ฝึกงานไม่ตรงกับสาขาที่เราเรียน

กระทู้คำถาม
.............ความอัดอั้นในใจ555555...............
สวัสดีค่ะ  เราเรียนสาขาการท่องเที่ยว ตอนนี้ขึ้นปี4แล้ว ปี4 เทอม1 จะต้องมีเรียนวิชาเตรียมฝึกประสบกรณ์ และต้องเก็บชั่วโมงทั้งหมด 180 ชั่วโมง ตอนแรกอาจารย์จะให้เราฝึกช่วงปิดเทอมปี3 เทอม1 แต่เราไม่ได้ฝึก เพราะติดโควิดรอบใหม่รุนแรงมาก พเปิดเทอมปี4 เทอม1 อาจารย์เลยมี 2แนวทางในการเตรียมฝึกประสบกรณ์ ซึ่งจะมีการเตรียมฝึกในสถานที่ประกอบการ และการเตรียมฝึกแบบอบรมตามคอสต่างๆ แต่การฝึกอบรมตามคอสต่างๆ นักศึกษาต้องเป็นคนหาคอสเอง แต่เราเลือกที่จะฝึกแบบในสถานที่ประกอบการ เราคิดว่าการเตียมฝึกในสถานที่ประกอบการมันสามารถหาประสบการณ์เรียนรู้ใหม่ๆได้
ตอนแรกเราอยากฝึกในโรงแรมมาก แต่ติดตรงโควิดเลยไม่กล้าไปไหนไกล  บางโรงแรมก็ปิดกิจการชั่วคราว เราเลยเลือกฝึก อบต.ใกล้ๆกับบ้านเรา
แต่..............วันแรกที่ไปฝึกเราแทบจะไม่ได้ทำอะไรเลย เพราะที่เราไปฝึกมันแทบจะไม่เกี่ยวกับสาขาที่เราเรียนเลย เราไปนั่งฝึกแบบเงียบ ไม่ค่อยมีใครพูดกับเราเลย  เราเป็นคนนึงถ้าได้เจอกับคนใหม่ๆหรือคนที่ไม่รู้จักกันมาก่อน เราจะไม่กล้าพูดกับใคร เรพราะเราเป็นคนขี้อาย แต่ถ้ารู้จักและสนิทกัน เราจะเป็นคนที่ร่าเริงตลอด เราไปฝึกตอนนี้เข้าสู่เดือนที่1แล้ว เรายังไม่ค่อยได้ทำงานอะไรเลย มันก็มีแค่ช่วยเก็บเอกสาร พิมพ์งาน แค่นี้ที่ทำ เรารู้สึกว่าการฝึกงานแบบนี้มันไม่ตรงกับที่เราเรียนมาเลย 
ตอนนี้คือท้อมาก เหนื่อยมันก็ไม่ได้เหนื่อยอะไร แต่เราฝึกเพื่อจะมาหาประสบการณ์ แต่กลับไม่ได้อะไรเลย อาจารย์ยังให้กรอกด้วยน่ะว่าวันนี้ทำอะไรไปบ้าง มีปัญหาอะไรมั้ย ได้อะไรบ้างในวันนี้ แล้วต้องมีพี่เลี้ยงรับรองการเซ็ฯให้เราทุกวัน แล้วเราไม่ค่อยได้ทำอะไรเลย แล้วจะเขียนอะไรลงไปล่ะ........
#จะรอดมั้ย กับการเตรียมฝึกประสบการณ์ของเรา#
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่