ได้เงินก้อน ค่าลดความอ้วนมา เอาไปทำอะไรดี

ตอนเป็นพนักงานออฟฟิต เดิมเป็นคนหุ่นกลางๆ หน้าตาโอเค หมวยขาว แต่งหน้า ดูแลตัวเองปกติ  

ต่อมา มาเรียนต่อ ตปท เครียด ทำงานเหนื่อย อยู่ในสังคมที่ไม่มีใครแต่งหน้า ไม่ค่อยได้เจอผู้คน เราเองก็เริ่มกลายเป็นแบบนั้น รู้ตัวอีกที ตอนนี้ปล่อยตัว อ้วน(ท้วม) ผิวสีกลางๆ หน้าไม่แต่ง ซึ่งเราโอเคกับสีผิวตัวเองและหน้าโล้น (แต่อยากฟิตและเฟิร์มกว่านี้)  ที่บ้านเห็นสภาพแล้วทนไม่ไหว แม่เคยภูมิใจที่ลูก หน้าตาดี ขาว แขนขาเล็ก (ตามค่านิยมของเขา) เลยจ้างลดน้ำหนักด้วยเงินก้อนนึง ที่เอาไปใช้ทำอะไรได้เยอะอยู่

คำถามคือ ถ้าเป็นพวกคุณจะทำยังไงกับเงินก้อนนี้
1. ไม่รับ เพราะสุขภาพ ความงาม หรืออะไรก็ตามแต่ เราเป็นคนได้เอง ทำไมต้องมาถูกจ้างให้ทำอะไรเพื่อตัวเอง ในเมื่อเราก็มีรายได้ ก็รับผิดชอบตัวเองไป
2. รับเอาไปลงทุน เอาเงินใส่หุ้น
3. เอาก้อนนั้นไปดูแลที่บ้าน (อัฐยาย ขนมยาย ประมาณนั้น) เช่น ซื้อตั๋วเครื่องบิน จ่ายค่าโรงแรม ค่าร้านอาหาร ซื้อของขวัญ วันเกิด ปีใหม่ อื่นๆ เพราะปกติไม่ได้ให้เงินที่บ้านเลย (ไม่มีความจำเป็นต้องให้ ที่บ้านดูแลตัวเองได้) และเขาก็เกษียณแล้ว (แต่ยังทำงานอยู่เพราะอยากทำ) อายุการทำงานอาจได้ไม่เกินอีก 15 ปี
4. เอาเงินไปตกแต่งบ้าน เช่น  อัฟเกรดสระว่ายน้ำ ทำบิ้วอินเพิ่ม ซื้อเฟอมาเพิ่ม ทำบ้านให้สบายขึ้น wfh  หรือ เก็บเป็นเงินก้อน เอาไปโปะบ้าน ตอนรีไฟแนน (หมายถึงบ้านที่ตทป บ้านไทยผ่อนหมดนานแล้ว ทำพอแล้ว แน่น)
5. เก็บเป็นเงินสำรอง เผื่อมาถังแตก ค่อยเอาออกมาใช้ ไม่ต้องพึ่งที่บ้าน


มีวิธีที่ครีเอทีฟอื่นๆ แนะนำมาได้เลยค่ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่