-อาร์บูตินช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระและช่วยให้ผิวสว่างใสขึ้นค่ะ 
2. texture: เนื้อสบเป็นสีขาวตีฟองง่าย แต่ละลายเร็วค่ะ 
3. ความรู้สึก & ผลลัพธ์หลังการใช้ใช้แล้วผิวดูกระจ่างใสขึ้นค่ะ แต่รู้สึกว่าแห้งตึงผิวหน่อย ๆ ในส่วนของการขจัดความมันตัวนี้ทำได้ดีมาก ๆ คะ 4 เหมาะกับคนผิวมันและคนที่ต้องการปรับผิวให้ขาวขึ้นค่ะ
ปริมาณ 130 กรัม
ราคา 55 บาท
คะแนนผลลัพธ์ A510 
ความคุ้มค่า 7/10
 ความหลากหลายของคุณสมบัติ: 5/10 
Texture: 6/10 
ผิวไม่แห้งตึง: 5/10

ROJUKISS สบู่เซรั่ม เจจู โลตัส

1. จุดเด่น: มีสารสกัดจาก Korea Jeju Lotus ที่จะช่วยลดเลือนจุดด่างดำและฝ่าแดดบนใบหน้าช่วยกระชับรูขุมขนทำให้รูขุมขนตื้นขึ้นและปรับให้ผิวเรียบเนียนขึ้นค่ะและตัวนี้ฟองลื่นมากกกไม่บาดผิวจอ่อนโยนต่อผิวแน่นอนค่ะ
2. texture เนื้อสบเป็นสีชมพูอ่อนตัวนี้ขึ้นฟองยากนิดหน่อยนึกชอบใช้กับถุงดีฟองค่ะฟองถิ่นไม่บาดผิวคะ
3. ความรู้สึก & ผลลัพธ์หลังการใช้: ใช่แล้วรู้สึกผิวละเอียดขึ้นค่ะเรียบเนียนขึ้นปกตินักจะมีรูขุมขนบริเวณหน้าแก่มเยอะมาก แต่พอใช้ตัวนี้แล้วรูขุมขนเล็กลงแทบจะไม่เห็นเลยค่ะ
4. เหมาะกับ: คนที่มีรอยสิวจุดด่างดำฝ้าและคนที่อยากกระชับรูขุมขนค่ะ
ปริมาณ: 70 กรัม
ราคา: 59 บาท
คะแนนผลลัพธ์: 7/10
ความคุ้มค่า: 5/10
ความหลากหลายของคุณสมบัติ: 6/10
Texture: 6.5 / 10
ผิวไม่แห้งตึง 8/10

CITRA มะเขือเทศ + คอลลาเจน ไวท์เทนนิ่งสครับ

1. จุดเด่น: มีส่วนผสมของมะเขือเทศและคอลลาเจนที่ช่วยให้ผิวสุขภาพดีนุ่มชุ่มชื้นและปรับผิวให้กระจ่างใสขึ้นค่ะตัวนี้ใช้ได้ทั้งผิวหน้าและผิวกายกลิ่นหอมมากกกกสำหรับคนที่มีผิวบอบบางใช้ได้นะคะเพราะนึกใช้แล้วก็ไม่ได้รู้สึกว่าเค้าท่าร้ายผิวเลยคะอ่อนโยนมาก ๆ ค่า
2. texture: เนื้อสบู่เป็นสีชมพูดูแล้วขึ้นฟองง่ายค่ะและมีกลิ่นที่หอมมาก ๆ ค่า
3. ความรู้สึก & ผลลัพธ์หลังการใช้ใช้แล้วรู้สึกว่าผิวกระจ่างใสขึ้นนิดหน่อยค่ะและรู้สึกสบายผิวไม่ทำร้ายผิวของเราราคาเหมาะกับคนที่ผิวแห้งกร้านและขาดความชุ่มชื่น
ปริมาณ 10 กรัมราคา 148 บาท
คะแนนผลลัพธ์ 7/10 
ความคุ้มค่าความหลากหลายของคุณสมบัติ 5/10
Texture: 7/10
ผิวไม่แห้งตึง: 8/10

สบู่เภสัชไวท์เทนนิ่ง ไรซ์ มิลค์ โซป

สบู่เภสัชไวท์เทนนิ่งสูตรนมข้าว สบู่ที่เป็นส่วนผสมจากธรรมชาติ ทำความสะอาดหมดจดและดูแลผิวคุณได้อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยลดสิวฝ้า รอยหมองคล้ำ ให้คุณเผยผิวขาว สะอาดสดใสไปตลอดทั้งวัน ด้วยส่วนผสมของ
สารสกัดจากจมูกข้าว (Gamma Oryzanol) : ที่อุดมไปด้วยสารAntioxidant ช่วยยับยั้งอนุมูลอิสระอันเป็นสาเหตุทำให้ผิวดูแก่ก่อนวัย และยังช่วยลดการสร้าง เม็ดสีผิว ให้ผิวคุณขาวกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ
วิตามิน อี (Vitamin E) : เพิ่มความเนียนนุ่มชุ่มชื้นให้แก่ผิว และปกป้องผิวจากมลภาวะลดการเกิดริ้วรอยและปัญหาผิวแก่ก่อนวัย
ซาลิไซลิค แอซิด (Salicylic Acid) : ซึ่งมีคุณสมบัติลดการสะสมตัวของแบคทีเรีย แก้ปัญหาสิวผด สิวอักเสบ พร้อมทั้งช่วยผลัดเซลล์ผิว ช่วยลดริ้วรอย จุดด่างดำ ให้คุณเผยผิวขาว กระจ่างใสทั่วเรือนร่าง
ขนาด 130 กรัม
ราคา 35 บาท
ชื่อสินค้า:   สบู่
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่