ขาว ดำ เทา โทนสีฮิตตกแต่งห้องนอนสไตล์โมเดิร์น


ขาว ดำ เทา โทนสีฮิตตกแต่งห้องนอนสไตล์โมเดิร์น

1. สีขาว - โมเดิร์น มินิมอล
เป็นสีพื้นฐานที่สามารถใช้ในการตกแต่งห้องได้ทุกสไตล์ โดยเฉพาะในปัจจุบันที่หลาย ๆ คนชื่อชอบการตกแต่งห้องในสไตล์มินิมอล จนได้รับความนิยมไม่น้อยไปกว่าการตกแต่งห้องสไตล์โมเดิร์นเลย อีกทั้งสองสไตล์นี้ยังมีความใกล้เคียงกันมาก ดังนั้น การนำเอาสไตล์ที่กำลังเป็นที่นิยมทั้งสองแบบนี้มาผสมผสานกันก็จะออกมาเป็นสไตล์ #โมเดิร์น-มินิมอล ที่ลงตัวสุด ๆ เพียงแค่วางแผนการใช้สี โดยกำหนดสัดส่วนสีขาวรวมถึงของตกแต่งอื่น ๆ เพื่อไม่ให้หลุดธีม โดยหากใครชอบความสว่างมากหน่อยอาจใช้สีทาผนังห้องสีขาว คู่กับเฟอร์นิเจอร์สีขาวล้วนไปเลย แล้วค่อยตกแต่งเพิ่งเติมด้วยสีอื่น ๆ แซมมาเล็กน้อย หรือจะเลือกทาสีผนังสีขาว แล้วเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์โทนสีไม้ สีดำ หรือสีเทา เพียงเท่านี้ก็จะได้ห้องนอนสีขาวสไตล์โมเดิร์น ที่มีความมินิมอลเจืออยู่ด้วย

2. สีดำ - โมเดิร์น อินดัสเทรียล
สีดำ และสีโทนเย็นเฉดเข้ม ๆ เป็นสีที่ให้ความรู้สึกลึกลับ น่าค้นหา เรียบ เท่ ในขณะเดียวกันยังสามารถตกแต่งเพิ่มเติมให้ดูหรูหราได้ง่ายที่สุด เข้ากับเฟอร์นิเจอร์ได้ทุกสี และเป็นสีทึบที่เหมาะกับคนชอบนอนหลับพักผ่อนในที่มืดสนิท จึงเป็นที่นิยมให้การนำมาตกแต่งห้องนอนแบบโมเดิร์นมาทุกยุคทุกสมัย หากใครที่ชอบสไตล์นี้ก็สามารถทาสีผนังให้เป็นสีดำทั้งห้องไปเลย แต่หากห้องนอนค่อนข้างแคบ การใช้สีดำทั้งหมดอาจทำให้ยิ่งรู้สึกอึดอัด กรณีนี้แนะนำให้เลือกทาสีดำที่ผนังห้องสัก 70% ส่วนสีผนังด้านที่เหลืออีก 30% ให้เลือกสีอื่นมาใช้เพิ่มลูกเล่นและความน่าสนใจได้ หรือหากอยากให้ห้องดูดิบ เท่ ขึ้นอีกก็สามารถตกแต่งออกมาให้เป็นสไตล์ #โมเดิร์น-อินดัสเทรียล ด้วยการเปิดพื้นผิวผนัง หรือโครงสร้างบางส่วน เดินสายไฟแบบร้อยท่อ โชว์แนวอิฐ กรุผนังหินบางส่วน หรืออาจเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์หล็กและกระจกมาเป็นหลักก็ดูสวยโดดเด่น

3. สีเทา - โมเดิร์น ลอฟท์
เป็นสีที่ให้ความเรียบร้อย ทันสมัย และสวยเท่ไม่แพ้สีอื่น ๆ อีกทั้งยังมีหลากหลายเฉดสีให้เลือกใช้ตั้งแต่สีเทาสว่าง ไปจนถึงเทาเข้มเกือบดำ สามารถตกแต่งออกมาได้หลายสไตล์ โดยเฉพาะสไตล์ลอฟท์ที่เป็นที่นิยมไม่แพ้มินิมอล หรืออินดัสเตรียล และเข้ากันดีกับโทนสีเทาอยู่แล้ว ดังนั้น ใครที่อยากให้ห้องนอนดูโดดเด้นขึ้นกว่าเดิม ก็อาจเปลี่ยนจากการทาสีธรรมดามาเป็นการทาสีสร้างลายโทนสีเทา หรือใช้ปูนลอฟท์แบบสำเร็จรูปมาตกแต่งผนังห้องนอนให้กลายเป็นห้องนอนสไตล์ #โมเดิร์น-ลอฟท์ ที่น่าสนใจกว่าเดิม และเลือกตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งที่เน้นสีพื้น ผิวสัมผัสเรียบ หรือรูปทรงเรขาคณิตก็ออกมาลงตัวแน่นอน 
HomeGuru by HomePro
อุ่นใจทุกเรื่องบ้านไปกับโฮมโปร และติดตามเคล็ดลับดีๆ เพื่อบ้านได้ทาง http://bit.ly/HomeGuru_Homepro
และแลกเปลี่ยนความคิดเห็นปัญหาเรื่องบ้านกับ HomeGuru เพิ่มเติมได้ทาง https://bit.ly/3dQm4XE
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่