รายได้รวมทั้งครอบครัว 450,000บาท ต่อเดือน อยากได้ Benz

คือคุณแม่ผมท่านอยากได้ Mercedes benz E class ราคาประมาณ 3.3ล้าน บาท  รายได้ ต่อเดือนทั้งครอบครัว. คุณพ่อ 160,000บาท คุณแม่220,000 บาท ตัวผม รวมแล้ใเกือบๆ 100,000(งานประจำ+งานเสริม )  รวมๆแล้ว มากกว่า 450,000บาทต่อเดือนทุกเดือน ปล.งานคุณพ่อคุณแม่ค่อนข้างมั่นคงมากๆครับ  อย่างต่ำอีก 10ปี ถึงเกษียณ ส่วนตัวผมเอง รายได้ประมาณนี้มา2ปีแล้วครับ   คุณพ่อมีหนี้แค่ บ้านตกเดือนละ 30,000บาท อีก 2ปี ถึงจะหมด  ผมกับคุณปม่ไม่มีหนี้ แบบนี้พอจะช่วยกันผ่อน E classไหวมั้ยครับ ปล. เพิ่งผ่อนbmw  x1 หมด (ผมผ่อนคนเดียว)
แก้ไขข้อความเมื่อ

สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 1
ซื้อสิ จะ post เพื่ออะไร

มีเงินขนาดนี้ ประเมินไม่ได้เหรอ  บวกเลข คูณเลข มันไม่ยากนะ

ต้องเป็นผู้กำกับรีดเงินค้ายาจากผู้ต้องหาเหรอ ถึงจะซื้อเบนซ์ได้
ความคิดเห็นที่ 55
รายได้ครอบครัวเดือนละ 450,000 บาท มีภาระผ่อนบ้านแค่เดือนละ 30,000 บาท  แล้วก็เป็นอย่างนี้มาหลายปีแล้ว   ค่าใช้จ่ายในบ้านนี่ใช้กันเดือนละเท่าไรครับ ทั้งครอบครัวไม่มีเงินเก็บกันเลยเหรอครับ  ที่ผ่านมาเงินเดือน  450,000 x12 เท่ากับ  5.4 ล้านบาทต่อปี หายไปไหนหมดครับ

  ส่วนใหญ่ต้องมีเงินเก็บ-เงินลงทุนหลักสิบล้านบาทขึ้นไปแล้วครับ จากการ ซื้อ RMF/LTF เพื่อลดหย่อนภาษีบ้าง    และก็คงกระจายการลงทุนในตราสารทุนบ้าง ตราสารหนี้บ้าง  รายได้ของครอบครัวไม่ได้ถูกกบริหารแบบนั้นเหรอครับ   คุณพ่อคุณแม่ไม่มีการวางแผนเงินเก็บไว้เพื่อการเกษียณเลยเหรอครับ    

เท่าที่เจอโปรไฟล์แบบนี้  ไม่น่ามีประเด็นกลัวผ่อนไม่ไหวนะครับ  ปัญหาอยู่แค่ว่าจะซื้อสดหรือผ่อนดี จะเอาเงินลงทุนบางส่วนมาซื้อรถดีหรือเปล่า    แล้วก็ด้วยผลตอบแทนตราสารหนี้แบบนี้ กับดอกเบี้ยผ่อนรถแบบนี้  คงต้องตัดสินใจซื้อสดกันแหละครับ    


ปล. เอาตรงๆ นะครับ ถ้าโปรไฟล์แบบนี้  รายได้ 5.4 ล้านบาทต่อปี แล้วยังไม่มีเงินเก็บมาซื้อรถเงินสดในราคาแค่ 3.3 ล้านบาท  เรื่องการซื้อรถแล้วกลัวจะผ่อนไหวไม่ไหวตอนนี้มันเป็นเรื่องเล็กแล้วครับ   เรื่องที่สำคัญกว่าในตอนนี้คือคุณไปหารือกับพ่อแม่เรื่องการวางแผนการเงินเพื่อรับมือการเกษียณเถอะครับ  รายได้ขนาดนี้แต่ไม่มีเงินเก็บ-เงินสำรองมาซื้อรถเลย   ผมว่าพฤติกรรมการใช้เงินมีปัญหาแล้วครับ  หลังเกษียณจะวางหลักประกันไว้ยังงัยครับ
ความคิดเห็นที่ 23
ผมว่าคนรายได้ขนาดนี้ เรื่องเงินน่าจะเก่งกว่าคนใน pantip ซะส่วนใหญ่ จะมาถามความเห็นเพื่อ....
ความคิดเห็นที่ 14
คือตัวเองอยากได้ แต่พ่อแม่ไม่อยากใช้ หรือเปล่า

ชีวิตมันไม่ได้มีแค่รถ ผมเงินเดือนสองคนสามีภรรยาอายุ30กลางๆ เงินเดือนน่ามากกว่าพ่อแม่คุณรวมกัน

ยังพึ่งมาออกรถญี่ปุ่นขับเลยครับ ก่อนนี้นี่ขับรถเก่าเก็บ 10ปี (ญี่ปุ่น) เพราะเอาเงินไปซื้อบ้านดีกว่า ลงทุนดีกว่า

ที่บ้านพ่อแม่มีเงินมากกว่า ยังไม่เคยมีใครออกรถยุโรปสักคัน ก็เฉยๆไม่เดือดร้อน ไม่ได้อยากได้อะไร

เคยนั่งคิดเล่นๆ ซื้อรถยุโรป ค่าใช้จ่ายรวมค่ารถต่อปี4แสน สองคนไปเที่ยวได้ 4ทริปตปท.  
(ทำงานประจำเลิกดึกทุกวัน มีเวลาใช้แค่เสาร์อาทิตย์ เหลือ52อาทิตย์ อยู่บ้านไม่อยากไปไหนละครึ่งนึง26อาทิตย์  ไปตปทอีก4-5อาทิตย์ จะเหลือใช้รถจริงๆกี่ครั้ง คิดแบบนี้เลิกซื้อทุกที)
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่