ถ้าคนเรามีความพร้อมหมดแล้ว การผลัดเรื่องงานแต่งงานนี่หมายถึงอะไร

เราคบกับแฟนมาย่างเข้าปีที่5 เคยคุยเรื่องแต่งงานตอนปีที่3 แรกๆเหมือนจะทะเลาะ ตอนนี้มีคุยบ้างแต่ผลัดมาเรื่อยๆ คุยเรื่อยไปแบบไม่มีแพลนอะไรบางครั้งก็มีนอยด์ๆบ้าง ที่คิดมากเพราะอายุมากขึ้นด้วยมั้งปีนี้34แล้ว เราทั้งคู่รักกันดี เข้าออกทั้ง2บ้านปกติ ส่วนมากอยู่บ้านฝ่าย ช เพราะแฟนทำธุรกิจที่บ้าน เราทำงานได้ทุกทีไม่ติดขัดเพราะขายออนไลน์ และผู้ใหญ่เอ็นดูเราทั้งคู่  เรื่องเงินไม่ใช่ปัญหาสำหรับคู่เรา เราไม่ได้คาดหวังการจัดงานแต่งงาน เคยบอกเขาว่าแค่กินข้าวงานเลี้ยงเล็กๆสำหรับ2ครอบครัว ไปเที่ยวพักผ่อนสถานที่ดีๆ2ครอบครัว ไม่มีสินสอดเพราะจะเอาเงินตรงนี้มาซื้อบ้านพัก ตจวแทน และจดทะเบียนอย่างถูกต้องแค่ต้องการความมั่นคงในชีวิตแค่นั้น ไม่มีแขกอะไรให้ยุ่งยาก หรือว่าความง่ายๆแบบนี้ มันทำให้ดูไร้ค่า ง่ายไปจนไม่ต้องกระตือรือร้นหรือป่าวคะ เพราะเราไปอยู่บ้านเขาแล้วก็ไม่จำเป็นอะไรใช่ไหมคะ  และมีเหตุผลอะไรบ้างที่ ผช ส่วนใหญ่ถึงคิดว่าเดี๋ยวก่อนไปเรื่อยๆ 
อนาคตถ้าแบบนี้เรื่อยๆซัก2ปี เรามูฟออนเลยมันจะผิดไหมคะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 60
ขอบคุณนะคะสำหรับความคิดเห็น เราจะนำไปคิดทบทวนและปรับตัวเอง อ่านทุกคอมเม้นค่ะ
ขอบคุณมากๆนะคะ ตอนนี้ จขกทคุยกับแฟนแล้ว
ตั้งวันแรกที่ได้อ่านกระทู้ สรุปเค้าบอกจะมีงานสำหรับปีหน้า เพราะติดช่วงโควิด //แต่อย่างที่ว่า จขกท รู้สึกผิดที่เป็นฝ่ายอยากแต่งและเป็นฝ่ายไปกดดันเขา เลยตัดสินใจห่างซักพักค่ะ ถ้าไม่ให้คำตอบพ่อเรา หรือคุยกับผู้ใหญ่จริงจังก็ ก็ไปเลยค่ะ

##หมายเหตุ##ย้ำๆ  แต่งงานสำหรับเราไม่ใช่งานใหญ่ แค่กินข้าวทั้ง2ฝ่ายรับรู้ และไม่มีการใส่ชุดเจ้าสาว คือคุยกันในครอบครัว และที่ต้องการมีงานแต่งหรือจดทะเบียนเพราะความรู้สึกเราเหมือนมีหลักและมั่นคง เพราะเพื่อนเราแต่งงานใหญ่หลายล้าน แต่ไม่ได้จดทะเบียนสมรส มีลูกสาวตอนนี้หย่ากัน ไม่ได้สิทธิ์อะไรสำหรับผู้หญิงเลยค่ะ เราไม่อยากเป็นแบบนั้น หรืออีกอย่าง จขกท อาจมีนิสัยบ่งการเพราะชอบมองอนาคตและอยากใช้ชีวิตแบบที่ตัวเองวางไว้ อาจะทำให้เขาอึดอัดก็ได้
ขอบคุณที่คนที่สละเวลามาตอบนะคะ 🙏
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 4
มีเหตุอะไร...

โดยมาก คือ คบนานและได้มีประสบการณ์ทุกอย่างร่วมกันไปหมดแล้วเสมือนคนแต่งงานกันแล้ว ก็ไม่ค่อยมีความปรารถนาจะแต่งงานเหมือนสมัยที่เพิ่งเริ่มชอบใหม่ ๆ
ความคิดเห็นที่ 10
เค้ายังไม่อยากแต่งครับ  เป็นเจ้าบ่าวที่กลัวฝน  
  สมัยก่อนตอนอายุ 31  ผมเคยโดนผู้หญิงคนนึงพูดเรื่องแต่งงาน แต่ผมก็เหมือนกันคือผัดไปก่อน   หลังจากนั้น ผญ เค้าก็ขอเลิกไปแต่งงานกับคนใหม่ทันทีเลย 5555

   เรื่องนี้ต้องคุยกับแฟนให้ชัดเจนครับ   เพราะไม่ควรคบกันนานเกินไปจะแต่งก็แต่ง    ถ้าไม่แต่งก็ขอแยกทางแล้วเป็นเพื่อนกันดีกว่า แต่ควรคุยกับเค้าให้ชัดเจนจริง  ๆ  ว่า  ไม่รอแล้วนะ      คือของคุณมันพร้อมทุกอย่างแล้ว ถ้าไม่แต่งวันนี้จะรออายุ 40 หรือไง
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่