ถ้าLAZADA จะดำเนินการช้าขนาดนี้ไปทำอย่างอื่นเถอะ จะได้ไม่เป็นภาระผู้บริโภค

ผมสั่งของจากลาซาด้าเลือกจ่ายเงินแบบหักผ่านบัตรเดบิตดิจิตอลทรูวอลเล็ต แต่เลือกที่อยู่ผิดเลยสั่งยกเลิกสินค้า และขอคืนเงิน สถานะในลาซาด้าบอกคืนเงินเรียบร้อยแล้ว แต่เงินยังไม่เข้าบัญชีทรูวอลเล็ต โทรไปถามเค้าบอกว่าจะประสานเรื่องให้ นี่กดยกเลิกคำสั่งซื้อและขอคืนเงินไปแล้ว35วันเงินก็ยังไม่เข้า เลยโทรไปถามอีกรอบ พนักงานบอกจะทำเรื่องให้และจะส่งอีเมล์มาขอรายละเอียด เปิดอ่านอีเมล์เขาว่าให้ติดต่อเจ้าหน้าธนาคาร แต่ผมจ่ายกับบัตรเดบิตดิจิตอลของทรูวอลเล็ต จะไปติดต่อที่ใครครับ ปกติจะสั่งเก็บเงินปลายทางแต่โดนเว็ปบล็อคเก็บเงินปลายทาง เพราะเวลาพนักงานจะไปส่งของบางครั้งก็ไม่อยู่บ้าน แต่พนักงานก็จะส่งให้ได้ ขอเลื่อนรับพนักงานก็ไม่ยอมเขาเลยยกเลิกคำสั่งซื้อไปหลายครั้งจนโดนลาซาด้าบล็อคเก็บเงินปลายทาง บริษัทควรเมีมาตรฐานการรับพนักงานส่งสินค้าหน่อยนะ เคยโดนครั้งนึงโทรบอกผมจะมาส่งของแต่ผมไม่อยู่บ้านบอกให้โอนเข้าบัญชีพนักงานก็ได้เดี๋ยวไปส่งไว้ให้ แต่ก็ไม่ไปส่ง แต่ผมโอนเงินให้พนักงานไปแล้ว ก็ไม่ได้เสียดายเงินอะไรเพราะไม่กี่บาท หลักจากนั้นเลยเลือกเก็บเงินปลายทางตลอด แต่ก็มีเหตุการณ์อย่างที่เล่าให้ฟัง แต่ตอนนี้คำสั่งซื้อล่าสุดยกเลิกคืนเงินไป35วันแล้วเงินคืนยังไม่เข้าเลย ก็ไม่ใช่เงินจำนวนมาก แต่ของที่สั่งผมจำเป็นต้องใช้ เพราะในช้อปปี้ไม่มีสินค้าตัวนี้ ใครจะสั่งของกับลาซาด้าคิดดีๆแล้วกันนะครับเพราะเวลาทำเรื่องยกเลิกสินค้าแล้วขอคืนเงินดำเนินการช้ามาก มีปัญญาจ้างพรีเซ็นเตอร์ระดับแนวหน้าแต่ไม่มีปัญญาเลือกมาตรฐานการคัดพนักงานขนส่ง ลาซาด้าโคตรห่วย แล้วอย่างนี้ผมควรต้องทำไงต่อครับ

คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 2
บัตรเดบิต/we card มันคืนเงินช้าอยู่แล้ว ก็เลยไม่คิดเลือกจ่ายทางนั้น
อยากได้เงินคืนเร็วแนะนำให้จ่ายผ่านทรูวอลเลตหรือ ลซดวอลเลตค่ะ ลซดวอลเลตคือได้เงินคืนทันที ข้อเสียคือถ้าเติมเงินไปแล้วถอนออกไม่ได้
จริง ๆ ก็ควรวางแผนให้ดีก่อนสั่งของอะ พิจารณาวันที่ต้องรับคร่าว ๆ แล้วอยู่รอรับหรือฝากคนที่บ้านรับให้
นี่สั่งเก็บปลายทางกับจ่ายผ่านวอลเลตบ่อย กดยกเลิกก็บ่อย แต่ยังไม่เคยโดนบล็อกปลายทางเพราะก่อนสั่งเราจะดูว่าตัวเราเองว่างที่จะอยู่รับไหม
ถ้าไม่ว่างหรือไม่พร้อมจะรับก็จะไม่สั่ง

ป.ล. เคสนี้คือ user error เองทั้งหมดแท้ ๆ
ส่วนเรื่องพนักงานก็อีกเรื่องหนึ่ง คอมเพลนผ่าน lazada ได้
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่