คุณคิดอย่างไรบ้างกับการกระทำอย่างนี้ ใช่เพื่อนหรือไม่ใช่เพื่อน เลิกคบดีหรือไม่

กระทู้สนทนา
ขออนุญาติใช้พื้นที่นี่ในการเล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในชีวิตกับเพื่อนคนหนึ่ง สมมุติชื่อ เอ  เราสองคนรู้จักกันและเป็นเพื่อนกันมาตั้งแต่สมัยทำงานที่บริษัทฯ เดิม (T) หลังจากที่บริษัทแรกปิดกิจการลง  เรากับเอ ก็มาเจอกันอีกที่บริษัทฯ (W) ที่สอง  ช่วงปี 2563 บริษัทได้ประสบปัญหาด้านการเงิน ทำไมได้จ่ายเงินเดือน 
เอ ได้แนะนำให้ ฉัน ลาออกจากงาน  โดยบอกว่า เอ จะลาออกแล้ว  พอฉันได้ยื่นใบลาออก เดือน ก.พ.  เอ ยังไม่ออก ให้เหตุผลว่า boss ให้อยู่  ตัวคุณเอ เองอยู่ถึงเดือน พ.ค.'63 
      หลังจากที่ฉันออกมา ก็ไปทำเรื่องฟ้องร้องขอคืนเงินกับบริษัทฯ  เวลาผ่านไปหนึ่งปี ก็ยังไม่ได้  แต่เมื่อประมาณเดือน  ก.ค.64   คุณเอ ติดต่อมาหาบอกให้ ฉันติดต่อไปยังบริษัทฯ เพื่อรับเงื่อนไข 20% ของเงินค้าง  จำนวนเงินน้อยมาก    คุณเอ พยายามพูดหวาดล้อมให้ฉันไปยอม และพอฉันยอมก็ให้เข้าไปเอาเงิน  เวลาผ่านไป 2 เดือน  ฉัน กับ คุณเอ ก็ไม่ได้เข้า จน ฝ่ายบุคคล คนเดิม ออก สิ้นเดือน ส.ค. คุณเอก็มากระตุ้นฉันต่อให้ติดต่อไปบริษัทฯ ใหม่เพื่อให้เข้าไปเอาเงิน และนัดกันเข้าไปเอา สุดท้ายเมื่อถึงเวลานัด  คุณเอ ก็ไม่ไป อ้างว่าไม่ว่าง ให้เข้าไปก็  แล้วก็พูดจาว่า ฉัน "รีบใช้เงิน" ก็เข้าไปเอาก่อน 
     ตลอดเวลาที่ผ่านมา คุณเอ มีเงื่อนไขตลอด  ฉันต้องโทรเลื่อนนัดกับฝ่ายบุคคล  เพื่อรอเพื่อนว่างแล้วเข้าไปเอา และเวลาที่ฉันบอกว่าบริษัทฯ ไม่น่าปิดกิจการ  กรรมการแอบไปเปิดบริษัทใหม่ ใช้ชื่อใหม่  คุณเอ ก็มักจะเอาเหตุอื่นมาลบล้างเหตุผลของฉัน คือ บริษัทฯ จะปิดแล้ว  รีบเข้าไปเอาเงินเลย 
จนฉันต้องมานั่งคิดว่า  การกระทำของเพื่อนคนนี้ มันคืออะไร  ครั้งแรก มาพูดให้ยื่นใบลาออก เพราะตัวเองจะออกแล้ว และก็กลับลำไม่ออก  , ครั้งต่อมาก็บอกว่าให้ไปยอมรับเงื่อนไขเอาเงินกับบริษัท  กำขี้ดีกว่ากำตด  แต่จนถึงทุกวันนี้  เราก็ยังไม่ได้เข้าไปเอา  รอคุณเอ   สุดท้ายคุณเอ บอกให้ฉันเข้าไปเอาคนเดียวก่อน  มานั่งคิดๆ ที่ผ่านมาว่า มันคืออะไร     
     อยากถามเพื่อนๆ ในพันทิพย์ว่า  การกระทำนี้ เขาเรียกว่าเป็นเพื่อนมั้ย และเลิกคบกับเพื่อน ชื่อ เอ ดีหรือไม่
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่