สอบถามการทำงานของประกัน Unit Linked ที่เป็นรูปธรรม หน่อยครับ

สวัสดีครับ ผมอายุ 30 ปี พอดีสนใจประกัน ตัว Unit Linked เลยมาศึกษาแต่ยังไม่เข้าใจเท่าไหร่ครับ คือตอนแรกจะทำประกันแบบ ระยะสั้น 15/15 ปี เบี้ย15,000 บาท คุ้มครอง ประมาณ 3 ล้านบาท (จ่ายเมื่อเสียชีวิตเท่านั้น) แต่มีคนแนะนำ ให้ดูตัว Unit Linked แบบรายงวดเลยลองมาศึกษาดู ตัวอย่างถ้าเราส่ง ปีละ 15,000 บาทจะได้ความคุ้มครองการเสียชีวิตประมาณเท่าไร (จากที่อ่านคุ้มครองสูง 250 เท่าของเบี้ยประกัน - กรณีเสียชีวิตจ่ายทุกกรณีไหมหรือมียกเว้นครับ) แล้วในส่วนของตัวพอทลงทุนปรับให้น้อยที่สุดได้ประมาณไหน(กี่ % ของค่าเบี้ย) แล้วมันจะส่งแบบ 20ปีคุ้มครอง80-99 ปี หรือประกันระยะยาวหรือเปล่า(แบบส่งคุ้มครองรายปีเช่น 10/10 15/15) หรือส่งแบบไหนครับ แล้ว Unit Linked คุ้มครอง ''ทุพพลภาพด้วยไหม'' ถ้ายกตัวอย่างให้จะดีมากครับเพราะยังไม่เข้าใจเกี่ยวกับตัวเลขครับ 

**เป้าหมายหลักคือ อยากได้วงเงินคุ้มครองประมาณ 2-3 ล้าน ส่วนลงทุนยังไม่เน้น ในช่วง 15-20 ปีแรกครับ แล้วหลังจากนั้นค่อยปรับวงเงินคุ้มครองลงมาใส่ในส่วนของการลงทุนแทนครับ

แก้ไขข้อมูลเพิ่มเติม ; ทำงานบริษ้ทเอกชนอายุงาน 7 ปี แต่อยู่ต่างประเทศ 9 เดือน กลับมาพักผ่อนที่ไทย 3 เดือน กำลังยื่นกู้บ้าน 4.3 ล้าน กลัวคนข้างหลังลำบากถ้าไม่มีเรา ไม่มีภาระอื่น แต่อ่านตัวประกัน MRTA แล้วรู้สึกไม่คุ้มสู้ทำประกันระยะสั้น 15/15 น่าจะตอบโจทย์ดีกว่า เพราะเบี้ยถูกกว่าความคุ้มครองก็ไม่ได้ลดไปตามเวลา รีไฟแนนซ์ก็ไม่ต้องมาเวนกรมธรรม์คืน

ปล.อันนี้จากที่อ่านศึกษามาเบื้องต้น ขอบคุณทุกข้อมูลที่แบ่งปันครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่