มีใครขับรถกลางคืนแล้วเคยเจอผีบ้างครับ

ชวนคุย นอกเรื่องแก้เครียด 😁
มีใครขับรถกลางคืนแล้วเคยเจอผีบ้างครับ 👻😱
เรื่องที่ 1 😱
สมัยเรียนมหาลัยฯ ย่านบางเขน ผมและแก๊งเพื่อนชาววิดวะพากันไปกินร้านอาหารอีสานแถวเส้นพหล  (รถผมขับไป) เพื่อนๆอีกสี่ห้าคนก็สั่งเบียร์กัน กินจนร้านปิด นั่งกันยาว จนดึก ผมตระเวนส่งเพื่อนทีละคน ออกจากร้าน ขับไปไม่รู้โผล่ซอยไหน ขับรถเล่นกัน พวกก็เมามั่วไปหมด จนสุดท้ายเข้าซอยเปลี่ยว  ลึกๆ ไม่มีบ้านคน มีกำแพงกั้นทั้งแนว และต้นสน ขับๆไป จำได้ติดตา เจอเด็กผู้หญิงประมาณ ม.ต้น อวบๆ ผิวขาว ผมสั้น เสื้อแดง กางเกงขาสั้นสีดำ สะพายกระเป๋าเป้ นั่งยองๆหันหลังเข้าต้นไม้ใช้มือก้มจ้วงกินเครื่องเซ่นในใบตองที่วางไว้กับพื้น ผมและเพื่อนทุกคนเห็นพร้อมกันเพราะรถชลอๆ ทุกคนต่างตกใจและสงสัยว่า เดินเข้ามาได้ไง ดึกขนาดนี้ ซอยก็เปลี่ยว ลึกก็ลึก ไม่มีบ้านคน แล้วทำไมต้องไปนั่งกินเครื่องเซ่น ได้แต่สงสัยยันวันนี้ วันนั้นเพื่อนที่เมาจัดๆก็ห้าว จะให้วนไปดู แต่ผมคนขับ ขับไปเรื่อยๆไม่ย้อนกลับไปหาคำตอบเด็ดขาด (แหงแหละ ส่งพวกเอ็งหมด ตูต้องขับกลับคนเดียวอีกตั้งไกล)

เรื่องที่ 2 😨
เหตุเกิดแถวบางใหญ่ เป็นที่บ้านสวน เข้าไปคุย เล่น เตรียมจัดงานวันเกิดผมอีกวัน นั่งคุยจนดึก ผมเอารถไปจอดในดงสวนกล้วย ตอนจะกลับก็สตาร์ทรถเล่นมือถือ สักพักขับออกมาคนเดียว ดึกๆมาก เปลี่ยวมาก วิ่งออกเส้น 345 จะไปรังสิต ก็คุยโทรศัพท์กับปลายสาย ปลายสายบอกสัญญาณไม่ดี ผมก็ปลดบลูทูธ เอามือถือแปะหู ก็ยังไม่ดี อะ วาง โทรใหม่ ก็ไม่หาย สิ่งที่ปลายสายพูดมาทำผมขับรถแบบไม่กล้ามองกระจกหลังคือ ปลายสายได้ยินเสียงผู้หญิงนั่งมาเต็มคัน หัวเราะดีใจ บอกว่าพรุ่งนี้ที่บ้านจะมีงาน และก็ร้องเพลงแสงจันทร์กระจ่างกันในรถ บรรยากาศมีรถผมคันเดียวขับใต้แสงจันทร์ เท่านั้นแหละ ผมนี่ขนลุกเลย หันไปด่าให้เงียบๆ บอกกรูคุยโทรศัพท์ไม่รู้เรื่อง (ด่าแบบในรถไม่มีใครนะ ทำใจดีสู้เสือไป) เพราะปลายสายไม่รู้ว่าพรุ่งนี้ผมจะจัดงานวันเกิดที่บ้านสวนหลังนั้น เช้าถัดมาก็ไปจุดธูป บอกกล่าวเจ้าที่ก็จบ

เรื่องที่สาม 3 🤔
ตามรูปที่ลง รถคันนี้เลย ไปส่งแฟนขึ้นเวรที่ ร.พ. ตอนห้าทุ่มกว่าๆ จอดส่งหน้าห้องดับจิต เพราะแฟนต้องเดินเข้าไปขึ้นเวรพยาบาลด้านนั้น มีหลานนั่งไปด้วย แล้วผมสั่งให้หลานย้ายมานั่งหน้า หลานก็ลงไปวิ่งเล่น ผมก็ตะโกนออกไปว่า "เร็วๆ ขึ้นมาได้แล้ว" พลันตาเหลือบไปมองเห็นที่หน้าปัด ไฟบอกตำแหน่งเบาะหลังที่ไม่มีคนนั่ง ขึ้นโชว์ไม่ขาดเข็มขัด ขับออกมาก็ไม่หาย ไปจอดปากซอย ลองดับใหม่ คิดในใจไม่อนุญาตให้ใครขึ้นมานะโว๊ย  พอสตาร์ทใหม่ไฟถึงหาย ในใจก็คาใจ เอ สงสัยเซนเซอร์รวน ค้าง รึใครขึ้นมาหว่า ......
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่