[CR] รีวิวที่พักใกล้สถานีมัตสึโมโตะ Premier Hotel Cabin Matsumoto

สวัสดีค่ะ ตอนนี้ยังไปเที่ยวไม่ได้เพื่อนๆก็เก็บข้อมูลที่พักไปพลางๆก่อนก็ได้นะคะ สำหรับใครมีแพลนในอนาคตจะไปเที่ยวมัตสึโมโตะแล้วกำลังมองหาที่พัก ไปมัตสึโมโตะพักที่ไหนดี วันนี้เราขอแนะนำที่พักใกล้สถานีมัตสึโมโตะอยู่ใกล้ JR สถานีมัตสึโมโตะมากๆ อยู่ฝั่งตรงข้ามกับ Matsumoto Station ไม่ต้องเดินหลง ไม่ต้องเดินวน แค่ออกมาทางหน้าสถานีมัตสึโมโตะข้ามถนนก็กดลิฟท์ขึ้นไปชั้นบนของโรงแรมได้เลย

หลังจากที่เรานั่งรถไฟมาลงที่สถานีมัตสึโมโตะแล้วก็ให้เดินออกมาด้านหน้าสถานี สถานีมัตสึโมโตะเป็นสถานีที่ไม่ใหญ่โตเหมือนสถานีในเมืองใหญ่ๆอย่างโตเกียว ผู้คนไม่พลุกพล่านมากนัก ทางเข้าออกสถานีก็ไม่ซับซ้อน เดินในสถานี Matsumoto ก็ไม่ต้องกลัวหลง เดินง่ายๆ แถมมีโถงทางเดินที่เป็น กระจกมองเห็นวิวภูเขาอย่างสวยงาม 

เราชอบสถานีที่อยู่ตามเมืองต่างจังหวัดมันดูสงบ และดูมีเสน่ห์ เท้าที่เคยก้าวรัวๆในสถานีใหญ่อย่างโตเกียว มันสามารถก้าวช้าลงได้ สำหรับคนที่ต้องลากกระเป๋าเดินทางใบใหญ่สถานีมัตสึโมโตะก็มีลิฟท์ และบันไดเลื่อนให้ใช้บริการ
เดินออกมาด้านหน้า สถานี JR Matsumoto ก็จะมีจุดสำหรับขึ้นรถแต่เราไม่ต้องขึ้นลากกระเป๋าสวยๆเดินตรงไปด้านหน้าอย่างเดียว
จากภาพด้านล่างถ้าเรายืนตรงรถแท๊กซี่มองตรงไปก็จะเป็นโรงแรม Premier Hotel Cabin Matsumoto และจะเป็นจุดขึ้นรถบัสของ Alplico เพื่อไปคามิโคจิด้วยนะ คลิกอ่าน คามิโคจิ(Kamikochi) กระทู้แก้เหงาดูภาพเก่าวนๆไป
เดินมาได้ครึ่งทางหันกลับไปถ่ายภาพย้อนไปที่สถานี
เหมือนจะเดินไกลแต่ก็เดินไม่ไกลแค่ข้ามถนนเท่านั้นเอง 
แป๊บเดียวก็เดินมาถึงที่พักแล้วนั่นคือ Premier Hotel Cabin Matsumoto (พรีเมียร์ เคบิน มัตสึโมโตะ) เป็นตึกไม่สูงมากนัก

ส่วนตึกข้างๆก็เป็นตึกของ Alpico Plaza ซึ่งเป็นตึกที่เป็นสถานีรถบัสที่เราจะไปคามิโคจินั่นเอง  และในตึกนี้ก็ยังมี Supermarket,Book off ร้านขายของมือสอง 
เราจอง Premier Hotel Cabin Matsumoto ผ่านทาง Agoda โดยจะพักที่นี่ 3 คืน ทำการจองในวันที่ 12 สิงหาคม 2562 ในราคารวม 14,698 เยน(ณ วันนั้นทางเวบระบุว่าเป็นเงินไทยคือ 4,285.19 บ.) จองก่อนจ่ายทีหลังตัดเงินผ่าน K-Bank ในวันที่ 9 พฤศจิกายน 2562 ซึ่งพอถึงวันตัดเงินทาง Agoda ตัดไป 4,423.23 เฉลี่ยคืนละ 1,474.41 บ.ไม่รวมอาหารเช้าเพราะเราชอบออกจากที่พักตอนเช้ามากๆห้องอาหารส่วนใหญ่ยังไม่เปิดและบางวันอาจเปิดแล้วแต่คงจะทานไม่ทัน  จริงๆแล้วเราก็อยากหาที่พักถูกกว่านี้เป็นโฮสเทลเพราะเราเดินทางคนเดียวอยู่โฮสเทลก็สะดวกและอยู่ในงบคืนละไม่เกินหนึ่งพันบาท แต่อารมณ์ไหนก็ไม่รู้เพราะเห็นรูปในห้องอาหารที่มีกระจกมองวิวภูเขาได้ก็เลยเลือกที่นี่เสียอย่างนั้น

เมื่อมาถึงที่พรีเมียร์ เคบิน มัตสึโมโตะ (普樂美雅飯店-CABIN-松本) ให้เราขึ้นลิฟท์ไปที่ชั้น 10 เพราะเคาเตอร์เช็คอินจะอยู่ที่ชั้นนี้ ที่ชั้น 10 นอกจากเป็นเคาเตอร์เช็คอินก็ยังเป็นห้องอาหารเช้า หรือในเวลาอื่นๆเราจะซื้ออาหารจากข้างนอกแล้วเข้ามานั่งทานตอนไหนก็ได้ เหมือนเป็นห้องที่ให้แขกมานั่งพักผ่อนมองวิวกันไป และมีกาแฟ น้ำเปล่า รวมไปถึงน้ำแข็ง บริการฟรีด้วยค่ะ ทานแล้วต้องเก็บแก้วเอง ดีงาม ถ้าไปถึงก่อนเวลาเช็คอินก็สามารถฝากกระเป๋าได้ พนักงานก็ให้บริการดีปกติ ไม่ดีมาก ไม่ดีน้อย พร้อมแล้วเราเริ่มไปทัวร์โรงแรมนี้กันเลย
ถ้าใครมีกระเป๋าใบใหญ่แล้วกางบนพื้นอาจจะลำบากหน่อยเพราะมันแคบมาก ต้องไปกางกระเป๋าตรงแถวหน้าห้องน้ำ
ด้านในห้องน้ำ
เราลองมาดูบริเวณ ชั้น 10 ของโรงแรม กันบ้าง  ช่วงเช้าแสงส่องสวยมาก ช่วงดึกวิวจากดวงไฟด้านนอกก็สวยงาม ห้องก็กว้างโปร่ง มีไวไฟ มีปลั๊กไฟให้เสียบด้วย
มีกาแฟ ชา น้ำเปล่าให้ดื่มฟรี มีน้ำแข็งให้ด้วยนะเผื่อใครอยากดื่มเป็นกาแฟเย็น
สำหรับราคาที่เราจองไปไม่รวมอาหารเช้า หากต้องการอาหารเช้าก็ต้องจ่ายเพิ่ม เราไม่ได้ทานอาหารเช้าที่นี่ แต่ขออนุญาตเจ้าหน้าที่ถ่ายภาพ ภาพจะไม่ค่อยชัดเพราะรีบๆถ่ายเกรงใจแขกท่านอื่น
หน้าตาอาหารก็จะประมาณนี้ แต่ถ้าดูรูปจากในเวบของโรงแรมโดยตรงอาหารดูจะน่ากินกว่าของจริง สำหรับใครที่จองโรงแรม Premier Hotel Cabin Matsumoto แบบไม่รวมอาหารเช้า แต่พอมาถึงอยากจะใช้บริการอาหารเช้าก็มาจองได้ที่เคาเตอร์ล่วงหน้าสัก 1 วัน อาหารเช้าจะเริ่มตั้งแต่เวลา 06.30-09.00 น. ระยะเวลาสั้นไม่เหมาะกับคนตื่นสาย ราคา 1,000 เยน
อาหารเช้าดูรวมๆ เราว่าเฉยๆ ไม่ได้แย่ แต่ถ้าอยากลองอย่างละนิดอย่างละหน่อย และไม่อยากไปหากินที่อื่นในตอนเช้า เราว่าราคา 1,000 เยน ก็ไม่เลว ตอนแรกกะว่าจะลองกินเหมือนกัน แต่กลัวจะเสียเวลา เลยไปหาเอาข้างหน้าดีกว่า เพราะเราชอบใช้เวลาในการกินบุฟเฟ่ คือมารีบๆ มันไม่อร่อย
เป็นอย่างไรบ้างคะ โรงแรมนี้น่าสนใจไหม เราชอบตรงมันอยู่ใกล้สถานีรถไฟ ใกล้สถานี้รถบัสมากๆนั่นเอง

รีวิวที่พักอื่นในญี่ปุ่น
....
มาพักที่เมืองมัตสึโมโต้สามารถเดินทางไปเที่ยวคามิโคจิได้ง่ายมากๆ ค่ะ ใจจริงอยากไปดูคามิโคจิในช่วงใบไม้เปลี่ยนสี แต่คาดการณ์ผิดไป เพราะ Kamikochi ช่วงที่ไปเริ่มเข้าสู่หน้าหนาวแล้ว ซึ่งก็สวยไปอีกแบบ คามิโคจิ(Kamikochi) กระทู้แก้เหงาดูภาพเก่าวนๆไป  หากมีโอกาสก็อยากกลับไปเที่ยวอีกสักครั้ง

- P A I T A M N A M -

ชื่อสินค้า:   ที่พักใกล้สถานีมัตสึโมโตะ Premier Hotel Cabin Matsumoto
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่