ตายขณะหลับ พระพุทธศาสนาว่าอย่างไรคะ

คุณยายเคยหลับปลุกไม่ตื่น ปลุกอยู่เป็นชั่วโมงไม่ตื่น เราเรียกรถพยาบาล หมอช่วยชีวิตยายทันค่ะ สรุปเป็นสโตรกพร้อมน้ำตาลในเลือดต่ำมาก จึงเข้าสู่โคม่า ไม่นานก็ฟื้น หายเป็นปกติค่ะ เล่าให้ยายฟัง ยายบอกว่า ทำใจไว้บ้างนะหลานรัก เมื่อถึงเวลายายก็ต้องไป เวลายายจะโคม่า เรารั้งยายตลอด บังคับให้ยายสู้ ยายต้องอยู่กับหนู ยายก็กลับมาปลอดภัยดีค่ะ

ล่าสุดผ่าลำไส้ กำลังจะได้กลับบ้าน ร่างกายเเข็งแรงดี ร่าเริง เสียงแจ๋ว กลางดึกพยาบาลกับหมอปลุกไม่ตื่นค่ะ จากไปเลย หน้าเหมือนคนนอนหลับ ทางการเเพทย์เราทราบแล้วค่ะ แต่อยากทราบทางธรรมค่ะ ยายดูแลพ่อแม่ยาย ดูแลพี่น้อง ดูแลหลาน ยายโสดนะคะ ชอบทำบุญ ทำทาน นิสัยดี ใจดีชอบช่วยเหลือผู้ตกทุกข์ได้ยาก ข้อเสียเดียวของยาย คือชอบกินขนมค่ะ เราจะทะเลาะกับยายเรื่องขนมประจำค่ะ เราขอโทษ ยายก็ให้อภัยค่ะ ยายน้อยใจไม่นานก็หาย

อีกคนพี่ชายเเฟนค่ะ ปวดหัวมาก พอความดันลง หมอให้กลับบ้าน หายปวดหัวค่ะ เป็นปกติเเล้ว จู่ๆ เช้ามาปลุกไม่ตื่นค่ะ หลับไปเลย นอนยิ้ม ผ้าห่มเรียบร้อยมาก วางมือประสานกันตรงอกเรียบร้อยค่ะ

ที่น่าเเปลกคือ 2 คนนี้ เกิดวันเดียวกัน วันที่เดียวกัน พ.ศ. ยายเรา 2491 ส่วนพี่ชายเเฟน 2519 เป็นคนนิสัยเหมือนกัน เสียเวลาเดียวกัน ตี 3 กว่า วันที่เดียวกันค่ะ

ไม่ได้งมงานอะไรนะคะ ศรัทธาในพระพุทธศาสนาเหมือนยายค่ะ จากเป็นคริสเตียนนะคะ แต่รักยายค่ะ พายายไปไหว้พระ ยายศรัทธาหลวงพ่อโสธรมาก วางแผนจะบวชโกนผมให้ยาย

ช่วงนี้หลานคนนี้กำลังทุกข์มาก เพราะคิดถึงยายค่ะ เหมือนดูแลยายไม่ดีพอยายเลยจากหนูไปไว การตายแบบนี้บอกอะไรได้บ้างคะ ทางเรื่องการเเพทย์ทราบแล้วค่ะ อยากทราบทางศาสนาค่ะ ขอบคุณนะคะ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่