รายได้รวมทั้งครอบครัว 450,000บาท ต่อเดือน อยากได้ Benz

คือคุณแม่ผมท่านอยากได้ Mercedes benz E class ราคาประมาณ 3.3ล้าน บาท  รายได้ ต่อเดือนทั้งครอบครัว. คุณพ่อ 160,000บาท คุณแม่220,000 บาท ตัวผม รวมแล้ใเกือบๆ 100,000(งานประจำ+งานเสริม )  รวมๆแล้ว มากกว่า 450,000บาทต่อเดือนทุกเดือน ปล.งานคุณพ่อคุณแม่ค่อนข้างมั่นคงมากๆครับ  อย่างต่ำอีก 10ปี ถึงเกษียณ ส่วนตัวผมเอง รายได้ประมาณนี้มา2ปีแล้วครับ   คุณพ่อมีหนี้แค่ บ้านตกเดือนละ 30,000บาท อีก 2ปี ถึงจะหมด  ผมกับคุณปม่ไม่มีหนี้ แบบนี้พอจะช่วยกันผ่อน E classไหวมั้ยครับ ปล. เพิ่งผ่อนbmw  x1 หมด (ผมผ่อนคนเดียว)
แก้ไขข้อความเมื่อ
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 1
ซื้อสิ จะ post เพื่ออะไร

มีเงินขนาดนี้ ประเมินไม่ได้เหรอ  บวกเลข คูณเลข มันไม่ยากนะ

ต้องเป็นผู้กำกับรีดเงินค้ายาจากผู้ต้องหาเหรอ ถึงจะซื้อเบนซ์ได้
ความคิดเห็นที่ 55
รายได้ครอบครัวเดือนละ 450,000 บาท มีภาระผ่อนบ้านแค่เดือนละ 30,000 บาท  แล้วก็เป็นอย่างนี้มาหลายปีแล้ว   ค่าใช้จ่ายในบ้านนี่ใช้กันเดือนละเท่าไรครับ ทั้งครอบครัวไม่มีเงินเก็บกันเลยเหรอครับ  ที่ผ่านมาเงินเดือน  450,000 x12 เท่ากับ  5.4 ล้านบาทต่อปี หายไปไหนหมดครับ

  ส่วนใหญ่ต้องมีเงินเก็บ-เงินลงทุนหลักสิบล้านบาทขึ้นไปแล้วครับ จากการ ซื้อ RMF/LTF เพื่อลดหย่อนภาษีบ้าง    และก็คงกระจายการลงทุนในตราสารทุนบ้าง ตราสารหนี้บ้าง  รายได้ของครอบครัวไม่ได้ถูกกบริหารแบบนั้นเหรอครับ   คุณพ่อคุณแม่ไม่มีการวางแผนเงินเก็บไว้เพื่อการเกษียณเลยเหรอครับ    

เท่าที่เจอโปรไฟล์แบบนี้  ไม่น่ามีประเด็นกลัวผ่อนไม่ไหวนะครับ  ปัญหาอยู่แค่ว่าจะซื้อสดหรือผ่อนดี จะเอาเงินลงทุนบางส่วนมาซื้อรถดีหรือเปล่า    แล้วก็ด้วยผลตอบแทนตราสารหนี้แบบนี้ กับดอกเบี้ยผ่อนรถแบบนี้  คงต้องตัดสินใจซื้อสดกันแหละครับ    


ปล. เอาตรงๆ นะครับ ถ้าโปรไฟล์แบบนี้  รายได้ 5.4 ล้านบาทต่อปี แล้วยังไม่มีเงินเก็บมาซื้อรถเงินสดในราคาแค่ 3.3 ล้านบาท  เรื่องการซื้อรถแล้วกลัวจะผ่อนไหวไม่ไหวตอนนี้มันเป็นเรื่องเล็กแล้วครับ   เรื่องที่สำคัญกว่าในตอนนี้คือคุณไปหารือกับพ่อแม่เรื่องการวางแผนการเงินเพื่อรับมือการเกษียณเถอะครับ  รายได้ขนาดนี้แต่ไม่มีเงินเก็บ-เงินสำรองมาซื้อรถเลย   ผมว่าพฤติกรรมการใช้เงินมีปัญหาแล้วครับ  หลังเกษียณจะวางหลักประกันไว้ยังงัยครับ
ความคิดเห็นที่ 7
ในพันทิปใครจะบอกเงินเดือนเท่าไหร่ก็ได้ เหมือนที่เขาว่ากันจริงๆ
ความคิดเห็นที่ 14
คือตัวเองอยากได้ แต่พ่อแม่ไม่อยากใช้ หรือเปล่า

ชีวิตมันไม่ได้มีแค่รถ ผมเงินเดือนสองคนสามีภรรยาอายุ30กลางๆ เงินเดือนน่ามากกว่าพ่อแม่คุณรวมกัน

ยังพึ่งมาออกรถญี่ปุ่นขับเลยครับ ก่อนนี้นี่ขับรถเก่าเก็บ 10ปี (ญี่ปุ่น) เพราะเอาเงินไปซื้อบ้านดีกว่า ลงทุนดีกว่า

ที่บ้านพ่อแม่มีเงินมากกว่า ยังไม่เคยมีใครออกรถยุโรปสักคัน ก็เฉยๆไม่เดือดร้อน ไม่ได้อยากได้อะไร

เคยนั่งคิดเล่นๆ ซื้อรถยุโรป ค่าใช้จ่ายรวมค่ารถต่อปี4แสน สองคนไปเที่ยวได้ 4ทริปตปท.  
(ทำงานประจำเลิกดึกทุกวัน มีเวลาใช้แค่เสาร์อาทิตย์ เหลือ52อาทิตย์ อยู่บ้านไม่อยากไปไหนละครึ่งนึง26อาทิตย์  ไปตปทอีก4-5อาทิตย์ จะเหลือใช้รถจริงๆกี่ครั้ง คิดแบบนี้เลิกซื้อทุกที)
ความคิดเห็นที่ 23
ผมว่าคนรายได้ขนาดนี้ เรื่องเงินน่าจะเก่งกว่าคนใน pantip ซะส่วนใหญ่ จะมาถามความเห็นเพื่อ....
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่