ถ้าหนังเรื่องนี้เป็นละครไทยขึ้นมาจะเป็นยังไงลองแคสมาดูหน่อยและจะฉายช่องใหนระหว่าง 1thairath 2 ช่อง3 3 ช่อง7

1สุภาพบุรุษชาว​ดิน                           เรื่องย่อ                 เด็กหนุ่มหัวใจนักสู้อย่าง วศิน ศิริเสนี “พอร์ช ศรัณย์” ได้ผ่านอุปสรรคในชีวิตมามากมาย แต่เขาก็ไม่ยอมย่อท้อที่จะต่อสู้กับความชั่ว เพื่อดำรงชีวิตอย่างมีศักดิ์ศรี คำสอนของแม่ของเขาซึ่งเป็นความดีที่เขาเลือกให้เป็นสรณะแห่งชีวิต เขาเกิดในสกุล ศิริเสนี เป็นสกุลผู้ดีเก่าทำธุรกิจโรงแรมและอสังหาริมทรัพย์ที่ได้ตกทอดมาหลายชั่วอายุคน และประมุขของสกุลคนปัจจุบันคือ คุณอมรา “ดวงใจ หทัยกาญจน์” เธอมีลูกชายคนเดียวชื่อ สรวิชญ์ “เวนช์ ฟอลโคเนอร์” เป็นหนุ่มนักธุรกิจเนื้อหอม สรวิชญ์ได้แต่งงานกับ สุดาวรรณ “พรนภา เทพทินกร” ลูกสาวของเศรษฐี ด้วยเหตุผลเดียวคือความเหมาะสม แต่แต่งงานมาหลายปีก็ไม่มีวี่แววว่าจะต้องท้อง ทำให้อมราไม่พอใจลูกสะใภ้ที่นับวันคอยแต่จะผลาญเงิน เธอจึงได้วางแผนที่จะยก วาด “ขวัญฤดี กลมกล่อม” เด็กสาวต้นห้อง ซึ่งมีนิสัยที่เรียบร้อยและอ่อนหวาน ให้มาเป็นภรรยาของสรวิชญ์อีกคน

สุภาพบุรุษชาวดิน
สุภาพบุรุษชาวดิน

     ด้านสุดาวรรณเมื่อรู้เรื่องก็โกรธมาก เธอเตรียมจะฟ้องหย่า แต่ฉุกใจคิดขึ้นมาได้ ว่าเรื่องอะไรจะยอมให้วาดได้ขึ้นมาเป็นภรรยาเอก เธอจึงได้ใช้วิธีเดียวกันกับคุณอมรา โดยการพา พวงมณี “ชัชฎาภรณ์ ธนันทา” ซึ่งเป็นญาติห่างๆ เข้ามาเป็นภรรยาของสรวิชญ์อีกคน และไม่นานนักสุดาวรรณ ก็ได้ตั้งท้องลูกชายคนแรก คือ อ้น “ภุชิสสะ ศุภธนพัฒน์” และลูกสาวอีกคนคือ อ้อ “ณัฐชยกานต์ ปากหวาน” ส่วนวาดนั้นเธอได้คลอดบุตรชายชื่อ วศิน ขณะที่พวงมณีก็มีลูกชายคนเล็กชื่อ อาร์ต “สมิตพงษ์ สกุลพงศ์ชัย”

สุภาพบุรุษชาวดิน
สุภาพบุรุษชาวดิน

     ต่อมาเมื่อคุณอมราล้มเจ็บและได้ถึงแก่กรรม วาดและวศินจึงเหมือนเรือที่อยู่ท่ามกลางมรสุม เด็กชายวศินวัย 10 ขวบถูกกลั่นแกล้ง จากพวงมณี โดยได้รับคำสั่งจากสุดาวรรณ และอติศักดิ์พี่ชาย วาดทนไม่ไหวจึงได้พาวศินออกจากบ้านนั้นมา แม่ลูกสองคนเดินโซเซไม่มีที่ไปบนถนนจนเกือบถูกรถของ วรกิจ “ศุกล ศศิจุลกะ” ชน วรกิจได้เข้าไปช่วยวาดและวศิน วาดขอร้องไม่ให้วรกิจบอกกับสรวิชญ์ วรกิจเห็นใจวาดจึงเช่าห้องให้ขายสาคูไส้หมูในตลาด วศินกับวาดต่อสู้ฟันฝ่ากับความยากลำบากมาด้วยกัน จนเปลี่ยนจากรถเข็นกลายมาเป็นร้านขายอาหารตามสั่ง ซึ่งเป็นวันเดียวกันกับวันที่วศินสอบติดหมอได้ตามใจฝัน สองแม่ลูกกระโดดดีใจกันเหมือนได้ชีวิตใหม่


สุภาพบุรุษชาวดิน
สุภาพบุรุษชาวดิน

     วศินในฐานะแพทย์ปี3 ได้ขึ้นรถเมล์พร้อมหิ้วสาคูไส้หมูมาขาย ในขณะนั้นเองรถเกิดเสียหลักเบรกอย่างแรงทำให้กล่องสาคูไส้หมูของวศินตกลงไปในกระเป๋าของ ภัควดี “แซมมี่ เคาวเวลล์” นักศึกษาสาวบริหารปี 1 โดยที่ทั้งคู่ไม่รู้ตัว แต่เมื่อพอจะลงจากรถ วศินได้หันไปเห็นสาคูไส้หมูที่เขาจะเอามาขายอยู่ในกระเป๋าของภัควดี ทั้งคู่ได้มีปากเสียงกันจนใหญ่โต ทำให้ทั้งคู่ไม่ชอบขี้หน้ากันตั้งแต่แรกเจอ วศินต้องใช้ชีวิตในฐานะนักเรียนทุนคณะแพทย์อย่างหนักหน่วง แถมยังต้องหาเวลามาทำงานพาร์ทไทม์อีกด้วย เขาได้รับจ๊อบเป็นเบลบอยที่โรงแรมของสรวิชญ์ โดยที่ไม่รู้เลยว่าสรวิชญ์นั้นเป็นพ่อของเขาเอง และถึงจะรับจ็อบที่นั่นวศินก็ไม่เคยเจอสรวิชญ์เลย

สุภาพบุรุษชาวดิน
สุภาพบุรุษชาวดิน

     จนกระทั่งคืนหนึ่งวศินได้เข้าช่วยปฐมพยาบาลแขกของสรวิชญ์ที่เป็นลมบ้าหมูได้ทัน สรวิชญ์เขารู้สึกถูกชะตากับวศินอย่างบอกไม่ถูก การพบกันของวศินและสรวิชญ์นั้นไม่อาจพ้นสายตาของสุดาวรรณ์ไปได้ สุดาวรรณกลัวว่าวันหนึ่งวศินจะกลับมาทวงทุกอย่างไป จึงได้สั่งลูกน้องไปทำร้ายวศิน วศินโดนรุมกระทืบจนเกือบสลบ ขณะที่กำลังมึนงงจากการทำร้ายอยู่นั้นเขาก็ได้ยินคนร้ายพูดกันว่า สรวิชญ์คือพ่อบังเกิดเกล้าของวศิน เรื่องราวชีวิตของวศินนั้นจะเป็นอย่างไรต่อไปนั้น!                                                       2โซ่เวรี                                             เรื่องย่อ เรื่องย่อละคร โซ่เวรี ละครช่อง7
เรื่องย่อละคร โซ่เวรี ละครช่อง7
2020-08-25T11:04:03+07:002020-08-25T11:04:03+07:0025 ส.ค. 63 (11:04 น.)
listen กดฟัง
แชร์

เรื่องย่อ โซ่เวรี
     คืนแห่งความสำเร็จของ ปารมิตา ทายาทเจ้าของโรงแรมดังธุรกิจในเครือ ดิเอ็มเพอเรอร์ เธอกับเพื่อนสนิทที่เรียนมหาวิทยาลัยเดียวกันอย่าง กวินา และ นภาสิริ ได้ไปเลี้ยงฉลองจบการศึกษาที่โรงแรมของ ปรมินทร์ พ่อของปารมิตา ทำให้เรื่องผิดพลาดเกิดขึ้นเพราะความริษยาของนภาสิริที่ได้แอบอิจฉาปารมิตามาตลอด เพราะปารมิตาเป็นลูกคนรวย แต่เธอนั้นเป็นแค่ตัวประกอบจนๆ ต้องดิ้นรนหาเช้ากินค่ำ

โซ่เวรี

     นภาสิริได้วางแผนวางยาปลุกเซ็กส์ลงในแก้วเครื่องดื่มของปารมิตา เพื่อหลอกขายให้กับปรินทร์ หนุ่มเพลย์บอยรักสนุก ที่ได้เดินทางมาทำงานในเมืองไทยและได้มาบังเอิญเจอกับปารมิตาเข้า ปรินทร์ได้ตกหลุมรักปารมิตาตั้งแต่แรกเจอ ด้วยความเลวของนภาสิริที่ขายเพื่อน ทำให้ปรินทร์เข้าใจผิดคิดว่าปารมิตาก็เหมือนผู้หญิงทั่วๆไปที่เขาได้เคยเจอมา และในค่ำคืนนั้นปรินทร์ก็ได้พบความสุขอย่างที่เขานั้นไม่เคยพบมาก่อน เขารู้สึกว่าผู้หญิงคนนี้ไม่เหมือนกับผู้หญิงทุกคนที่เขาเคยผ่านมา เพราะได้รู้ว่าเขาคือผู้ชายคนแรกของเธอ

โซ่เวรี

     ความผิดพลาดครั้งใหญ่ที่ก่อให้เกิดความแค้น เมื่อปารมิตาตกเป็นของปรินทร์ทำให้เธอแทบช็อกกับสิ่งที่เกิดขึ้น เธอได้หนีจากปรินทร์ทันที ปารมิตากำลังจะไปเรียนที่เมืองนอกอยู่แล้วเธอจึงได้เก็บความลับนี้ไม่ปริปากบอกใคร แม้กระทั่งเพื่อนสนิทที่สุดของเธออย่างกวินา ก็ไม่เคยรู้เรื่องนี้มาก่อนเลย

     ปารมิตาได้ไปใช้ชีวิตอยู่กับ วาสินี น้าสาวแท้ๆที่เมืองนอก เธอคิดว่าเวลาจะทำให้เธอนั้นลืมเรื่องทุกอย่างที่ผ่านมา แต่สิ่งที่ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้นเมื่อเธอรู้ตัวว่าตัวเองกำลังตั้งท้องกับผู้ชายที่เธอนั้นไม่รู้จักแม้แต่ชื่อ เธอได้คิดจะทำแท้ง แต่วาสินีก็ได้ห้ามเธอไว้ ปารมิตาได้เล่าทุกอย่างให้วาสินีฟังและขอร้องให้วาสินีเก็บเรื่องนี้เป็นความลับ เพราะเธอไม่อยากให้พ่อแม่ผิดหวังในตัวเธอ ปารมิตาได้คลอดลูกแฝดและได้ตั้งใจจะยกลูกแฝดทั้งสองคน นิก และ รีน่า ให้กับคนอื่น แต่สุดท้ายแล้วเธอก็ใจแข็งไม่พอ

โซ่เวรี


     เมื่อเวลาผ่านไป 4 ปีปารมิตาได้ตัดสินใจพานิกและรีน่ากลับเมืองไทยทันที เมื่อกวินาได้ส่งข่าวเรื่อง ปรมินทร์ พ่อของเธอป่วย และวันนั้นเองที่กวินาได้รู้ความจริงเรื่องนิกกับรีน่า ปารมิตาพานิกและรีน่ากลับเมืองไทยโดยมีกวินาและวาสินีเป็นคนช่วยปกปิดความลับนี้ วิจิตราและปรมินทร์เข้าใจว่านิกและรีน่าเป็นลูกบุญธรรมของวาสินี จึงได้เอ็นดูเด็กๆทั้งสองมาก ปารมิตาคิดว่าทุกอย่างจะเป็นความลับตลอดไป แต่มันไม่ใช่อย่างที่เธอคิด

     เมื่อเธอต้องมาเจอกับปรินทร์ พ่อของลูก ๆของเธอ อย่างหลีกหนีไม่ได้อีกแล้ว เพราะเธอนั้นต้องมาบริหารงานที่ดิเอ็มเพอเรอร์แทนพ่อของเธอ และเธอจะต้องต่อสู้กับคู่แข่งคนสำคัญอย่าง บริษัทสิริมันตรา ของ ชัชชัย และ นันทวัน ที่มีหัวหอกคนสำคัญอย่างปรินทร์ ซึ่งความจริงแล้วปรินทร์เป็นลูกชายของชัชชัยกับ ประภาพร แต่ชัชชัยได้แอบซ่อนประภาพรไว้เป็นเมียลับที่เมืองนอก ซึ่งนันทวันไม่เคยรู้เลยว่าชัชชัยมีภรรยาอีกคนและเป็นพ่อแท้ๆของปรินทร์

โซ่เวรี

     ชัชชัยได้บอกปรินทร์ให้มาช่วยงานที่บริษัท และให้สอนงานกับ ชนาธิป ลูกชายของชัชชัยกับนันทวัน น้องชายต่างมารดาของปรินทร์ ชนาธิปเกลียดขี้หน้าปรินทร์เข้าไส้ และโดนนภาสิริยุแยงให้ชนาธิปพยายามเอาชนะปรินทร์ในทางผิดๆ จนชนาธิปได้มีโอกาสมาเจอกับกวินา ความคิดของชนาธิปก็เปลี่ยนไป เมื่อเขารู้สึกดีกับกวินา

     ปรินทร์ตกใจมากทีได้เจอกับนภาสิริอีกครั้ง เขาได้ถามนภาสิริถึงผู้หญิงในคืนนั้นที่นภาสิริขายให้กับเขา แต่นภาสิริกลัวความผิดเลยได้ปฏิเสธไม่ยอมรับและได้บอกกับชนาธิปว่าเธอไม่เคยรู้จักกับปรินทร์มาก่อน หลังจากคืนนั้นปรินทร์ได้ตามหาผู้หญิงที่เขาได้นอนด้วยมาตลอด เขาได้เล่าเรื่องนี้ให้กับ กันย์ เพื่อนสนิทให้ฟัง และกันย์ก็รับรู้มาตลอดว่าปรินทร์นั้นตกหลุมรักผู้หญิงในคืนนั้น

โซ่เวรี

     เมื่อปารมิตากลับมาเผชิญหน้ากับปรินทร์อีกครั้ง การแก้แค้นจึงเริ่มต้นขึ้นเมื่อเธอรู้ว่าผู้ชายที่ทำลายชีวิตของเธอคือคู่แข่งทางธุรกิจคนสำคัญที่กำลังจะทำลายบริษัทพ่อของเธอด้วย เมื่อความรักกลายเป็นความแค้น ทั้งเขาและเธอจึงเริ่มเกมพยาบาท โดยที่ทั้งคู่ต่างก็ไม่ยอมรับความจริงว่าในความแค้นนี้ ทั้งคู่ได้เผลอตกหลุมรักกันโดยไม่รู้ตัว เรื่องราวของเขาและเธอจะจบลงอย่างไรนั้น               3กาเหว่า                                           เรื่องย่อ กำจัด (ตฤณ เศรษฐโชค) พนักงานเอกชนหนุ่มหล่อ ใจดี ได้มีโอกาสช่วยเหลือ ปานทิพย์ (มัณฑนา หิมะทองคำ) เจ้าของธุรกิจพันล้านที่เหลือตัวคนเดียว เพราะพ่อแม่ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตหมดแล้ว จาก ระดม ชายที่มาติดพันเธอ ปานทิพย์ตอบแทนน้ำใจกำจัดด้วยการรับเขาเข้าทำงานในตำแหน่งผู้จัดการฝ่ายการเงิน ทั้งสองเกิดความรู้สึกดี ๆ ต่อกัน แถมบรรยากาศยังเป็นใจให้ได้เสียกัน จนปานทิพย์ตั้งท้อง กำจัดขอรับผิดชอบด้วยการแต่งงาน เขามาบอกเลิก อุบล (ปภัสรา เตชะไพบูลย์) สาวโรงงาน คนรักซึ่งกำลังจะแต่งงานกันอย่างไม่มีเยื่อใย ทำให้อุบลทั้งเสียใจ เจ็บใจ และแค้นใจ แต่ก็ยังไปร่วมงานแต่ง ปานทิพย์เพิ่งมารู้ความจริงก็อึ้งไป แต่ต้องปล่อยเลยตามเลย เพราะไม่ต้องการอับอาย อุบลมองปานทิพย์อย่างเคียดแค้น แต่ยังไม่มีโอกาสแก้แค้น จนกระทั่งได้รู้จักกับระดมที่แอบมางาน พร้อมกับ บุหรง (สิรินทร์สิรีชา ก่อเกียรติ) เมียตัวจริง โดยที่ปานทิพย์เพิ่งมาจับได้จึงเลิกยุ่งกับเขา

          บุหรงเจ็บใจที่ระดมไม่สามารถหลอกเงินปานทิพย์มาได้ เมื่อบุหรงรู้เรื่องที่ปานทิพย์กำลังจะคลอด ก็ไปหาอุบลเพื่อชวนเธอร่วมมือขโมยลูกปานทิพย์เรียกค่าไถ่ แต่ความแค้นใจทำให้อุบลคิดทำมากกว่านั้น เมื่อปานทิพย์คลอดลูก บุหรงก็เข้าไปขโมยทารกเพศหญิงมาให้อุบลตามแผน แต่กลายเป็นว่าอุบลพาเด็กหนีหายไป ทำให้บุหรงยิ่งเจ็บใจ

          อุบลอุ้มทารกไปให้ อรนุช (ปวีณา ชารีฟสกุล) พี่สาวที่อยู่ชุมชนริมน้ำแถวปทุมฯ เลี้ยงดู อรนุชไม่ชอบที่อุบลไม่รักลูก แม้แต่ตั้งชื่อก็ไม่ตั้ง เธอจึงเรียกเด็กน้อยว่า กาเหว่า (พัชญา เพียรเสมอ) โทน (สมจิตร จงจอหอ) เพื่อนข้างบ้านอรนุช เห็นกาเหว่าก็ดีใจ เพราะจะได้ให้กาเหว่ามาเป็นเพื่อนเล่นกับ นกฮูก (กรกE ตุ่นแก้ว) ลูกชายบุญธรรมของเขา ที่ถูกทิ้งอยู่ข้างถังขยะ นกฮูกในวัย 5 ขวบ เข้ามาดูน้องก็ชอบใจ ยิ้มให้น้องอย่างน่ารัก

          ด้านปานทิพย์เสียใจมากที่ลูกสาวหายไป จนมีเรื่องทะเลาะกับกำจัดบ่อยขึ้น เพราะคิดว่าเป็นแผนของกำจัด ที่ร่วมมือกับอุบลลักพาตัวลูกสาวไป ส่วนกำจัดเองก็คิดว่าอาจเป็นระดม ความเห็นที่ไม่ตรงกันทำให้ทั้งคู่ทะเลาะกันบ่อย แต่เมื่อกำจัดเห็นสภาพปานทิพย์ก็สงสาร กำจัดก็เริ่มสงสัยว่าเป็นอุบล จึงพยายามตามหาแต่ก็ไม่พบ

          ผู้กองปฏัก (ทนงศักดิ์ ศุภการ) ที่ดูแลคดีนี้ พยายามติดตามหาข่าวแต่ก็ไม่พบ เขาสอบถามรายละเอียดเบื้องลึก แต่กำจัดกลัวว่าปานทิพย์และตัวเองจะเสียหาย เลยไม่ยอมเล่าเรื่องคนรักเก่าให้ฟัง ทำให้คดีไม่คืบหน้า ขณะเดียวกันก็มักมีผู้หวังดีโทร. มาก่อกวนปานทิพย์ว่าพบลูก จนปานทิพย์มีอาการประสาทอ่อน ๆ กำจัดสงสารภรรยาจึงพาไปทำบุญที่บ้านเด็กกำพร้า และบังเอิญได้เจอเด็กหญิงลดา ปานทิพย์รู้สึกถูกชะตาเป็นอย่างมาก จึงขอรับลดาเป็นลูกบุญธรรม และตั้งชื่อให้ใหม่ว่า เฟื่องลดา (ใจบัว ฮิดดิง) กำจัดสนับสนุนภรรยาเพื่อให้เธอหายโศกเศร้า แต่เขาก็ยังไม่หมดหวังที่จะตามหาลูกสาวที่แท้จริง

กาเหว่า
          18 ปี ผ่านไป กาหว่าเติบโตขึ้นเป็นสาวสวย โดยมีนกฮูก พี่ชายข้างบ้าน คอยดูแล แม้ภายนอกนกฮูกดูจะเป็นลูกไล่ให้กาเหว่า แต่เขาก็พร้อมปกป้องน้องสาวคนนี้ไม่ว่ามีจะอันตรายจากอะไร ทั้งคู่จึงเหมือนเป็นพี่น้องแท้ ๆ กัน ขณะที่อุบลเริ่มติดสุราและการพนันอย่างหนัก ทำให้เธอหงุดหงิดที่วันนี้กาเหว่าหาเงินไม่ได้เท่าที่ต้องการ จึงลงโทษกาเหว่าไม่ให้กินข้าวกินน้ำ อรนุชพยายามห้ามปราม แต่อุบลสวนกลับว่าดีเท่าไหร่แล้วที่ไม่ตีมันเหมือนเด็กคนอื่น ๆ กาเหว่าร้องไห้เสียใจที่แม่ไม่รัก แต่เธอตั้งใจว่าพรุ่งนี้จะออกหาเงินให้ได้เท่าที่อุบลต้องการ อรนุช โทน
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่